Tấn công đẫm máu ở Nigeria, ít nhất 60 người thiệt mạng

14/06/2020 08:49

TGVN. Các phần tử Hồi giáo cực đoan được trang bị vũ khí hạng nặng, trong đó có cả súng phóng rocket, đã tấn công thành phố Monguno - nơi có nhiều tổ chức phi chính phủ quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Nigeria: Ít nhất 6 người thiệt mạng do xung đột sắc tộc
Chánh Văn phòng Tổng thống Nigeria qua đời vì Covid-19
nigeria it nhat 60 nguoi thiet mang trong vu tan cong cua cac phan tu hoi giao cuc doan
Hiện trường một vụ tấn công tại Ngala, huyện Gamboru Ngala, bang Borno, Đông Bắc Nigeria. (Nguồn: AFP)

Ít nhất 20 binh sỹ chính phủ và 40 thường dân đã thiệt mạng, cùng hàng trăm người khác bị thương trong 2 vụ tấn công ngày 13/6 do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện ở bang Borno, phía Đông Bắc Nigeria.

Các vụ tấn công xảy ra tại các thành phố Monguno và Nganzai, chỉ vài ngày sau vụ đột kích của các tay súng vào thành phố Gubio, cũng thuộc bang Borno, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng.

Theo các nhân chứng, vào khoảng 11h (theo giờ địa phương) ngày 13/6, các phần tử Hồi giáo cực đoan được trang bị vũ khí hạng nặng, trong đó có cả súng phóng rocket, đã tấn công thành phố Monguno - nơi có nhiều tổ chức phi chính phủ quốc tế. Ít nhất 20 binh lính chính phủ đã thiệt mạng và hàng trăm thường dân đã bị thương.

Các đối tượng cực đoan đã đốt cháy một trung tâm nhân đạo của Liên hợp quốc và đồn cảnh sát địa phương, đồng thời đe doạ người dân không được làm việc với các nhóm viện trợ hoặc quân sự quốc tế.

Cũng trong ngày 13/6, các đối tượng Hồi giáo vũ tảng, sử dụng xe gắn máy và bán tải tấn công thành phố Nganzai, khiến hơn 40 thường dân thiệt mạng.

Quân đội hiện tại chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về các vụ tấn công. Các quan chức của Liên hợp quốc chưa xác nhận về thiệt hại tại trung tâm nhân đạo bị đốt cháy.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo khu vực Tây Phi (ISWAP) - một chi nhánh của Boko Haram đã nhận thực hiện 2 vụ tấn công diễn ra trong ngày 13/6, cũng như vụ tấn công trước đó tại Gubio.

Nigeria muốn mua trực thăng, máy bay, xe tăng và các thiết bị quân sự của Nga

 

Nigeria muốn mua trực thăng, máy bay, xe tăng và các thiết bị quân sự của Nga

TGVN. Đại sứ Nigeria tại Nga ngày 11/10 cho hay, Tổng thống nước này Muhammadu Buhari hy vọng ký thỏa thuận hợp tác kỹ thuật ...

Cướp biển hoành hành ở Vịnh Guinea, bắt cóc 17 thuyền viên

 

Cướp biển hoành hành ở Vịnh Guinea, bắt cóc 17 thuyền viên

TGVN. Cướp biển đã tấn công 2 tàu biển và bắt cóc 17 thuyền viên tại Vịnh Guinea thuộc vùng biển của Cameroon. Hiện lực lượng ...

10 thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc ở Nigeria được trả tự do

 

10 thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc ở Nigeria được trả tự do

TGVN. Ngày 9/8, hãng Thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, 10 thủy thủ nước này đã được trả tự do sau khi ...

(theo Reuters)