Tin thế giới 19/5: Trung Quốc nói Mỹ ‘đầy dối trá’; Nga nêu điều kiện bình thường hoá quan hệ với Mỹ; Lệnh ngừng bắn Israel-Palestine còn xa vời

Quang Đào
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Xung đột Israel-Palestine; căng thẳng Mỹ-Trung Quốc, Mỹ-Nga, Mỹ điều tàu chiến qua Eo biển Đài Loan... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Tin thế giới 19/5: Trung Quốc nói Mỹ ‘đầy dối trá’; Nga nêu điều kiện bình thường hoá quan hệ với Mỹ; Lệnh ngừng bắn Israel-Palestine còn xa vời

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Xung đột Israel-Palestine:

Trong ngày, Israel đã tiến hành 120 cuộc không kích tại Dại Gaza trong một cuộc tấn công dài 25 phút. Các mục tiêu bao gồm một kho vũ khí, các đường hầm và các cơ sở của phong trào Hamas.

Cơ quan Y tế Palestine cho biết, xung đột hơn một tuần qua khiến ít nhất 219 người Palestine thiệt mạng. Israel từ chối đưa viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza thông qua cửa khẩu Kerem Shalom.

HĐBA LHQ lần thứ 4 không ra được tuyên bố chung

Phiên họp khẩn lần thứ 4 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc được tổ chức theo đề xuất của phái đoàn Na Uy, Trung Quốc và Tunisia về tình hình xung đột Israel-Palestine đã diễn ra ngày 18/5 mà không đạt được kết quả tích cực.

Phiên họp này diễn ra một ngày sau khi Mỹ lần thứ ba chặn dự thảo tuyên bố của Hội đồng Bảo an. Mỹ đã bác tuyên bố này khi cho rằng hiện tại "không thể ủng hộ cách diễn đạt" trong nội dung dự thảo tuyên bố chung, cho rằng tuyên bố của LHQ có thể tạo ra phản ứng trái chiều mà không giúp hạ nhiệt căng thẳng trên thực địa.

Theo dự kiến, Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ lần đầu tiên nhóm họp về tình hình xung đột Israel-Palestine vào 20/5. Cuộc họp của Đại hội đồng được kỳ vọng sẽ đưa ra được nghị quyết về tình hình ở dải Gaza hiện nay, kêu gọi các bên ngừng bắn. (Times of Israel)

TIN LIÊN QUAN
Xung đột Palestine-Israel: Trung Quốc kêu gọi Mỹ chia sẻ trách nhiệm thay vì 'đổ dầu vào lửa'

Israel cảm ơn Mỹ vì chặn tuyên bố chung của HĐBA LHQ

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz gửi lời cảm ơn Mỹ vì một lần nữa đã ngăn chặn nghị quyết kêu gọi ngừng bắn của HĐBA LHQ.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới chính quyền Mỹ và đặc biệt là Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, người mà tôi đã nói chuyện trong tuần này, vì đã ngăn chặn đúng đắn tuyên bố bất công của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khi chỉ trích hành động của Israel ở Gaza”, ông Gantz viết trong một bài đăng.

Ông nhấn mạnh: “Trong khi Hamas, một tổ chức khủng bố, nhắm mục tiêu vào dân thường và phạm tội ác chiến tranh, mục tiêu của chúng tôi chỉ là phá bỏ cơ sở hạ tầng chống khủng bố và bảo vệ người dân. Lời chỉ trích nhằm vào Israel là đạo đức giả và gây bất lợi cho cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu”. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Xung đột Israel-Palestine: Thủ tướng Netanyahu quyết chiến, Hamas tố Israel chơi chiến tranh tâm lý, EU mâu thuẫn nội bộ

LHQ tiếp tục kêu gọi ngừng bắn

Ngày 18/5, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách vấn đề nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock đã kêu gọi các bên ngừng bắn nhân đạo.

Theo Phó Tổng Thư ký Lowcock, căng thẳng leo thang hiện nay đang gây ra những mất mát to lớn, thương vong cho dân thường, phá hủy nhiều nhà dân và cơ sở hạ tầng quan trọng. Ông kêu gọi các bên chấm dứt thù địch, ngừng ngay các vụ nã pháo, không kích cũng như bắn rocket.

Ngoài ra, quan chức LHQ cũng hối thúc các bên tuân thủ luật nhân đạo quốc tế, trong đó có những nguyên tắc cơ bản về phân biệt giữa dân thường và các tay súng, giữa các mục tiêu dân sự và quân sự...

Ông đồng thời kêu gọi các nhà tài trợ tăng cường đóng góp cho quỹ nhân đạo huy động khẩn cấp cho vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, kêu gọi mở cửa trở lại các cửa khẩu giữa Israel và Gaza nhằm đảm bảo nguồn cung các nhu yếu phẩm, trong đó có nhiên liệu phục vụ cho các dịch vụ cơ bản, chăm sóc sức khỏe cho người dân... (THX)

TIN LIÊN QUAN
Rộ tin Mỹ duyệt bán lô vũ khí lớn cho Israel, lần thứ 3 ngăn cản HĐBA ra tuyên bố chung về xung đột ở Gaza

Mỹ-Trung Quốc:

Mỹ kêu gọi tẩy chay Olympic Trung Quốc 2022

Ngày 18/5, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã kêu gọi “tẩy chay ngoại giao” đối với Thế vận hội Mùa Đông 2022 ở Bắc Kinh như một cách phản ứng với hồ sơ quyền con người của Trung Quốc.

Trong phát biểu của mình, bà Pelosi gợi ý rằng, các vận động viên vẫn có thể tham gia tranh tài nhưng các nhà lãnh đạo thế giới không nên đến tham dự trực tiếp.

Bà Pelosi đã chỉ trích các doanh nghiệp tài trợ cho Thế vận hội Mùa Đông 2022 “làm ngơ những sự lạm dụng của Trung Quốc vì lo ngại cho lợi nhuận của họ”. Bà đặc biệt chỉ trích các công ty được cho là đã vận động nhằm làm suy yếu các phần của dự luật lưỡng đảng nhắm vào việc sử dụng lao động cưỡng bức ở khu vực Tân Cương. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc khuyên Nhật Bản đừng tiếp bước Mỹ, tuyên bố Bộ tứ 100% lỗi thời

Trung Quốc nói Mỹ ‘đầy dối trá’

Ngày 19/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi “đầy dối trá” khi bà này kêu gọi tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội mùa Đông ở Bắc Kinh vào năm sau do vấn đề nhân quyền.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nêu rõ: “Nhận xét của một số cá nhân Mỹ đầy dối trá và sai lệch. Các chính trị gia Mỹ nên ngừng lợi dụng phong trào Olympic để chơi trò chính trị hèn hạ”. (AFP)

TIN LIÊN QUAN
Chính quyền quân sự Myanmar tái tổ chức các cơ chế hợp tác BRI với Trung Quốc

Mỹ điều tàu chiến qua eo biển Đài Loan

Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Curtis Wilbur (lớp Arleigh Burke) "quá cảnh qua eo biển Đài Loan" vào hôm 18/5 phù hợp với quy định của luật pháp quốc tế.

"Việc tàu di chuyển qua eo biển Đài Loan thể hiện cam kết của Mỹ đối với một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Quân đội Mỹ sẽ tiếp tục bay, triển khai tàu và hoạt động ở bất cứ đâu mà luật pháp quốc tế cho phép", hạm đội này tuyên bố.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết, tàu Mỹ đi về hướng Nam qua eo biển và "tình hình vẫn bình thường".

Về phần mình, Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ đe dọa hòa bình và sự ổn định của Eo biển Đài Loan.

Một người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Chiến khu miền Đông của Trung Quốc đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ và lên án động thái này, vốn diễn ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa hai cường quốc thế giới.

Quan chức này nói: "Các hành động của Mỹ đã gửi tín hiệu sai lầm cho lực lượng đòi độc lập Đài Loan, cố tình gây rối tình hình khu vực và gây nguy hiểm đối với hòa bình và sự ổn định trên khắp Eo biển Đài Loan". Ông này đồng thời cho hay, các lực lượng Trung Quốc đã theo dõi và giám sát chặt hành trình của tàu này. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Covid-19 tại Trung Quốc: Đài Loan nâng mức báo động dịch bệnh, Bắc Kinh ban hành biện pháp ứng phó biến chủng mới

Mỹ hoãn lệnh cấm đầu tư vào một số công ty Trung Quốc

Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ, giới đầu tư nước này sẽ có thời hạn đến 9 giờ 30 sáng 11/6 tới để hoàn tất các giao dịch của họ, thay vì thời hạn đặt ra trước đây là ngày 27/5.

Theo Reuters, chính quyền Mỹ đang cân nhắc hàng loạt khía cạnh trong chính sách đối với Trung Quốc, trong đó có một sắc lệnh được ban hành dưới thời chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump.

Nội dung sắc lệnh là cấm đầu tư vào một số công ty Trung Quốc mà phía Mỹ cho là có liên hệ với các lực lượng vũ trang và các cơ quan tình báo Trung Quốc.

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết, quyết định gia hạn thêm 2 tuần sẽ cho phép Washington giải quyết các vấn đề nêu trong sắc lệnh của chính quyền cựu Tổng thống Trump được cho là được soạn thảo và thực hiện "một cách bất cẩn." (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Thượng viện Mỹ: 'Hoặc một thế giới Trung Quốc quyết định luật lệ về 5G, AI, hoặc Mỹ đến trước'

Mỹ-Nga:

Nga nêu điều kiện bình thường hoá quan hệ với Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 19/5 cho biết, nếu Mỹ bỏ lệnh trừng phạt công ty phụ trách xây dựng đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ giúp bình thường hóa quan hệ giữa Moscow và Washington.

Bình luận của ông Ryabkov được đưa ra sau khi trang tin điện tử Axios của Mỹ đưa tin Washington chuẩn bị miễn trừ các lệnh trừng phạt với Nord Stream 2 AG, công ty giám sát hoạt động xây dựng tuyến đường ống khí đốt trên. Nguồn tin cũng tiết lộ các lệnh trừng phạt sẽ được miễn với ông Matthias Warnig, Giám đốc Điều hành của Nord Stream 2 AG và là một đồng minh của Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Interfax)

TIN LIÊN QUAN
Nga-Trung: Quan hệ 'nở hoa' và những toan tính chiến lược của Moscow

Nga hy vọng sớm tổ chức thượng đỉnh với Mỹ

Một Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết, nước này này hy vọng sẽ sớm quyết định về một hội nghị thượng đỉnh tiềm năng giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, sau khi xem xét hành vi của Mỹ.

Cùng ngày, Điện Kremlin cho rằng, sự ổn định chiến lược cần được đề cao trong chương trình nghị sự của cuộc gặp có thể diễn ra giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden, bên cạnh các mối quan hệ song phương. (RIA)

TIN LIÊN QUAN
Duma đồng ý chấm dứt Hiệp ước Bầu trời Mở, Nga muốn sớm có thông tin về thượng đỉnh với Mỹ

Nga giúp phân định biên giới Armenia-Azerbaijan

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/5 cho biết Moscow đã đề nghị giúp làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa Armenia và Azerbaijan về phân định biên giới sau cáo buộc về một cuộc xâm nhập từ phía Azerbaijan.

Ông Lavrov cũng cho biết thêm rằng, ngoài đề nghị hỗ trợ trước hết về phân định biên giới, Moscow đã đề xuất thành lập một ủy ban chung giữa Armenia và Azerbaijan, trong đó Nga có thể tham gia với vai trò “tư vấn, hoặc trung gian”.

Đề xuất này được Nga đưa ra sau khi Armenia cáo buộc Azerbaijan điều binh sĩ vượt qua biên giới vào tuần trước, làm phơi bày sự mong manh của thỏa thuận ngừng bắn do Nga làm trung gian hồi năm ngoái, sau cuộc xung đột kéo dài 6 tuần giữa hai nước tại khu vực Nagorno-Karabakh. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Căng thẳng Armenia-Azerbaijan nóng trở lại: Yerevan họp bất thường, khẩn cấp 'cầu viện' Nga, Mỹ theo dõi chặt

Tổng thống CH Czech xin lỗi Serbia

Tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Serbia Aleksandar Vucic tại thủ đô Praha, Tổng thống CH Czech Milos Zeman gửi tới một lời xin lỗi tới Serbia vì đã ủng hộ chiến dịch không kích của NATO ở Nam Tư cũ vào năm 1999.

Tổng thống Milos Zeman cho biết: Tại thời điểm NATO đưa ra quyết định không kích Serbia, trên cương vị là Thủ tướng Czech khi đó, ông đã ủng hộ hành động quân sự này khi CH. Czech mới chỉ trở thành thành viên của NATO được vài tuần; CH Czech cũng là quốc gia cuối cùng trong NATO đồng ý việc thực hiện chiến dịch công kích.

Tổng thống Zeman khẳng định, đây là "một sai lầm" và hành động này khiến ông luôn cảm thấy hối hận. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ khẩu chiến về phát ngôn của Tổng thống Erdogan
Duma đồng ý chấm dứt Hiệp ước Bầu trời Mở, Nga muốn sớm có thông tin về thượng đỉnh với Mỹ
Xung đột Israel-Palestine: Thủ tướng Netanyahu quyết chiến, Hamas tố Israel chơi chiến tranh tâm lý, EU mâu thuẫn nội bộ
Từng mạnh tay với Dòng chảy phương Bắc 2, giờ Mỹ định 'buông tha' cho thực thể liên quan?
Tin thế giới 18/5: Xung đột Israel-Palestine hạ nhiệt? Nga lo Mỹ ‘giở trò’ vì rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở; Tây Ban Nha ‘nhọc nhằn’ trước dòng người

Bài viết cùng chủ đề

Thượng đỉnh Nga-Mỹ

Đọc thêm

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7

Baoquocte.vn. Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 29/7 - 1/8 tới tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
Báo Hàn Quốc: 'Đội tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp'

Báo Hàn Quốc: 'Đội tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp'

Baoquocte.vn. Các tờ báo của Hàn Quốc có niềm tin mạnh mẽ rằng đội tuyển Việt Nam có thể giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022.
Khó khăn khi tiếp cận dữ liệu, WHO kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra nguồn gốc SARS-CoV-2

Khó khăn khi tiếp cận dữ liệu, WHO kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra nguồn gốc SARS-CoV-2

Baoquocte.vn. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi Trung Quốc hợp tác trong việc điều tra nguồn gốc SARS-CoV-2.
Đối lập với người tiền nhiệm, ông Biden sẽ gửi 'thông điệp mạnh mẽ' tới Nga

Đối lập với người tiền nhiệm, ông Biden sẽ gửi 'thông điệp mạnh mẽ' tới Nga

Baoquocte.vn. Cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin sẽ mang lại cơ hội để nhà lãnh đạo Mỹ chuyển tới Moscow 'một thông điệp mạnh ...
Mộng đổi đời, giới trẻ Trung Quốc đặt cược vào 'canh bạc' tiền điện tử

Mộng đổi đời, giới trẻ Trung Quốc đặt cược vào 'canh bạc' tiền điện tử

Baoquocte.vn. Tiền điện tử đang đặc biệt thu hút giới trẻ Trung Quốc, đặc biệt là thế hệ Z.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 14/6/2021: Tuổi Sửu hãy tập trung vào công việc, tuổi Mão không nên suy nghĩ nông cạn

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 14/6/2021: Tuổi Sửu hãy tập trung vào công việc, tuổi Mão không nên suy nghĩ nông cạn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 14/6/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc
XSMN 14/6 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 14/6/2021 - xổ số hôm nay 14/6 - SXMN

XSMN 14/6 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 14/6/2021 - xổ số hôm nay 14/6 - SXMN

Baoquocte.vn. XSMN 14/6. xổ số hôm nay 14/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 2 ngày 14 tháng 6 năm 2021. SXMN 14/6. KQSXMN.
XSMN 13/6 - Xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 13/6/2021 - xổ số hôm nay 13/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 13/6 - Xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 13/6/2021 - xổ số hôm nay 13/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 13/6. xổ số hôm nay 13/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, Chủ Nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021. XSMN chủ nhật. KQSXMN.
XSKG 13/6 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 13/6/2021 - SXKG 13/6 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 13/6 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 13/6/2021 - SXKG 13/6 - KQXSKG Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSKG 13/6. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay ngày 13 tháng 6 năm 2021. KQXSKG chủ Nhật. SXKG 6/6.
XSMB 13/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 13/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 13/6 - KQXSMB

XSMB 13/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 13/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 13/6 - KQXSMB

Baoquocte.vn. XSMB 13/6. SXMB 13/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021. XSMB chủ nhật. KQSXMB.
Khó khăn khi tiếp cận dữ liệu, WHO kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra nguồn gốc SARS-CoV-2

Khó khăn khi tiếp cận dữ liệu, WHO kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra nguồn gốc SARS-CoV-2

Baoquocte.vn. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi Trung Quốc hợp tác trong việc điều tra nguồn gốc SARS-CoV-2.
Đối lập với người tiền nhiệm, ông Biden sẽ gửi 'thông điệp mạnh mẽ' tới Nga

Đối lập với người tiền nhiệm, ông Biden sẽ gửi 'thông điệp mạnh mẽ' tới Nga

Baoquocte.vn. Cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin sẽ mang lại cơ hội để nhà lãnh đạo Mỹ chuyển tới Moscow 'một thông điệp mạnh mẽ'.
Lãnh đạo Australia, Mỹ, Anh thảo luận tăng cường hợp tác, ám chỉ mối đe dọa Trung Quốc

Lãnh đạo Australia, Mỹ, Anh thảo luận tăng cường hợp tác, ám chỉ mối đe dọa Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngày 13/6, Thủ tướng Australia có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh nhằm thảo luận những thách thức an ninh ở khu vực, trong đó có Trung Quốc.
Belarus 'bất bình' về tối hậu thư, EU vẫn tuyên bố trừng phạt cứng rắn hơn

Belarus 'bất bình' về tối hậu thư, EU vẫn tuyên bố trừng phạt cứng rắn hơn

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei tỏ rõ ngạc nhiên về những tuyên bố mới đây của phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Minsk.
Libya, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về hợp tác an ninh, chống nhập cư bất hợp pháp

Libya, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về hợp tác an ninh, chống nhập cư bất hợp pháp

Baoquocte.vn. Ngày 12/6, Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Libya Mohamed Menfi đã gặp và thảo luận với một phái đoàn cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ về hợp tác an ninh giữa hai nước.
Quan chức Mỹ tiết lộ G7 nhất trí về cách tiếp cận với Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ G7 nhất trí về cách tiếp cận với Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngày 12/6, giới chức Nhà Trắng ca ngợi sự đồng thuận của các nhà lãnh đạo G7 đối với thỏa thuận liên quan đến Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh diễn tại Anh.
Mỹ-Trung Quốc: Đòn nặng mới

Mỹ-Trung Quốc: Đòn nặng mới

Baoquocte.vn. Quan hệ Mỹ-Trung Quốc tiếp tục nóng. Mỹ vừa ra cú đòn mới và không hề nhẹ đối với Trung Quốc. Chúng rất đáng được chú ý bởi ba lý do. Bình luận của TG&VN.
Thấy gì qua phát biểu của Tổng thống Mỹ về vaccine Covid-19?

Thấy gì qua phát biểu của Tổng thống Mỹ về vaccine Covid-19?

Baoquocte.vn. Sáng ngày 3/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu về phân phối vaccine Covid-19 trên toàn cầu, với một số điểm nhấn đáng chú ý.
Mỹ-châu Âu: Khi đồng minh chưa đủ tin cậy

Mỹ-châu Âu: Khi đồng minh chưa đủ tin cậy

Baoquocte.vn. Quan hệ Mỹ-châu Âu lại nóng. Vụ Mỹ nghe lén đồng minh bung ra vào thời điểm trước khi ông Joe Biden công du châu Âu khiến cho cả hai bên đều khó xử. Bình ...
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga: Ít kỳ vọng nhưng khó 'trắng tay'

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga: Ít kỳ vọng nhưng khó 'trắng tay' 1

Baoquocte.vn. Trong bộn bề của nhiều sự kiện đang và sắp diễn ra, thế giới vẫn dành nhiều quan tâm và trông chờ ở Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga. Bình luận của TG&VN.
Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Gạn đục, khơi trong

Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Gạn đục, khơi trong

Baoquocte.vn. Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ ở Geneva dự kiến vào ngày 16/6 tới được dư luận trên thế giới quan tâm đến nhiều nhất. TG&VN bình luận.
Căng thẳng EU-Belarus: Nhân tố mới trong câu chuyện cũ

Căng thẳng EU-Belarus: Nhân tố mới trong câu chuyện cũ

Baoquocte.vn. Nga đang trở thành nhân tố mới trong căng thẳng EU-Belarus. Phản ứng của các bên liên quan là minh chứng cho điều đó. Bình luận của Báo TG&VN.
Những ứng viên Thủ tướng Israel

Những ứng viên Thủ tướng Israel

Baoquocte.vn. Israel có thể sẽ chứng kiến một cuộc “thay máu” khi liên minh phe đối lập sắp “đánh bật” ông Benjamin Netanyahu khỏi vị trí Thủ tướng.
Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Địa bàn cạnh tranh tàu ngầm chiến lược thế hệ mới giữa Mỹ và Trung Quốc

Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Địa bàn cạnh tranh tàu ngầm chiến lược thế hệ mới giữa Mỹ và Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ trở thành địa bàn cạnh tranh tàu ngầm chiến lược giữa Mỹ, Trung Quốc và một số quốc gia khác.
Giải mã bí ẩn UFO - Người Mỹ đã biết được những sự thật gì?

Giải mã bí ẩn UFO - Người Mỹ đã biết được những sự thật gì?

Baoquocte.vn. Trong 20 năm qua, Mỹ đã ghi nhận ít nhất 120 cuộc chạm trán với UFO, nhưng đến nay vẫn chưa thể xác định được chính xác những vật thể bay đó là gì.
Bí ẩn quốc gia khai thác vàng lớn nhất châu Phi

Bí ẩn quốc gia khai thác vàng lớn nhất châu Phi

Baoquocte.vn. Với hơn 142 tấn vàng khai thác năm 2019, Ghana chính thức soán ngôi Nam Phi, trở thành quốc gia khai thác vàng lớn nhất lục địa đen.
Vaccine phòng Covid-19 cho toàn cầu: Chuyện không đơn giản!

Vaccine phòng Covid-19 cho toàn cầu: Chuyện không đơn giản!

Baoquocte.vn. 70% dân số toàn cầu cần được tiêm vaccine phòng Covid-19. Đó là con số ước tính để thế giới đạt được miễn dịch cộng đồng.
110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - mở đầu hành trình vĩ đại của dân tộc Việt Nam

110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - mở đầu hành trình vĩ đại của dân tộc Việt Nam

Baoquocte.vn. 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021): Sự kiện mở đầu cho hành trình vĩ đại của dân tộc Việt Nam.
Cơ hội cho Australia tại Thượng đỉnh G7: Thời tới cản không nổi!

Cơ hội cho Australia tại Thượng đỉnh G7: Thời tới cản không nổi!

Baoquocte.vn. Thủ tướng Australia Scott Morrison đến Cornwall, Vương quốc Anh, để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2021 với vai trò khách mời đặc biệt.
Tổng thống Joe Biden công du châu Âu: Bài toán 'khó nhằn' khi tập hợp liên minh đối phó Trung Quốc

Tổng thống Joe Biden công du châu Âu: Bài toán 'khó nhằn' khi tập hợp liên minh đối phó Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng thống Joe Biden sẽ phải thuyết phục một châu Âu đầy thận trọng hợp tác chặt chẽ hơn với Mỹ để đối phó với Trung Quốc.
Thượng đỉnh G7: Đoàn kết hơn sau bài học bó đũa?

Thượng đỉnh G7: Đoàn kết hơn sau bài học bó đũa?

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh đại dịch và nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng... hội nghị năm nay là cơ hội để G7 thể hiện sự thống nhất.
Học giả Anh: G7 là cơ hội để các nước thể hiện sự thống nhất giữa vòng vây thách thức

Học giả Anh: G7 là cơ hội để các nước thể hiện sự thống nhất giữa vòng vây thách thức

Baoquocte.vn. Hội nghị Thượng đỉnh G7 là cơ hội ngoại giao để nhóm 7 nước có nền kinh tế công nghiệp hàng đầu thể hiện sự thống nhất giữa muôn trùng thách thức.
Tổng thống Mỹ Joe Biden công du châu Âu: Nhiều trọng tâm đối ngoại quan trọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden công du châu Âu: Nhiều trọng tâm đối ngoại quan trọng

Baoquocte.vn. Chuyến công du nước ngoài kéo dài 8 ngày của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ bàn về nhiều vấn đề quốc tế quan trọng.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cuộc gặp vội vã?

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cuộc gặp vội vã?

Baoquocte.vn. Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nhận định, chưa có những chuẩn bị phù hợp và đầy đủ cho Thượng đỉnh Nga-Mỹ.
Phiên bản di động