Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế di chuyển quân tại Syria vì Covid-19

06/04/2020 08:26

TGVN. Ngày 5/4, Ankara cho biết, sẽ hạn chế tối đa việc di chuyển quân tại các khu vực tuần tra ở Syria nhằm đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát khi tỷ lệ tử vong và lây nhiễm bệnh tại Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng nhanh.

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky han che di chuyen quan tai syria vi covid 19 Từ đại dịch Covid-19, nghĩ về công tác 'giải cứu' công dân Việt Nam ở nước ngoài
tho nhi ky han che di chuyen quan tai syria vi covid 19 Đại dịch Covid-19 và phép thử đối với chính phủ các nước
tho nhi ky han che di chuyen quan tai syria vi covid 19
Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế di chuyển quân tại Syria vì Covid-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết, tỷ lệ tử vong do Covid-19 gây ra tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng thêm 73 trường hợp lên mức 574 người trong 24 giờ qua, trong khi ca nhiễm mới tăng 3.135 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm lên 27.069.

Tại Idlib (Syria), nơi có khoảng 1 triệu người đã mất nhà cửa do xung đột trong những tháng gần đây, các bác sỹ lo sợ điều tồi tệ nhất nếu virus tấn công là các bệnh viện đã bị hư hỏng và các trại tỵ nạn quá tải sau 9 năm chiến tranh.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, các bác sỹ đã được cử tới các khu vực tuần tra để tổ chức huấn luyện liên quan đến khả năng phòng chống dịch bệnh. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang giám sát các khu vực biên giới Syria tới phía Đông Idlib.

Trong nước, dịch bệnh bùng phát tại Thổ Nhĩ Kỳ tăng liên tục trong những tuần vừa qua với việc số ca nhiễm mới tăng theo ngày.

Vào ngày 3/4, Chính phủ nước này đã ra lệnh yêu cầu ở nhà đối với hầu hết công dân Thổ Nhĩ Kỳ dưới 20 tuổi, trước đó, Ankara cũng đã yêu cầu người trên 65 tuổi ở nhà, đi kèm là lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi đông người, cửa hàng và nơi làm việc.

tho nhi ky han che di chuyen quan tai syria vi covid 19

 

Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường lực lượng tới Idlib

TGVN. Ngày 26/3, truyền thông Trung Đông dẫn thông báo của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, Thổ Nhĩ Kỳ đã ...

tho nhi ky han che di chuyen quan tai syria vi covid 19

 

Mối quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ: Khi niềm tin bị xói mòn trên đất Syria

TGVN. Tình hình Syria đầy phức tạp đã khiến mối quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ bị xói mòn, hai bên thiếu niềm tin ...

tho nhi ky han che di chuyen quan tai syria vi covid 19

 

Cập nhật 14h ngày 23/3: Covid-19 'đặt chân' đến Syria, số ca nhiễm tại Thái Lan tăng nhanh, thêm 1 bang tại Mỹ ban bố tình trạng thảm họa

TGVN. Khu vực Trung Đông tiếp tục ghi nhận diễn biến phức tạp liên quan dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới ...

Thế Việt

(theo Aljazeera)