Quảng Ninh được vinh danh về chính quyền số ở giải thưởng quốc tế

09/11/2018 11:26

Tối 8/11, tại Tokyo, Nhật Bản, tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO 2018 dành cho chính quyền số do Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao thưởng.

TIN LIÊN QUAN
quang ninh duoc vinh danh ve chinh quyen so o giai thuong quoc te Quảng Ninh đứng thứ 4 trong Bảng xếp hạng Việt Nam ICT index 2018
quang ninh duoc vinh danh ve chinh quyen so o giai thuong quoc te Tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học

ASOCIO là giải thưởng Công nghệ thông tin (CNTT) uy tín hàng đầu, có ảnh hưởng rất lớn trong ngành CNTT trong khu vực. Giải thưởng được trao hằng năm cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc và những đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển và ứng dụng CNTT tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO.

Năm 2018, giải thưởng ASOCIO được trao cho 4 hạng mục, bao gồm: Chính phủ số, doanh nghiệp CNTT xuất sắc, tổ chức ứng dụng CNTT xuất sắc và tổ chức đào tạo CNTT xuất sắc.

Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, tỉnh Quảng Ninh đã được lãnh đạo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) thống nhất đề cử nhận giải thưởng ASOCIO trong hạng mục “Chính phủ Số xuất sắc” (Outstanding Digital Government).

quang ninh duoc vinh danh ve chinh quyen so o giai thuong quoc te
Quảng Ninh vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO 2018 dành cho chính quyền số. (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Quảng Ninh là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số. Từ nhiều năm trước, Quảng Ninh đã thực hiện chủ trương văn phòng không giấy tờ.

Đến nay, 100% các thủ tục hành chính của tỉnh được tiếp nhận, giải quyết và được máy tính hóa trên môi trường mạng. Việc quản lý, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp được thực hiện tập trung, thống nhất, công khai minh bạch. Từ chỗ hầu như không có dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (năm 2015), đến nay, tỉnh đã cung cấp trên 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 (1.515 dịch vụ), trong 2 năm triển khai đã có trên 33.000 hồ sơ trực tuyến.

Trong 3 năm gần đây (2016 - 2018), Quảng Ninh liên tiếp giữ vị trí thứ 4 trong Bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT - Truyền thông Việt Nam (ICT INDEX). Năm 2017, Quảng Ninh xếp thứ 1/63 về Chỉ số PCI - chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đồng thời đứng ở vị trí thứ 1/63 trong Bảng xếp hạng về Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX).

Trước đó, tại Hội nghị Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018, mô hình chính quyền điện tử của tỉnh Quảng Ninh đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá cao và chọn làm mô hình điểm, làm nền tảng để đánh giá xây dựng mô hình chính quyền điện tử quốc gia.

quang ninh duoc vinh danh ve chinh quyen so o giai thuong quoc te Quảng Ninh đứng đầu về số dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh

Theo kết quả xếp hạng số dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh được Hội truyền thông số Việt Nam công bố ngày 5/7, Quảng ...

quang ninh duoc vinh danh ve chinh quyen so o giai thuong quoc te Quảng Ninh thu “quả ngọt” từ đẩy mạnh ứng dụng CNTT

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đang trở thành động lực thúc đẩy mạnh mẽ các ngành, lĩnh vực của tỉnh Quảng Ninh…

quang ninh duoc vinh danh ve chinh quyen so o giai thuong quoc te Quảng Ninh sẵn sàng chờ đón cơ hội vàng

Quảng Ninh đang trở thành thị trường bất động sản (BĐS) hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư. Nổi bật là TP. Hạ Long, ...

Phan Thanh