Quân đội Hàn - Mỹ thảo luận về quan hệ đồng minh

27/10/2017 11:15

Nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết, sáng 27/10, Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân nước này, Tướng Jeong Kyeong-doo và người đồng cấp Mỹ, Tướng Joseph Dunford đã hội đàm về các vấn đề chủ chốt trong mối quan hệ đồng minh song phương.

TIN LIÊN QUAN
quan doi han my thao luan ve quan he dong minh Hàn Quốc mong muốn củng cố quan hệ đồng minh với Mỹ
quan doi han my thao luan ve quan he dong minh Hàn - Mỹ nhất trí mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng

Cuộc hội đàm diễn ra tại Hàn Quốc, ngay trước thềm cuộc tham vấn an ninh (SCM) cấp bộ trưởng quốc phòng thường niên giữa hai nước.

quan doi han my thao luan ve quan he dong minh
Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Tướng Jeong Kyeong-doo và và người đồng cấp Mỹ, Tướng Joseph Dunford.

Tại cuộc hội đàm thường được biết đến với tên gọi Cuộc họp Ủy ban Quân sự (MCM) lần thứ 42, hai bên đã chia sẻ thông tin cập nhật về tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, kế hoạch tác chiến chung, các cuộc tập trận có liên quan và an ninh mạng cũng như nhiều vấn đề khác.

Chiếm vị trí quan trọng trong chương trình nghị sự là việc chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến thời chiến hiện đang do Mỹ nắm giữ sang cho phía Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hai bên cũng chia sẻ quan điểm chung rằng tiến trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã bước vào giai đoạn trở thành mối đe dọa nghiêm trọng, đồng thời tái khẳng định cam kết sử dụng sức mạnh răn đe mở rộng của Mỹ đối phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, hai quan chức còn thảo luận cách điều chỉnh kế hoạch tác chiến chung nhằm đối phó các mối đe dọa đang gia tăng, cũng như nỗ lực của Hàn Quốc trong việc sửa đổi quy định song phương về tên lửa liên quan đến trọng lượng của đầu đạn của các tên lửa đạn đạo của Hàn Quốc.

Kết quả cuộc hội đàm sẽ được báo cáo lên bộ trưởng quốc phòng của hai nước.

quan doi han my thao luan ve quan he dong minh Tổng thống Hàn Quốc thăm Mỹ, cam kết thúc đẩy quan hệ đồng minh

Ngày 28/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên đường thăm Mỹ và sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp nước ...

quan doi han my thao luan ve quan he dong minh Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực hàn gắn quan hệ đồng minh

Diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước vẫn đang có những diễn biến căng thẳng, chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Thổ ...

quan doi han my thao luan ve quan he dong minh “Mối quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật Bản không thể tách rời”

Đây là tuyên bố được Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đưa ra sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày ...

(theo Yonhap)