Quan chức ngoại giao tiết lộ gây sốc, Tổng thống Trump yêu cầu chấm dứt điều tra luận tội ngay lập tức

21/11/2019 10:51

TGVN. Ngày 20/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu chấm dứt ngay cuộc điều tra luận tội ông sau khi một trong những quan chức ngoại giao trong Chính phủ đưa ra những tiết lộ gây sốc.

TIN LIÊN QUAN
dien bien moi bat loi tong thong trump lap tuc yeu cau cham dut dieu tra luan toi Đại sứ Mỹ tại EU thừa nhận có sự 'đổi chác', Tổng thống Trump gặp bất lợi
dien bien moi bat loi tong thong trump lap tuc yeu cau cham dut dieu tra luan toi 'Thích ý tưởng và nguyện vọng' của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, ông Trump sẽ hợp tác điều trần?
dien bien moi bat loi tong thong trump lap tuc yeu cau cham dut dieu tra luan toi
Diễn biến mới bất lợi, Tổng thống Trump lập tức yêu cầu chấm dứt điều tra luận tội. (Nguồn: AP)

Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Trump đã mô tả các cuộc điều trần do phe Dân chủ khởi xướng tại Quốc hội là "cuộc săn tìm phù thủy" và cho rằng cần phải chấm dứt những hành động này ngay lập tức.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU) Gordon Sondland thừa nhận Tổng thống Trump đã chỉ đạo ông gây sức ép để buộc Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Biden, đối thủ tiềm tàng nặng ký của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

Theo ông Sondland, trong các thư điện tử gửi cho quan chức Mỹ, bao gồm cả Ngoại trưởng Mỹ, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và Bộ trưởng Perry, ông cho biết tân Tổng thống Ukraine đảm bảo sẽ tiến hành một cuộc điều tra minh bạch và sẽ làm mọi việc có thể. Ông còn nhấn mạnh tất cả đều trong "tầm ngắm" và không có bí mật.

Bức thư này được gửi vào ngày 19/7, chỉ ít ngày sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Zelensky.

Tuy nhiên, ông Sondland thừa nhận chưa từng nghe Tổng thống Trump nói rằng việc viện trợ quân sự cho Ukraine cũng được đưa ra làm điều kiện cho cuộc điều tra trên.

dien bien moi bat loi tong thong trump lap tuc yeu cau cham dut dieu tra luan toi

 

Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Tổng thống Trump đã thừa nhận hành vi hối lộ Ukraine

TGVN. Ngày 14/11, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho hay, Tổng thống Donald Trump đã thừa nhận hành vi hối lộ trong vụ ...

dien bien moi bat loi tong thong trump lap tuc yeu cau cham dut dieu tra luan toi

 

Điều tra luận tội Mỹ: Lần đầu tiên điều trần công khai, nhân chứng 'quan trọng' nêu tình tiết mới

TGVN. Ngày 13/11, Ủy ban Tình báo thuộc Hạ viện Mỹ đã tiến hành buổi điều trần công khai đầu tiên đối với cuộc điều ...

dien bien moi bat loi tong thong trump lap tuc yeu cau cham dut dieu tra luan toi

 

Một tuần "khó ngủ" của ông Trump

TGVN. Tuần này đánh dấu một chương mới chưa từng xảy ra trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump, khi cuộc điều tra ...

QT

(theo NYPost)