Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cuộc gặp vội vã?

Thái Bình
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Sau khi gặp gỡ các đồng minh, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có hội nghị cấp cao đầu tiên trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, đã có rất nhiều nhận định không mấy lạc quan về sự kiện này.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Có vội vã?
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ vào ngày 16/6. (Nguồn: BBC)

Triển vọng khó lạc quan

Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu chuyến công du châu Âu từ ngày 10/6, trong bối cảnh Washington hướng đến việc làm dịu quan hệ Mỹ-châu Âu, vốn từng gặp nhiều trắc trở dưới thời chính quyền Donald Trump.

Bên cạnh đó, với quan điểm đa phương, Tổng thống Biden cũng sẽ tìm cách tập hợp các đồng minh trong nhóm G7, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) để đối phó với ba thách thức chính là Covid-19, Nga và Trung Quốc.

Tin liên quan
Thượng đỉnh Mỹ-Nga ở Geneva: Cơ hội mở dần các Thượng đỉnh Mỹ-Nga ở Geneva: Cơ hội mở dần các 'nút thắt'?

Mục tiêu tập hợp đồng minh đã được chính cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan xác nhận với các phóng viên tại cuộc họp báo ngày 7/6: “Về cơ bản, chuyến đi sẽ phát huy các yếu tố nền tảng trong chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden nhằm tập hợp các nền dân chủ trên thế giới để giải quyết những thách thức lớn nhất của thời đại chúng ta”.

Các cuộc họp theo phương châm mới - “Nước Mỹ trở lại” - sẽ là dịp để Tổng thống Biden thuyết phục các đồng minh, từng bị vỡ mộng trong nhiệm kỳ Tổng thống Trump, vốn đang muốn thấy những hành động rõ ràng và bền vững từ phía Mỹ. Vấn đề Nga sẽ chiếm vị trí hàng đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall.

Sau khi gặp gỡ các đồng minh, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ có hội nghị cấp cao đầu tiên trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, tuy nhiên, đã có rất nhiều nhận định không mấy lạc quan về sự kiện này.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần tới là “chưa chín muồi”. Trả lời phóng viên trong chương trình “Andrea Mitchell Reports” của kênh MSNBC, ông Bolton nhận định chưa có những chuẩn bị phù hợp và đầy đủ cho cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo.

Cựu cố vấn John Bolton bình luận: “Tôi không nghĩ ông ấy có thể thu hoạch được nhiều thứ. Khá là tiêu cực. Tôi nghĩ rằng cuộc gặp này là hơi quá sớm… Tôi không nghĩ ông Biden hoàn toàn hiểu rõ những mục tiêu đối với Nga là gì và làm thế nào để đạt được chúng. Có một danh sách dài những bất đồng và xung đột với Nga. Việc tiến hành một cuộc gặp chỉ để điểm lại danh sách và nêu lên vấn đề - như kiểu chúng tôi đã nói đến việc Nga can thiệp bầu cử, Nga can thiệp tại vùng Donbass và Ukraine – sẽ không đem lại gì nhiều”.

Nhiều người sẽ không khỏi so sánh cuộc gặp sắp tới với hội nghị thượng đỉnh mà người tiền nhiệm của ông Biden là Donald Trump, đã tiến hành với ông Putin. Sự kiện đã vấp phải những chỉ trích nặng nề sau khi ông Trump gần như đứng về phía nhà lãnh đạo Kremlin trong vấn đề Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ năm 2016.

Ông Trump và ông Putin cũng đã nhiều lần có các cuộc trao đổi riêng mà không có trợ lý hay thông dịch viên. Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan cho biết, Nhà Trắng vẫn đang xác định thể thức cuộc gặp Biden-Putin và chưa rõ sẽ có một cuộc họp báo chung sau đó hay không.

Nội bộ trái chiều

Một ngày trước khi Nhà Trắng thông báo về cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan đã trao đổi với các nhà lập pháp rằng ông lo ngại về việc Washington có thể nhượng bộ Moscow mà không nhận lại bất cứ điều gì.

Theo 2 nguồn thạo tin, trong phiên điều trần ngắn với Ủy ban Đối ngoại Thượng viện vào tháng Năm, Đại sứ John Sullivan cho rằng Tổng thống Putin hành động không thiện chí với Mỹ và chính quyền Biden có nguy cơ lặp lại những sai lầm tương tự của những người tiền nhiệm nếu không tiếp cận vấn đề với sự sáng suốt và thận trọng.

Một nguồn tin cho biết, chủ đề bao trùm trong phiên điều trần của nhà ngoại giao này là việc ông nhấn mạnh Tổng thống Putin "chưa thực sự thay đổi đường lối", bất chấp những nỗ lực gây sức ép của chính quyền hiện tại.

Cảnh báo của Đại sứ Sullivan cũng tương đồng với những lo ngại của nhiều quan chức và nhà lập pháp trước hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ. Ngay trong nội bộ chính quyền của Biden cũng đang diễn ra nhiều cuộc tranh luận sôi nổi về phương án tương tác phù hợp với Putin.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price đã từ chối bình luận "về những gì đã được nhắc đến trong phiên điều trần bí mật" của Đại sứ Sullivan, song cho rằng tinh thần của buổi điều trần này là "hoàn toàn không có cơ sở”.

Washington: Hội Nghị Thượng đỉnh Mỹ-Nga không phải là 'phần thưởng' cho ông Putin

Washington: Hội Nghị Thượng đỉnh Mỹ-Nga không phải là 'phần thưởng' cho ông Putin

Ngày 7/6, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, cuộc gặp sắp tới của Tổng thống nước này Joe Biden với ...

Ông Price nói: “Ngài Đại sứ đã can thiệp sâu vào công tác chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới của Tổng thống (Biden) với Tổng thống Putin… Chúng tôi giao thiệp với Nga theo những cách thức để đảm bảo thúc đẩy lợi ích của Mỹ, và chúng tôi vẫn rõ ràng về những thách thức mà Nga đặt ra cũng như sẽ nỗ lực để buộc Nga phải giải trình cho các hành động liều lĩnh và ngang ngược của mình".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh Đại sứ Sullivan sẽ trở lại Moscow trong những tuần tới và chính quyền vẫn "cam kết mở các kênh liên lạc với chính phủ Nga, nhằm thúc đẩy lợi ích của Mỹ và giảm nguy cơ nảy sinh tính toán sai lầm giữa hai phía".

Ông Biden, vốn được biết đến với những cuộc nói chuyện thẳng thắn với các nhà lãnh đạo nước ngoài, có thể sẽ kết hợp giữa những phát biểu lên án mạnh mẽ những động thái của Điện Kremlin trong khu vực, các nỗ lực can thiệp bầu cử và an ninh mạng, song đồng thời sẽ tìm cách tạo điều kiện để mối quan hệ giữa Mỹ với Nga "ổn định và dễ đoán" hơn.

Khó mang lại kết quả tức thì

Jim Townsend, cựu Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về Chính sách châu Âu và NATO, bình luận: “Điều nghe có vẻ là một ý tưởng hay từ một tháng trước lại có vẻ đang gây ra nhiều hối tiếc”. Ông Townsend nhắc đến vụ Belarus được Nga hậu thuẫn gần đây đã buộc một máy bay hạ cánh tại Minsk để bắt giữ một nhà báo bất đồng chính kiến.

Ông nói: “Điều đó cho thấy các vấn đề với Nga thực sự nghiêm trọng… ông Biden thực sự phải cân nhắc thận trọng bởi sự kiện này sẽ được rất nhiều người dõi theo. Thể hiện cứng rắn và quyết đoán sẽ là cách tạo dựng ấn tượng tốt hơn cả”.

Chính quyền Mỹ gần đây nhấn mạnh rằng họ không có ý định "cài đặt lại" quan hệ với Nga, hành động có thể bị xem là một sự tha thứ cho hành động gây hấn trước đây của Moscow.

Tin liên quan
Hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin sẽ thảo luận về vấn đề gì? Hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin sẽ thảo luận về vấn đề gì?

Tuy nhiên, theo một quan chức Nhà Trắng, Washington muốn tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại sớm với Kremlin để tránh những hiểu lầm không đáng có - điều mà ông Biden thấy dễ dàng hơn nếu hai bên trực tiếp đối thoại.

Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan chia sẻ với báo giới trong ngày 7/6 rằng Tổng thống Putin cũng có "phong cách ra quyết định mang tính cá nhân cao… Vì vậy, điều quan trọng là Tổng thống Biden gặp trực tiếp ông ấy”.

Tuy nhiên, quan chức này thừa nhận cuộc họp khó có thể mang lại kết quả ngay lập tức. Ông nói: “Chúng tôi không nghĩ về chất lượng của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga… Chúng tôi đang nghĩ đây giống như một cơ hội để truyền đạt ý định và khả năng của Mỹ”.

Nhận định về mối quan hệ giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Putin, một cựu quan chức Mỹ từng khá thân cận với ông Biden về các vấn đề chính sách đối ngoại bình luận: “Đó là một mối quan hệ khá đúng đắn, mặc dù không phải là thân mật… Dựa trên những kinh nghiệm đã thấy về các tương tác của họ, đó chỉ là một chính trị gia chuyên nghiệp tiếp xúc với một chính trị gia khác. Không lạnh lùng và thù địch, nhưng cũng không ấm áp và vui vẻ. Đó chỉ là sự thẳng thắn".

Thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ được tổ chức tại biệt thự cổ ở Geneva

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Có vội vã?
Biệt thự Villa La Grange cạnh hồ Geneva. (Nguồn: Reuters)

Hãng tin Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ vào ngày 16/6 trong Villa La Grange, một biệt thự ở Geneva, Thụy Sĩ.

Biệt thự này có từ thế kỷ 18, nằm trong một công viên dọc bờ trái của hồ Geneva. Với những cây gỗ đỏ, những bụi hoa hồng và đài phun nước cổ, công viên mang lại một tầm nhìn tuyệt đẹp ra hồ Geneva và những chiếc thuyền buồm.

Đó là "một khung cảnh êm dịu dành cho những gì hứa hẹn sẽ là cuộc trao đổi sôi nổi", theo Reuters.

Cảnh sát và quân đội Thụy Sỹ đã đóng cửa hai công viên xung quanh biệt thự Villa La Grange, đồng thời dựng lên các rào chắn và dây thép gai. Các nguồn tin ngoại giao cho rằng địa điểm này sẽ được xác nhận vào cuối ngày 9/6 hoặc 10/6.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Biden: Không khoan nhượng Nga; sẽ cho ông Putin và Trung Quốc thấy châu Âu và Mỹ 'khăng khít'
Nga chờ câu trả lời của Mỹ về đề xuất an ninh mạng
Vấn đề Ukraine trong Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Tổng thống Putin sẽ giải thích ngọn ngành
Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ gần kề, Tổng thống Ukraine lại muốn đi trước gặp ông Biden
Ngoại trưởng Mỹ: 'Nếu Nga lựa chọn một hướng đi khác...'
(theo CNN/The Hill)

Bài viết cùng chủ đề

Quan hệ Nga-Mỹ

Đọc thêm

Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an 'vào cuộc' về vụ tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Ukraine nói Moscow sắp làm một điều liên quan tới Crimea

Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an 'vào cuộc' về vụ tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Ukraine nói Moscow sắp làm một điều liên quan tới Crimea

Baoquocte.vn. Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ họp về vụ tấn công Zaporizhzhia, còn Ukraine cảnh báo Moscow sắp kết nối nhà máy điện hạt nhân này với Crimea.
Argentina luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN

Argentina luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN

Baoquocte.vn. Đại sứ quán các quốc gia ASEAN tại Argentina phối hợp với Bộ Ngoại giao nước chủ nhà tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN.
Phản ứng của Moscow khi Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga trong khuôn khổ New START

Phản ứng của Moscow khi Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga trong khuôn khổ New START

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, việc Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga theo Hiệp ước New START là không thể chấp nhận được.
DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

Baoquocte.vn. Ngày 26/7, Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ ...
Vụ cháy kho chứa dầu: Lửa đã dịu, vẫn tiềm ẩn nguy cơ, Cuba lạc quan nhưng thận trọng

Vụ cháy kho chứa dầu: Lửa đã dịu, vẫn tiềm ẩn nguy cơ, Cuba lạc quan nhưng thận trọng

Baoquocte.vn. Vụ hỏa hoạn kho chứa dầu Cuba đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Lần đầu tiên lính cứu hỏa tiếp cận được khu vực trung tâm thảm họa công nghiệp.
Quảng bá nghệ thuật múa rối nước tại Hàn Quốc

Quảng bá nghệ thuật múa rối nước tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Nhóm nghệ sĩ múa rối nước thuộc Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc sẽ có chuyến biểu diễn và giao lưu tại Hàn Quốc.
Tử vi hôm nay, tử vi 12 con giáp ngày 11/8/2022: Tuổi Mùi tài chính bất ổn

Tử vi hôm nay, tử vi 12 con giáp ngày 11/8/2022: Tuổi Mùi tài chính bất ổn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 11/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Vietlott 10/8, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 10/8/2022. xổ số Mega 645

Vietlott 10/8, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 10/8/2022. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 10/8. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 10/8/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
Lịch âm 11/8, xem âm lịch hôm nay Thứ 5 ngày 11/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 11/8/2022

Lịch âm 11/8, xem âm lịch hôm nay Thứ 5 ngày 11/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 11/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 11/8. âm lịch hôm nay 11/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 11/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 11 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
XSST 10/8, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 10/8/2022. KQXSST thứ 4

XSST 10/8, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 10/8/2022. KQXSST thứ 4

Baoquocte.vn. XSST 10/8. Trực tiếp kết quả xổ số Sóc Trăng nhanh nhất hôm nay - XSST 10/8/2022. KQXSST. Ket qua xo so dong nai
Phản ứng của Moscow khi Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga trong khuôn khổ New START

Phản ứng của Moscow khi Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga trong khuôn khổ New START

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, việc Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga theo Hiệp ước New START là không thể chấp nhận được.
Cuba khống chế thành công đám cháy kho chứa dầu

Cuba khống chế thành công đám cháy kho chứa dầu

Baoquocte.vn. Vụ cháy kho chứa dầu lớn nhất Cuba ở Vịnh Matanzas đã cơ bản được khống chế sau 5 ngày lực lượng cứu hỏa vật lộn với ngọn lửa.
Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói 'có thể do cuộc tấn công kiểu du kích'

Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói 'có thể do cuộc tấn công kiểu du kích'

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, nhân chứng cho biết đã nghe thấy ít nhất 12 tiếng nổ từ phía căn cứ không quân Saki, gần Novofyodorovka trên bán đảo Crimea.
Mỹ tài trợ Ukraine chương trình rà phá bom mìn, Pháp, Anh thảo luận phối hợp viện trợ Kiev

Mỹ tài trợ Ukraine chương trình rà phá bom mìn, Pháp, Anh thảo luận phối hợp viện trợ Kiev

Baoquocte.vn. Phương Tây thông báo về các nỗ lực tiếp tục viện trợ cho Kiev trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine ở mặt trận miền Nam ngày càng căng thẳng.
Vì sao Bộ Ngoại giao Nga bị khóa tài khoản Twitter tiếng Anh?

Vì sao Bộ Ngoại giao Nga bị khóa tài khoản Twitter tiếng Anh?

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Nga xác nhận, tài khoản Twitter bằng tiếng Anh của cơ quan này bị khóa và không thể đăng tải trong 7 ngày kể từ hôm 5/8.
Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO: Mỹ phê chuẩn bước chấp thuận cuối cùng

Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO: Mỹ phê chuẩn bước chấp thuận cuối cùng

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden ký 'thư phê chuẩn', chấp thuận Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Baoquocte.vn. Trước viễn cảnh nguồn cung khí đốt bị gián đoạn, giữa mùa Hè nắng nóng, Liên minh châu Âu đang gấp rút triển khai kế hoạch ứng phó với mùa Đông.
Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Baoquocte.vn. Việc Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh Al-Qaeda đã giáng đòn vào chủ nghĩa khủng bố, song cũng cho thấy thực tế đáng ngại cùng một số tác động tới Mỹ và khu vực.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Baoquocte.vn. Trong hai tuần qua, Trung Đông bỗng nổi lên thành điểm quan tâm đặc biệt của dư luận với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Baoquocte.vn. Quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Indonesia và Trung Quốc khăng khít vẫn chưa thể khiến hai bên bớt thận trọng ở các vấn đề cốt lõi.
‘Làn sóng từ chức’ ở châu Âu: Nào chỉ vì Nga-Ukraine?

‘Làn sóng từ chức’ ở châu Âu: Nào chỉ vì Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến thay đổi chính phủ tại một số nước châu Âu thời gian qua.
Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Baoquocte.vn. PGS. TS, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đánh giá về tầm quan trọng của UNCLOS 1982 trong lịch sử phát triển luật biển quốc tế.
Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Baoquocte.vn. Việc nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực chuyển dịch sang năng lượng tái tạo khiến bản đồ năng lượng toàn cầu bị thay đổi đáng kể.
Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Baoquocte.vn. Sự ra đi đột ngột của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã tạo ra một cơn sốc với không chỉ với đất nước Nhật Bản mà với cả thế giới.
Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia có thể giúp Việt Nam tạo ra những chuyển biến ấn tượng trong việc phát triển kinh tế xanh.
‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, ông Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines, đánh dấu sự chuyển mình mới của quốc gia này.
Điểm danh những bê bối và 'giọt nước tràn ly' khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson buộc phải từ chức

Điểm danh những bê bối và 'giọt nước tràn ly' khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson buộc phải từ chức

Baoquocte.vn. Sau nhiều bê bối chính trị cũng như áp lực từ chính nội các của mình, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã buộc phải từ chức vào ngày 7/7.
Phiên bản di động