PLO: Tất cả các thỏa thuận với Israel đều mất hiệu lực

02/08/2019 06:41

TGVN. Ngày 1/8,  Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) cho biết, tất cả các thỏa thuận với Israel không còn tồn tại nữa sau khi nước này phủ nhận chúng.

TIN LIÊN QUAN
plo tat ca cac thoa thuan voi israel deu mat hieu luc Palestine và Hiệp ước Oslo: Buông để níu giữ
plo tat ca cac thoa thuan voi israel deu mat hieu luc Không chấp nhận 'đầu hàng', Palestine tuyên bố ngừng tuân thủ mọi thỏa thuận với Israel
plo tat ca cac thoa thuan voi israel deu mat hieu luc
Israel phá hủy 12 tòa nhà, bao gồm hàng chục ngôi nhà ở tại khu vực Sur Baher, phía Đông Nam Jerusalem. (Nguồn: AP)

Trong một thông cáo báo chí được đưa ra sau cuộc họp tại thành phố Ramallah ở Bờ Tây, Ủy ban điều hành PLO tố cáo, Israel đang cố gắng hủy hoại những điều cơ bản và các tài liệu tham khảo về tiến trình hòa bình.

Tuyên bố cho hay, giới lãnh đạo Palestine muốn thay đổi đặc tính và nội dung chức năng của chính quyền Palestine (PA) theo phương án một quốc gia độc lập với Thủ đô là Đông Jerusalem theo đường biên biên giới năm 1967.

Cùng ngày, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã tuyên bố rằng, giới lãnh đạo Palestine không được tuân thủ các thỏa thuận hòa bình đã ký với Israel.

Phát biểu tại một cuộc họp với giới lãnh đạo Palestine ở Ramallah, ông Abbas cho biết, một ủy ban sẽ được thành lập để thực hiện quyết định dựa trên các quyết định trước đây liên quan đến việc xác định bản chất của mối quan hệ với Israel.

Lời kêu gọi tiến hành một cuộc họp khẩn cấp của PLO được đưa ra sau khi Israel phá hủy 12 tòa nhà, bao gồm hàng chục ngôi nhà ở tại khu vực Sur Baher, phía Đông Nam Jerusalem.

plo tat ca cac thoa thuan voi israel deu mat hieu luc

 

Mỹ có thể công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông trước thời điểm Israel tổ chức bầu cử

Chính quyền Mỹ có thể quyết định công bố phần chính trị của kế hoạch hòa bình Trung Đông giải quyết xung đột Israel - ...

plo tat ca cac thoa thuan voi israel deu mat hieu luc

 

Tổ chức Giải phóng Palestine: Đặc phái viên Tổng thống Mỹ phá hủy cơ hội hòa bình ở Trung Đông

Ngày 4/7, Lãnh đạo Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) đã tố cáo các đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phá ...

plo tat ca cac thoa thuan voi israel deu mat hieu luc

 

Tổng thống Palestine: Thỏa thuận thế kỷ của Mỹ sẽ thất bại

Ngày 4/7, Tổng thông Palestine Mahmoud Abbas cho rằng, cái gọi là thỏa thuận thế kỷ của Mỹ để giải quyết cuộc xung đột Israel ...

PV.

(theo Al-Monitor, TTXVN)