Thổ Nhĩ Kỳ cam kết tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố trong năm 2017

01/01/2017 09:19

Đó là tuyên bố mới đây của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngay sau khi xảy ra vụ tấn công vào hộp đêm Reina, ở thành phố Istanbul.

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky cam ket tiep tuc cuoc chien chong khung bo trong nam 2017 Thổ Nhĩ Kỳ: Tấn công tại hộp đêm, ít nhất 35 người thiệt mạng
tho nhi ky cam ket tiep tuc cuoc chien chong khung bo trong nam 2017 HĐBA LHQ thông qua nghị quyết về thỏa thuận ngừng bắn Syria

Trong thông điệp chúc mừng năm mới, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã cam kết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố trong năm 2017.  Đồng thời, Tổng thống Erdogan cũng gửi lời chia buồn tới các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ khủng bố cũng như vụ đảo chính bất thành xảy ra hồi tháng Bảy.

Ông Erdogan cam kết sẽ áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trong nước ngay từ đầu năm 2017. Ông cũng nêu rõ tất cả các hoạt động khủng bố sẽ không làm chệch hướng các mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt ra. Theo ông Erdogan, không chỉ tiêu diệt các phần tử và tổ chức khủng bố, Thổ Nhĩ Kỳ còn đạt được các mục tiêu kinh tế quan trọng hơn.

tho nhi ky cam ket tiep tuc cuoc chien chong khung bo trong nam 2017
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, Thị trưởng thành phố Istanbul Vasip Sahin cũng khẳng định vụ tấn công mới nhất trong ngày năm mới tại hộp đêm Reina là một vụ tấn công khủng bố. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã ban hành lệnh cắt điện tạm thời tại Istanbul ngay sau vụ tấn công khủng bố ở một hộp đêm, đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí truyền thông cẩn trọng trong thông tin, tránh gây hoang mang lo sợ cho người dân cũng như nguy cơ dẫn đến bất ổn, vốn có thể chính là mục đích của những kẻ khủng bố khi thực hiện vụ tấn công này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chia buồn tới chính quyền và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời đã điều lực lượng đặc nhiệm tới hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ xử lý vụ việc. Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo các công dân nước này tránh xa khu vực vụ tấn công và liên lạc với gia đình.

tho nhi ky cam ket tiep tuc cuoc chien chong khung bo trong nam 2017
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công hộp đêm. (Nguồn: AFP)
tho nhi ky cam ket tiep tuc cuoc chien chong khung bo trong nam 2017 Một năm bất ổn và khó khăn của Thổ Nhĩ Kỳ

Chính quyền Ankara đang cùng lúc phải chiến đấu với rất nhiều thế lực thù địch cả ở trong và ngoài nước.

tho nhi ky cam ket tiep tuc cuoc chien chong khung bo trong nam 2017 IS đăng tải video thiêu sống binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

Tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) cho biết ngày 22/12, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã ...

tho nhi ky cam ket tiep tuc cuoc chien chong khung bo trong nam 2017 Nga: Quá sớm để kết luận về thủ phạm vụ sát hại Đại sứ Karlov

Ngày 21/12, Điện Kremlin cho rằng, vẫn còn quá sớm để nói ai đứng đằng sau vụ giết hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ ...

(theo AFP)