Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giáo sư Đại học Harvard

05/12/2018 19:33

Chiều 5/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp GS. Thomas Vallely, Giám đốc chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard đồng thời là Chủ tịch Quỹ tín thác giáo dục Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong nguyen xuan phuc tiep giao su dai hoc harvard Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp về công tác tổ chức Đại lễ Vesak 2019
thu tuong nguyen xuan phuc tiep giao su dai hoc harvard Ra mắt ấn phẩm Khung chính sách kinh tế Việt Nam

Khẳng định giáo dục và đào tạo là một trong những ưu tiên trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của Giáo sư trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước, trong đó có việc thúc đẩy Chương trình lãnh đạo quản lý cao cấp Việt Nam (VELP) và Đại học Fulbright Việt Nam (FUV).

thu tuong nguyen xuan phuc tiep giao su dai hoc harvard
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp GS. Thomas Vallely, Giám đốc chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard.

Thủ tướng cho rằng với uy tín của Đại học Harvard và Việt Nam, Đại học Fulbright hoàn toàn có thể tìm được các nguồn tài trợ để hoạt động hiệu quả. Thủ tướng cũng đánh giá cao chất lượng giảng viên của Đại học Fulbright, cho biết những ý kiến đóng góp tích cực của đội ngũ này đã có tác động nhất định, thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Giáo sư Thomas Vallely bày tỏ ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam thời gian qua, cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ rất tích cực cho việc thành lập Đại học Fulbright như cấp các thủ tục, giấy phép và đặc biệt là đất đai. Ông khẳng định, sẽ đưa Đại học Fulbright trở thành cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng trong lĩnh vực chính sách công.

Giáo sư Thomas Vallely nêu đề xuất về việc đặt tên Trường Chính sách Công và Quản lý (trước đây là Chương trình VELP) thuộc Đại học Fulbright theo tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng của Việt Nam mà tên tuổi gắn liền với công cuộc đổi mới và đặt tên giảng đường quan trọng nhất của trường theo tên cố Thượng nghị sĩ John McCain, người đã có nhiều gắn bó và góp phần vào quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Ghi nhận các ý kiến của Giáo sư, Thủ tướng bày tỏ ủng hộ việc đặt tên Trường Chính sách Công và Quản lý theo tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và đặt tên giảng đường quan trọng nhất của trường theo tên cố Thượng nghị sĩ John McCain.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep giao su dai hoc harvard Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn cháy mãi khát vọng thịnh vượng

Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn cải cách và phát triển Việt Nam 2018 lần đầu ...

thu tuong nguyen xuan phuc tiep giao su dai hoc harvard Khai mạc Diễn đàn cải cách và phát triển Việt Nam 2018

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Diễn đàn cải cách và phát triển Việt Nam (VRDF)) năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức với chủ ...

thu tuong nguyen xuan phuc tiep giao su dai hoc harvard Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam

Sáng nay, 5/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF), diễn đàn thường niên, ...