Tin thế giới 21/12: Tổng thống Nga Putin cảnh báo 'cứng'; Ukraine tính kế chặn Dòng chảy phương Bắc 2 đến cùng; NATO 'cam chịu'...

Hoàng Hà
Quan hệ Nga-NATO, đề xuất an ninh của Moscow, Ukraine muốn gia nhập NATO, Dòng chảy phương Bắc 2, Đại sứ quán Belarus tại Anh bị tấn công, căng thẳng Israel-Palestine, đàm phán hạt nhân Iran... là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tin thế giới 21/12: Tổng thống Nga Putin cảnh báo cứng; Ukraine tính kế chặn Dòng chảy phương Bắc 2 đến cùng; NATO 'cam chịu'...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo đáp trả mọi hành động gây hấn của phương Tây. (Nguồn: Getty Images)

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Tổng thống Nga Putin cảnh báo đáp trả hành động gây hấn

Ngày 21/12, phát biểu trước các quan chức quân sự cấp cao, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đổ lỗi cho phương Tây về việc làm leo thang căng thẳng ở châu Âu, cho rằng họ đã đánh giá sai kết quả của Chiến tranh Lạnh.

Ông Putin tuyên bố, Moscow sẽ đáp trả "tương xứng" đối với bất kỳ hành động gây hấn nào của phương Tây và sẽ tăng cường phát triển quân đội của Nga.

Nga đã bố trí hàng chục nghìn binh sĩ ở khu vực biên giới với Ukraine, yêu cầu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không kết nạp nước cộng hòa thuộc Liên Xô trước đây làm thành viên của liên minh quân sự này và đảm bảo rằng sẽ không có vũ khí hoặc binh sĩ nào được triển khai ở đó. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Nga tuyên bố đã sẵn sàng cải thiện quan hệ, chờ Mỹ lựa chọn, Washington nêu điều kiện

NATO bất đồng liên quan đàm phán với Nga

Tờ Financial Times (FT) trích dẫn các nguồn tin cho hay, các đồng minh trong NATO không đạt được đồng thuận liên quan cuộc đàm phán với Nga về vấn đề đảm bảo an ninh như cách thức tiến hành và thành phần tham gia.

Theo tờ báo, NATO bác bỏ gần như tất cả đề xuất của Nga, trong đó có bất kỳ nhượng bộ nào có thể “ảnh hưởng tới an ninh của các thành viên trong khối, hay ảnh hưởng tới chủ quyền của Ukraine”, coi chúng là "bất khả thi, viển vông và trái với các hiệp ước được ký kết sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc".

Tuy nhiên, NATO thừa nhận, việc nói “không” với đề nghị ngoại giao của Nga có thể khiến tình hình xấu đi, vì vậy, liên minh này "cam chịu chấp nhận” đàm phán và muốn "tránh từ chối trực tiếp" đề xuất của Moscow.

FT dẫn lời một nhà ngoại giao cấp cao của NATO, khối quân sự này và Liên minh châu Âu (EU) đang thảo luận về cách thức phản ứng với các đề xuất, cố gắng tìm kiếm "các lĩnh vực thỏa thuận chung và làm dịu tình hình", tuy nhiên, việc tìm kiếm các khía cạnh có thể "đàm phán một cách thực chất" sẽ rất khó khăn. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Quan hệ NATO-Nga, phần chìm của tảng băng

Nga lạc quan về đàm phán với Mỹ

Ngày 21/12, ông Konstantin Gavrilov, Trưởng đoàn đàm phán của Nga tại Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí cho biết, Nga có khả năng đạt được hiểu biết chung với Mỹ về các đảm bảo an ninh cũng như các cuộc đàm phán về vấn đề này sẽ được khỏi động.

Theo ông Gavrilov, Mỹ cùng NATO hoàn toàn hiểu rõ vấn đề bởi các đề xuất của Nga sẽ khiến liên minh quân sự này "thức tỉnh".

Bên cạnh đó, quan chức Nga cảnh báo, nếu NATO từ chối các đề xuất của Moscow, Nga sẽ quyết định các biện pháp đáp trả.

Liên quan bình luận của Mỹ về các đề xuất đảm bảo an ninh của Moscow rằng, điều này không làm giảm những lo ngại của Washington về vấn đề an ninh, ông Gavrilov cho rằng: "Đó là phản ứng đầu tiên trước một quyết định bất ngờ về việc thực hiện cả các hợp đồng và thỏa thuận".(Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Đề xuất an ninh: Nga-Mỹ bắt đầu đàm phán; Trung Quốc bình luận gì?

Ukraine muốn lộ trình rõ ràng về gia nhập NATO

Ngày 21/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này muốn thấy kế hoạch thời gian rõ ràng về việc xin gia nhập NATO vào năm sau.

Bên cạnh đó, Tổng thống Zelensky nhấn mạnh: "Chúng tôi cố gắng đạt được tiến triển trong tiến trình hòa bình ở Donbass sớm nhất có thể, lấy lại Crimea và có được tư cách thành viên EU trong những năm tới". (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Mỹ nói gì về việc Ukraine, Gruzia muốn gia nhập NATO?

Ukraine nỗ lực ngăn cản Dòng chảy phương Bắc 2

Ngày 21/12, người đứng đầu Tập đoàn Dầu khí Ukraine Naftogaz Yuriy Vitrenko cho hay, Kiev đã chuẩn bị kế hoạch cho các biện pháp pháp lý tiếp theo nhằm ngăn cản dự án đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 đi vào hoạt động.

Ông Vitrenko cũng cho biết, Kiev đang “nỗ lực hết sức” để phản đối việc khởi động Dòng chảy phương Bắc 2, đồng thời khẳng định, qua đó “có thể trì hoãn việc hoàn thành đường ống này trong hơn 1 năm”.

Phía Nga nhiều lần nhấn mạnh rằng, Dòng chảy phương Bắc 2 là một dự án thương mại và đang được triển khai cùng với các đối tác châu Âu và Moscow chưa bao giờ sử dụng năng lượng như một công cụ gây áp lực. (UA News)

TIN LIÊN QUAN
Dòng chảy phương Bắc 2: Dòng khí đốt ma mãnh

Nga hy vọng tiếp tục mối quan hệ với Đức

Ngày 21/12, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, với chính phủ của tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Nga "hy vọng vào sự duy trì của chính sách của Berlin đối với Moscow và sự liên tục trong quan hệ song phương, điều mà chúng tôi đánh giá cao và mong muốn phát triển".

Phát biểu của ông Peskov nhằm trả lời câu hỏi của phóng viên rằng, liệu Moscow có cảm thấy lo ngại về một số căng thẳng có thể xảy ra trong quan hệ Nga-Đức khi Thủ tướng mới nhậm chức.

Bên cạnh đó, Điện Kremlin hy vọng, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể có các cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Scholz để thảo luận về việc trục xuất các nhà ngoại giao.

Trước đó, Nga tuyên bố trục xuất hai nhà ngoại giao của Đại sứ quán Đức tại Moscow nhằm trả đũa động thái tương tự của Berlin cũng trong tháng 12 này. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Nga ra tay trả đũa Đức, Berlin nói 'vô căn cứ'

Belarus điều tra vụ tấn công nhân viên ngoại giao ở Anh

Ngày 21/12, Uỷ ban Điều tra Belarus thông báo điều tra hình sự vụ tấn công các nhà ngoại giao nước này tại London (Anh). Quá trình điều tra sẽ có sự phối hợp giữa Cơ quan Điều tra và Bộ Nội vụ Belarus.

Trước đó, tối ngày 19/12, gần toà nhà Đại sứ quán Belarus tại thủ đô London, 3 nhân viên thuộc phái đoàn ngoại giao nước này đã bị tấn công, một người bị thương nặng.

Trong tuyên bố đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Belarus, nhóm người thực hiện vụ tấn công cũng đã phá hỏng mặt tiền của trụ sở Đại sứ quán.

Theo thông tin ban đầu, động cơ của cuộc tấn công là để trả thù việc các nhân viên này thực hiện nhiệm vụ ngoại giao chính thức.

Ngày 20/12, cảnh sát Anh cho biết đang cố gắng xác nhận các thông tin về vụ tấn công. (Reuters, Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ quán Belarus tại Anh bị tấn công, London nói gì?

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ chuẩn bị thăm Israel, Bờ Tây

Ngày 20/12, Nhà Trắng thông báo, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan sẽ thăm Israel và Bờ Tây trong tuần này để gặp Thủ tướng Israel Naftali Bennett và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Trong cuộc hội đàm với phía Israel, Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng sẽ tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với an ninh của Israel cũng như "tham vấn một loạt các vấn đề, bao gồm mối đe dọa từ Iran".

Tại Ramallah, ông Sullivan sẽ thảo luận với Tổng thống Abbas về những nỗ lực hiện nay nhằm tăng cường quan hệ Mỹ-Palestine cũng như thúc đẩy hòa bình và an ninh cho cả người Palestine và Israel. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Mỹ-Israel: Sự xa cách của 'đồng minh chiến lược'

Israel sửa quy định dùng súng, Palestine lên án

Ngày 19/12, đài phát thanh Israel đưa tin, quân đội nước này bắt đầu thay đổi chính sách ở Bờ Tây, trong đó cho phép nổ súng vào bất kỳ người nào ném đá và chai xăng cháy vào lực lượng này trong các cuộc đụng độ, kể cả trong trường hợp thủ phạm không còn khả năng đe dọa tính mạng của binh sĩ.

Theo quy định hiện hành, binh sĩ Israel chỉ được phép nổ súng nếu trong quá trình bị truy đuổi, nghi phạm tiếp tục ném đá hoặc bom xăng; không được nổ súng nếu nghi phạm đã dừng tay. Quan chức trên cho rằng việc này khiến nghi phạm dễ bỏ trốn sau khi gây án.

Trước thông tin này, ngày 20/12, Bộ Ngoại giao Palestine ra thông cáo báo chí chỉ trích, cho rằng quyết định này sẽ khiến binh sĩ Israel tiến hành nhiều vụ sát hại người Palestine hơn.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Palestine cho biết: “Chúng tôi đang xem xét nghiêm túc quyết định vi phạm luật nhân đạo quốc tế và các nguyên tắc về nhân quyền này”. (THX)

TIN LIÊN QUAN
Căng thẳng Israel-Palestine: Gia tăng bạo lực, hàng loạt vụ truy lùng, bắt bớ ở Bờ Tây

Đàm phán hạt nhân Iran: Đã có văn bản được ký kết

Ngày 20/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh cho biết, các bên tham gia đàm phán hạt nhân tại Vienna (Áo) đã thống nhất 2 văn bản mới, trong đó có kết hợp quan điểm của Iran.

Hãng thông tấn chính thức IRNA dẫn lời ông Khatibzadeh nói: “Giờ đây, chúng tôi có các văn bản mà theo đó, chúng tôi có thể tiếp tục các cuộc đàm phán trong tương lai".

Tuy nhiên, người phát ngôn trên cũng bác tuyên bố của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan rằng đã có cuộc đối thoại trực tiếp giữa hai nước trong vòng vài tháng qua liên quan thỏa thuận hạt nhân, và khẳng định, "không có bất kỳ cuộc đàm phán trực tiếp nào với Mỹ". (THX)

TIN LIÊN QUAN
Iran gửi đề xuất 12 điểm tới Mỹ, ra điều kiện cho IAEA

Nhật Bản-Trung Quốc đối thoại về vấn đề biển

Theo hãng tin Jiji Press, ngày 20/12, giới chức Nhật Bản và Trung Quốc đã tổ chức đối thoại trực tuyến về vấn đề biển ở cấp chuyên viên, với sự tham gia của các quan chức ngoại giao, quốc phòng và cảnh sát biển hai nước.

Tại cuộc đối thoại này, Nhật Bản đã phản đối các tàu công vụ của Trung Quốc liên tục xâm phạm lãnh hải của nước này xung quanh quần đảo Senkaku mà Tokyo đang kiểm soát và Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Bên cạnh đó, phía Nhật Bản cũng bày tỏ quan ngại về các hành động quân sự đang gia tăng của Trung Quốc ở các vùng biển xung quanh Nhật Bản.

Mặc dù vậy, hai bên cũng khẳng định sẽ đẩy nhanh các cuộc đàm phán để thiết lập đường dây nóng theo cơ chế liên lạc hàng hải và hàng không của hai nước nhằm tránh các cuộc xung đột bất ngờ ở Biển Hoa Đông.

TIN LIÊN QUAN
Có gì trong cuộc gọi đầu tiên của tân Ngoại trưởng Nhật Bản tới người đồng cấp Trung Quốc?

Hàn Quốc-Trung Quốc chuẩn bị tổ chức hội đàm chiến lược cấp cao

Hàn Quốc thông báo sẽ tổ chức Đối thoại Chiến lược lần thứ 9 với Trung Quốc theo hình thức trực tuyến trong ngày 23/12, đánh dấu cuộc họp song phương đầu tiên theo hình thức này trong hơn 4 năm.

Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Hàn Quốc Choi Jong-kun sẽ thảo luận với người đồng cấp Trung Quốc Lạc Ngọc Thành về một loạt vấn đề, trong đó có các biện pháp phát triển quan hệ theo hướng tương lai cũng như tăng cường hợp tác về các vấn đề toàn cầu và khu vực.

Hai nước đã tổ Đối thoại Chiến lược lần thứ 8 vào tháng 6/2017. Năm 2022, Seoul và Bắc Kinh sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. (Yonhap)

5 cuộc khủng hoảng toàn cầu đối với trẻ em năm 2021: Xin đừng lờ đi!

5 cuộc khủng hoảng toàn cầu đối với trẻ em năm 2021: Xin đừng lờ đi!

Tại một số nơi nguy hiểm và phức tạp nhất trên thế giới, Covid-19 đã làm đảo ngược tiến bộ đạt được qua hàng thập ...

Tin thế giới 20/12: Nga khẩn thiết yêu cầu Mỹ hồi đáp; Trung Quốc nói Đài Loan 'sẽ trở về nhà'; lập trường của Campuchia về Biển Đông

Tin thế giới 20/12: Nga khẩn thiết yêu cầu Mỹ hồi đáp; Trung Quốc nói Đài Loan 'sẽ trở về nhà'; lập trường của Campuchia về Biển Đông

Vấn đề Ukraine, quan hệ Nga-Mỹ, Nga-NATO liên quan đề xuất đảm bảo an ninh của Moscow, vấn đề Đài Loan, Biển Đông, Chile có ...

Đọc thêm

Bỏ lại quá khứ bất đồng, Tây Ban Nha-Algeria khôi phục quan hệ song phương

Bỏ lại quá khứ bất đồng, Tây Ban Nha-Algeria khôi phục quan hệ song phương

Ngày 20/7, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez đã có chuyến thăm chính thức Algeria.
5 thói quen giúp tăng trao đổi chất, giữ dáng sau tuổi 40

5 thói quen giúp tăng trao đổi chất, giữ dáng sau tuổi 40

Duy trì khối cơ, ngủ đủ giấc và ăn đủ protein có tác động lớn hơn nhiều so với dùng thực phẩm chức năng được quảng cáo là đốt mỡ.
Tổ chức Bác sĩ không biên giới thúc giục Israel thả các nhân viên y tế Palestine, tố điều kiện giam giữ 'khắc nghiệt'

Tổ chức Bác sĩ không biên giới thúc giục Israel thả các nhân viên y tế Palestine, tố điều kiện giam giữ 'khắc nghiệt'

Tổ chức Bác sĩ Không biên giới yêu cầu, Israel trả tự do cho các nhân viên y tế Palestine bị giam giữ, đồng thời lên án điều kiện giam ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 22/7/2026, Lịch vạn niên ngày 22 tháng 7 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 22/7/2026, Lịch vạn niên ngày 22 tháng 7 năm 2026

Lịch âm 22/7. Lịch âm hôm nay 22/7/2026? Âm lịch hôm nay 22/7. Lịch vạn niên 22/7/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/7/2026: Tuổi Mão tài chính có khởi sắc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/7/2026: Tuổi Mão tài chính có khởi sắc

Xem tử vi 22/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 22/7/2026 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Sri Lanka triển khai UAV quân sự ứng phó đợt bùng phát sốt xuất huyết nghiêm trọng

Sri Lanka triển khai UAV quân sự ứng phó đợt bùng phát sốt xuất huyết nghiêm trọng

Sri Lanka đang đối mặt với đợt bùng phát sốt xuất huyết nghiêm trọng, buộc chính quyền huy động cả lực lượng vũ trang để hỗ trợ kiểm soát dịch.
Chiến lược ngoại giao của Ấn Độ ‘gặp thời’

Chiến lược ngoại giao của Ấn Độ ‘gặp thời’

Chiến dịch ngoại giao dồn dập của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là minh chứng mới nhất cho thấy các cường quốc tầm trung đang ngày càng xích lại gần nhau.
Israel - Lebanon: Tiệm tiến tới ‘hòa bình lâu dài’

Israel - Lebanon: Tiệm tiến tới ‘hòa bình lâu dài’

Israel và Lebanon đang tiến hành vòng đàm phán trực tiếp (14-16/7) tại Rome (Italy) dưới sự trung gian của Mỹ.
Hội nghị ‘Liên minh tự nguyện’ tại Pháp: Châu Âu đẩy nhanh tự chủ chiến lược

Hội nghị ‘Liên minh tự nguyện’ tại Pháp: Châu Âu đẩy nhanh tự chủ chiến lược

Hội nghị Liên minh tự nguyện vừa diễn ra tại Paris là dấu mốc quan trọng trong tiến trình tái cấu trúc an ninh châu Âu.
Ấn Độ hướng Đông để thành công

Ấn Độ hướng Đông để thành công

Chuyến thăm Indonesia, Australia và New Zealand của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho thấy nỗ lực thúc đẩy cách tiếp cận thực chất hơn của New Delhi.
Sự đảo chiều trong quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc dưới thời Tổng thống Trump 2.0

Sự đảo chiều trong quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc dưới thời Tổng thống Trump 2.0

Quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump 2.0 có sự dịch chuyển đáng kể, tác động đến cục diện an ninh khu vực Đông Bắc Á.
Malaysia: Xu hướng cạnh tranh trước thềm Tổng tuyển cử

Malaysia: Xu hướng cạnh tranh trước thềm Tổng tuyển cử

Những tranh luận về chính trị sắc tộc một lần nữa xuất hiện trên chính trường Malaysia trước thềm cuộc Tổng tuyển cử lần thứ 16.
Ngoại giao nhân tài (Kỳ đầu): Kiến tạo lợi thế quốc gia

Ngoại giao nhân tài (Kỳ đầu): Kiến tạo lợi thế quốc gia

Ngoại giao nhân tài là điểm giao thoa của nhiều lĩnh vực, từ ngoại giao kinh tế, ngoại giao khoa học, ngoại giao giáo dục...
Hé lộ 'quân bài' mới mà Mỹ vừa tung vào tham chiến với Iran

Hé lộ 'quân bài' mới mà Mỹ vừa tung vào tham chiến với Iran

Mỹ đã lần đầu sử dụng xuồng mặt nước không người lái trong cuộc tấn công vào căn cứ hải quân Iran.
Thổ Nhĩ Kỳ: 22 năm vươn tầm trong NATO

Thổ Nhĩ Kỳ: 22 năm vươn tầm trong NATO

Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Ankara ngày 7-8/7 đánh dấu lần thứ hai Thổ Nhĩ Kỳ đăng cai một hội nghị cấp nguyên thủ của liên minh.
Bài toán tái vũ trang châu Âu: Ngân sách có phải lời giải cuối cùng?

Bài toán tái vũ trang châu Âu: Ngân sách có phải lời giải cuối cùng?

Ngân sách cao hơn chưa phải yếu tố quyết định đối với an ninh châu Âu trong thập niên tới.
Chủ quyền số: Nhiều con đường, một đích đến

Chủ quyền số: Nhiều con đường, một đích đến

Khi dữ liệu trở thành biên giới mới, các quốc gia đang chọn cho mình những lối đi khác nhau để giữ quyền tự quyết trên không gian mạng.
Từ xung đột Mỹ-Iran: Khi 'pháo đài ngầm' không còn bất khả xâm phạm

Từ xung đột Mỹ-Iran: Khi 'pháo đài ngầm' không còn bất khả xâm phạm

Việc Mỹ không kích cơ sở Fordow của Iran đánh dấu bước ngoặt trong cạnh tranh giữa các công trình quân sự ngầm và thế hệ vũ khí xuyên phá mới.
Liệu EU có thể từ bỏ ‘thế phòng thủ’ trong cạnh tranh với Trung Quốc?

Liệu EU có thể từ bỏ ‘thế phòng thủ’ trong cạnh tranh với Trung Quốc?

Đây là câu hỏi do East Asia Forum đặt ra khi nói về cạnh tranh giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU). Nội dung chính của bài phân tích như sau:
CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

Tổng thống Trump tranh cử với cam kết đặt 'Nước Mỹ trên hết'. Nhưng trên thực tế, chính quyền được vận hành với mục tiêu giúp nước Mỹ thu được lợi ích.
Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Gói trừng phạt của Mỹ và châu Âu dành cho Nga được cho là đang thúc đẩy kinh tế Moscow từng bước chuyển đổi và tái cấu trúc toàn diện.
Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Việc Australia mở cửa kho dự trữ uranium lớn nhất thế giới cho Ấn Độ được xem là bước ngoặt chiến lược đối với an ninh năng lượng của New Delhi.
Trao quyền cho phụ nữ: Tăng cường khả năng chống chịu của xã hội trước biến động

Trao quyền cho phụ nữ: Tăng cường khả năng chống chịu của xã hội trước biến động

Trong bối cảnh hiện nay, hợp tác quốc tế về thúc đẩy quyền năng của phụ nữ và phát triển bao trùm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Tương lai nào cho ngành bán dẫn Nhật Bản?

Tương lai nào cho ngành bán dẫn Nhật Bản?

The Economist đặt câu hỏi: Triển vọng bán dẫn của Nhật Bản sẽ đi về đâu khi nước này đặt cược toàn bộ vào Rapidus - công ty duy nhất được chính phủ hậu thuẫn?
Phiên bản di động