SOHR: Thương vong lớn khi chính quyền Syria và Nga không kích phiến quân ở Idlib

11/07/2019 06:51

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 10/7 cho biết, các đợt không kích mới nhất của chính quyền Damascus và Nga ở phía Tây Bắc Syria đã khiến 11 dân thường, trong đó có 4 trẻ em thiệt mạng, đồng thời khiến một bệnh viện rơi vào tình trạng tê liệt.

TIN LIÊN QUAN
sohr thuong vong lon khi chinh quyen syria va nga khong kich phien quan o idlib Trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria tiếp tục bị tấn công
sohr thuong vong lon khi chinh quyen syria va nga khong kich phien quan o idlib LHQ yêu cầu Nga giải thích 'tin đồn‘ chiến dịch ném bom nhằm vào các bệnh viện ở Syria
sohr thuong vong lon khi chinh quyen syria va nga khong kich phien quan o idlib
Có thương vong và thiệt hạt khi chính quyền Syria và Nga không kích phiến quân ở Idlib. (Nguồn: AFP)

Đây là đợt oanh tạc mới nhất trong hàng loạt đợt không kích mà chính phủ Syria và Nga nhằm vào các phiến quân Hồi giáo cực đoan ở khu vực tỉnh Idlib kể từ cuối tháng Tư vừa qua.

Ngoài 11 người thiệt mạng, tên lửa cũng đã đánh trúng vào một bệnh viện và khu dân cư của thị trấn Jisr al-Shughur thuộc tỉnh Idlib.

Cơ sở y tế của bệnh viện đã bị tê liệt sau khi các máy phát điện bị đánh trúng và những người đang điều trị đã được chuyển tới một bệnh viện khác.

Tỉnh Idlib hiện là nơi cư trú của 3 triệu người Syria và khu vực này đang nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham, từng là một chi nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda. Tuy nhiên, hiện một số nhóm phiến quân và Hồi giáo cực đoan khác cũng đang hiện diện tại khu vực này.

Theo SOHR, kể từ cuối tháng Tư vừa qua, đã có hơn 550 dân thường thiệt mạng trong các đợt không kích của chính quyền Syria và Nga tại khu vực Tây Bắc đất nước. Cuộc xung đột tại Syria từ năm 2011 đến nay đã khiến hơn 370.000 người thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

sohr thuong vong lon khi chinh quyen syria va nga khong kich phien quan o idlib

 

Israel không kích Syria: Nga quan ngại, Damascus tuyên bố sẵn sàng đáp trả gấp đôi

Ngày 2/7, Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ quan ngại về các cuộc không kích của Israel nhằm vào các vị trí quân sự ...

sohr thuong vong lon khi chinh quyen syria va nga khong kich phien quan o idlib

 

Liên quân Mỹ tấn công nhóm liên kết với al-Qaeda tại Syria

Ngày 1/7, Liên quân do Mỹ dẫn đầu tuyên bố, các máy bay của lực lượng này đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm ...

sohr thuong vong lon khi chinh quyen syria va nga khong kich phien quan o idlib

 

Syria: Israel tấn công tên lửa nhiều mục tiêu ở Damascus, nhiều dân thường thiệt mạng

Ngày 1/7, truyền hình nhà nước Syria (SANA) dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel đêm 30/6 đã ...

PV.

(theo Middle East Eye)