Thủ tướng May sẽ từ chức hậu giai đoạn một của Brexit

12/05/2019 18:11

Theo Quốc vụ khanh phụ trách Nhà tù thuộc Bộ Tư pháp Anh Robert Buckland, Thủ tướng sẽ rời nhiệm sở sau giai đoạn một của tiến trình Brexit. 

TIN LIÊN QUAN
bo tu phap anh thu tuong may se tu chuc hau giai doan mot cua brexit Pháp không chấp nhận việc liên tục gia hạn Brexit, ngày 31/10 phải có giải pháp
bo tu phap anh thu tuong may se tu chuc hau giai doan mot cua brexit Ông Pompeo tới Anh xây dựng "mối quan hệ đặc biệt" hậu Brexit

Trao đổi với Sky News ngày 12/5, ông Buckland cho biết: “Thủ tướng đã từng nói bà sẽ ra đi một khi giai đoạn một của Brexit được thực hiện”, và ông giải thích thêm điều đó có nghĩa là sau khi thỏa thuận đã nhất trí với EU vào tháng 11 được Quốc hội phê chuẩn.

Ông Buckland cho rằng: “Nếu điều đó có thể hoàn thành nhanh chóng, coi như chúng ta có lịch trình đã được đưa ra từ trước. Tôi không cho rằng bà (May) cần phải giải thích gì thêm về điều đó. Điều chúng ta cần làm là xúc tiến công việc này”. Ông nói thêm rằng thỏa thuận có thể được thông qua trong một vài tháng tới.

bo tu phap anh thu tuong may se tu chuc hau giai doan mot cua brexit
Thủ tướng Anh Theresa May đang phải đối mặt với nguy cơ tiếp tục bị thất bại liên quan đến vấn đề Brexit. (Nguồn: Reuters)

Bà May - người đã tự đề xuất từ chức nếu thỏa thuận rời EU được Quốc hội Anh thông qua - đang bị hối thúc nói rõ thời gian rời nhiệm sở bởi những nghị sĩ giận dữ thuộc đảng Bảo thủ, những người muốn tìm một lãnh đạo mới nhằm cố gắng cải thiện số phận của đảng này.

bo tu phap anh thu tuong may se tu chuc hau giai doan mot cua brexit

 

Khó có niềm tin về phục hồi kinh tế Anh chừng nào Brexit chưa được giải quyết

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cảnh báo vụ “ly hôn” kéo dài giữa Anh và EU đang gây tổn hại cho nền kinh tế ...

bo tu phap anh thu tuong may se tu chuc hau giai doan mot cua brexit

 

Tổng thống Pháp thừa nhận có bất đồng với Thủ tướng Đức

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 25/4 thừa nhận có nhiều khác biệt về quan điểm với Thủ tướng Đức Angela Merkel trong chính sách ...

bo tu phap anh thu tuong may se tu chuc hau giai doan mot cua brexit

 

Sẽ không có hiệp định thương mại Mỹ - Anh nếu gây ra nhiều đảo lộn

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 17/4 cho hay sẽ không có cơ hội cho hiệp định thương mại Mỹ - Anh nếu ...

(theo Reuters)