Thủ tướng Đức cảnh báo Anh 'chấp nhận hậu quả' do Brexit

27/06/2020 20:04

TGVN. Ngày 27/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Anh sẽ phải "chấp nhận những hậu quả" của việc có mối quan hệ kinh tế yếu hơn với Liên minh châu Âu (EU) do Brexit.

TIN LIÊN QUAN
Hậu Covid-19: Nước Anh với ba thách thức
Anh: Người phát ngôn về Brexit trở thành lãnh đạo Công đảng đối lập
thu tuong duc canh bao anh ve hau qua cua brexit
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Thomas Koehler/photothek.de )

Bà Merkel đã thể hiện giọng điệu mạnh mẽ từ Berlin trong bối cảnh Đức và các đối tác EU của nước này cố gắng phác thảo một thỏa thuận về các mối quan hệ tương lai giữa Brussels và London sau khi Anh rời khỏi khối này.

Trả lời phỏng vấn báo giới, nhà lãnh đạo Đức cho hay Thủ tướng Anh Boris Johnson muốn có thể xác định rõ phạm vi của những mối quan hệ đó, song "sau này ông ấy dĩ nhiên sẽ phải chấp nhận những hậu quả - đó là một nền kinh tế kết nối lỏng lẻo hơn" với các nước láng giềng tại châu Âu lục địa.

Người đứng đầu chính phủ Đức nêu rõ: "Chúng ta phải loại bỏ ý tưởng rằng chúng ta là những người sẽ xác định những điều mà Vương quốc liên hiệp Anh có thể mong muốn. Chính Anh sẽ xác định và chúng ta, EU với 27 nước thành viên, sẽ đưa ra một câu trả lời thích hợp".

Nếu Anh không muốn những quy định có thể so sánh được với những quy định của châu Âu trong lĩnh vực môi trường, thị trường lao động hay những chuẩn mực xã hội, theo bà Merke, "quan hệ của chúng ta sẽ mất đi sự vững mạnh".

Hậu Brexit: Anh tăng cường cường hợp tác kinh tế với Cuba

 

Hậu Brexit: Anh tăng cường cường hợp tác kinh tế với Cuba

TGVN. Trả lời phỏng vấn báo Cuba Debate, Đại sứ Anh tại La Habana Antony Stokes cho biết: “Chính phủ Anh luôn mong muốn thúc đẩy ...

Đàm phán thương mại Brexit vòng 2 bị hủy vì Covid-19

 

Đàm phán thương mại Brexit vòng 2 bị hủy vì Covid-19

TGVN. Tối 13/3, Anh và Liên minh châu Âu (EU) ra thông cáo chung cho biết, vòng 2 cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại ...

Anh công bố chính thức đổi màu hộ chiếu, quay trở lại đúng bản sắc quốc gia

 

Anh công bố chính thức đổi màu hộ chiếu, quay trở lại đúng bản sắc quốc gia

TGVN. Tháng 3 tới, lần đầu tiên sau gần 3 thập kỷ, nước Anh sẽ phát hành hộ chiếu xanh sau khi chính thức rời ...

PV.

(theo AFP)