Quân đội Syria thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược của nước ngoài

10/03/2019 08:39

Tại sào huyệt của các phần tử khủng bố ở tỉnh Rif Dimashq, quân đội Syria phát hiện tên lửa chống tăng BGM-71 TOW của Mỹ, súng chống tăng M72 LAW do Israel sản xuất, súng cối, lựu đạn.

TIN LIÊN QUAN
quan doi syria thu giu nhieu vu khi dan duoc cua nuoc ngoai Quân đội Syria triển khai lực lượng tới Hama, hơn 600 dân thường rời khỏi thành trì cuối cùng của IS
quan doi syria thu giu nhieu vu khi dan duoc cua nuoc ngoai Quân đội Syria chuẩn bị tiến hành chiến dịch Idlib

Ngày 9/3, truyền thông Trung Đông đưa tin, các lực lượng Chính phủ Syria đã tiến hành chiến dịch truy quét lớn ở tỉnh Rif Dimashq, phía Tây Nam nước này, phát hiện một số lượng đáng kể vũ khí, đạn dược do Mỹ và Israel chế tạo tại sào huyệt của các phần tử khủng bố.

Theo một chỉ huy mặt trận đề nghị giấu tên, các binh sĩ Syria cùng ngày đã phát động chiến dịch ở thị trấn Yalda, vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Damascus.

quan doi syria thu giu nhieu vu khi dan duoc cua nuoc ngoai
Binh sỹ Syria trưng bày số vũ khí thu giữ của phiến quân tại căn cứ quân sự ở phía bắc Damascus ngày 22/11/2018. (Nguồn: THX/)

Nhiều vũ khí, đạn được đã được phát hiện và thu giữ trong chiến dịch này, trong đó có tên lửa chống tăng BGM-71 TOW của Mỹ, súng chống tăng M72 LAW do Israel sản xuất, súng cối, lựu đạn... cùng một số loại vũ khí, đạn dược khác.

Trong khi đó, các đơn vị quân đội Syria đã ngăn chặn được một cuộc tấn công của các phần tử khủng bố Takfiri nhằm vào một trạm kiểm soát quân sự ở tỉnh Hama của nước này.

Một nguồn tin quân sự đề nghị giấu tên cho hay, các lực lượng Syria đã đụng độ ác liệt với những phần tử cực đoan ở thành phố Suqaylabiyah, tiêu diệt và làm bị thương nhiều phiến quân.

quan doi syria thu giu nhieu vu khi dan duoc cua nuoc ngoai ​Mỹ điều động 100 xe quân sự từ Iraq sang Syria

Ngày 18/2, truyền thông Trung Đông đưa tin, Mỹ đã điều động hàng chục xe tải tình nghi có chở hàng từ miền Bắc Iraq ...

quan doi syria thu giu nhieu vu khi dan duoc cua nuoc ngoai Các tổ chức khủng bố tại Syria tìm cách liên minh để thành lập một tổ chức duy nhất

Truyền thông Trung Đông ngày 5/2 dẫn nguồn thạo tin cho biết, các nhóm khủng bố tại miền Bắc Syria đang lên kế hoạch để ...

quan doi syria thu giu nhieu vu khi dan duoc cua nuoc ngoai Quân đội Syria bị tấn công bởi liên quân Mỹ

Truyền thông nhà nước Syria dẫn một nguồn tin quân đội cho biết, tối 2/2, các máy bay của liên quân do Mỹ dẫn đầu ...

(theo Xinhua)