Phòng ngừa Covid-19, Hàn Quốc sắp ngừng miễn thị thực cho 90 quốc gia

09/04/2020 16:44

TGVN. Động thái này nằm trong nỗ lực của Seoul nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 từ nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Đại dịch Covid-19: Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020 tạm thời bị 'vô hiệu'
Dịch Covid-19: Bộ Ngoại giao cập nhật về quy định xuất nhập cảnh, tạm dừng hiệu lực giấy miễn thị thực
phong ngua covid 19 han quoc sap ngung mien thi thuc cho 90 quoc gia
Nhân viên hải quan hướng dẫn hành khách về thủ tục tự cách ly nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 tại Sân bay quốc tế Incheon, ngày 8/4. (Nguồn: Yonhap)

Giới chức Hàn Quốc ngày 9/4 thông báo chính phủ nước này sẽ ngừng các chương trình miễn thị thực nhập cảnh cho 90 quốc gia vốn đang áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 13/4.

Đây là một phần trong các nỗ lực của Seoul nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ nước ngoài.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp Hàn Quốc, cùng với quyết định ngừng các chương trình miễn thị thực, toàn bộ thị thực 90 ngày đã được cấp trước ngày 5/4/2020 cũng sẽ không có hiệu lực.

Các biện pháp hạn chế thị thực cứng rắn nêu trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc vừa chứng kiến số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 từ nước ngoài nhập cảnh tăng mạnh. Tính đến ngày 9/4, Hàn Quốc đã ghi nhận 10.423 ca mắc bệnh, trong đó có tới 861 ca nhập cảnh từ nước ngoài.

Thái Lan gia hạn thị thực cho người nước ngoài mắc kẹt vì dịch Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam có thông báo mới hỗ trợ công dân

TGVN. Cục Di trú Thái Lan vừa ra thông báo sẽ không phạt những trường hợp người nước ngoài vi phạm thời hạn lưu trú ...

Dịch Covid-19: Hàn Quốc cân nhắc hỗ trợ tài chính cho 10 triệu hộ gia đình

TGVN. Chính phủ Hàn Quốc ngày 29/3 cho biết, họ đang xem xét hỗ trợ tài chính cho 10 triệu hộ gia đình có thu nhập ...

Cập nhật 15h ngày 19/3: Mỹ tạm dừng cấp thị thực, Australia cấm đi lại, chuyên gia Trung Quốc tự tin loại bỏ Covid-19

TGVN. Sáng 19/3 (giờ Việt Nam), Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, nước này sẽ đình chỉ dịch vụ cấp thị thực bình thường tại phần lớn ...

Nguyễn Hoàng

(theo Yonhap)