Tin thế giới 22/11: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Trung gặp gỡ, Thổ Nhĩ Kỳ kiên định về Syria

Minh Vương
Anh chuyển giao tên lửa Brimstone-2 cho Ukraine, Malaysia vẫn chờ thủ tướng mới, Philippines yêu cầu Trung Quốc giải thích…là một số tin quốc tế đáng chú ý 24 giờ qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
(11.22) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa trong buổi gặp gỡ bên lề ADMM+ ngày 22/11 tai Campuchia.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa bên lề ADMM+ ngày 22/11 tai Campuchia.

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày.

Nga-Ukraine

* Tên lửa Nga gây thiệt hại lớn cho lưới điện Ukraine: Ngày 22/11, người đứng đầu cơ quan điều hành lưới điện quốc gia Ukraine (Ukrenergo) Volodymyr Kudrytskyi cho biết các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã gây thiệt hại “rất lớn” cho các cơ sở sản xuất điện của nước này.

Quan chức này cũng khẳng định Ukrenergo muốn giúp tạo điều kiện cho người dân Ukraine ở lại đất nước trong suốt mùa Đông, đồng thời miêu tả những lời kêu gọi sơ tán là “không phù hợp”. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Ukraine liên tiếp nhận hỗ trợ từ phương Tây, hết tên lửa Anh đến hàng trăm nghìn Euro của Tây Ban Nha

Mỹ-Trung

* Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Trung gặp gỡ, bàn vấn đề Đài Loan và Triều Tiên: Ngày 22/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 9 tại Campuchia.

Tại cuộc gặp, ông Austin đã kêu gọi Bắc Kinh dừng “các hành động gây bất ổn” đối với Đài Loan (Trung Quốc), nhấn mạnh rằng cần duy trì đường dây liên lạc giữa hai nước. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng bày tỏ quan ngại về “động thái ngày càng nguy hiểm” của máy bay quân sự Trung Quốc ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, cũng như những hành động khiêu khích gần đây từ phía Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kêu gọi Trung Quốc thực thi đầy đủ các nghị quyết hiện có của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm kiềm chế các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Về phần mình, ông Ngụy nhấn mạnh Đài Loan (Trung Quốc) là trung tâm trong các lợi ích cốt lõi của Trung Quốc và là “lằn ranh đỏ” không được phép vượt qua. Ông yêu cầu Mỹ tôn trọng các lợi ích cốt lõi này, đồng thời áp dụng chính sách phù hợp và thực tiễn với Bắc Kinh, đưa quan hệ song phương trở lại đúng hướng. (Kyodo/Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Trung Quốc gặp trực tiếp bên lề ADMM+ lần 9

Châu Âu

* Anh chuyển giao tên lửa Brimstone-2 cho Ukraine: Ngày 22/11, Telegraph (Anh) đưa tin nước này đã chuyển giao tên lửa có độ chính xác cao Brimstone-2 cho Ukraine, song không rõ số lượng.

Tên lửa Brimstone-2 được phiên chế cho Không quân Hoàng gia Anh năm 2016. Loại tên lửa này được dẫn đường bằng laser và có tầm phóng xa gấp đôi so với tên lửa Brimstone-1 không đối đất được London cung cấp 6 tháng trước cho Kiev. Lực lượng Vũ trang Ukraine (VSU) đã cải tiến xe tải để sử dụng chúng làm bệ phóng Brimstone-1, thay vì phải phóng từ trên không như cơ chế ban đầu.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố London sẽ sớm hoàn tất việc chuyển giao khoảng 1.000 tên lửa phòng không cho chính quyền Kiev. Đồng thời, Anh cũng sẽ chuyển cho Ukraine thiết bị phóng và tên lửa có thể bắn hạ các mục tiêu trên không, bao gồm cả máy bay không người lái và tên lửa hành trình. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
'Gió đổi chiều', bế tắc tại sân nhà, các ông lớn châu Âu lại ưng thảm đỏ Trung Quốc

Đông Bắc Á

* Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Australia thảo luận hợp tác an ninh: Ngày 22/11, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 9 tại Siem Reap (Campuchia). Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Sup đã hội đàm với người đồng cấp Australia Richard Marles.

Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân trong lĩnh vực quốc phòng, gia tăng tần suất và mức độ tập trận song phương và đa phương, cũng như mở rộng hợp tác công nghiệp vũ khí nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa quân đội hai nước.

Ngoài ra, về vấn đề Triều Tiên, hai bên nhất trí rằng nỗ lực tăng cường năng lực hạt nhân và tên lửa, cùng các động thái mới đây của Bình Nhưỡng đang đe dọa hòa binh, an ninh trên bán đảo Triều Tiên và thế giới. Hàn Quốc và Australia đã chỉ trích các hành động này, đồng thời khẳng định hợp tác, kêu gọi cộng đồng quốc tế buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và quay trở lại đối thoại. (Yonhap)

TIN LIÊN QUAN
Hàn Quốc sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên, hé lộ một 'kế hoạch táo bạo'

Đông Nam Á

* Malaysia vẫn chờ thủ tướng mới: Chiều ngày 22/11, Quốc vương Malaysia Yang di-Pertuan Agong Al-Sultan Abdullah đã tiếp hai lãnh đạo liên minh có số ghế cao nhất trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 15 là ông Anwar Ibrahim của liên minh Hy vọng (PH) và ông Muhyiddin Yassin của liên minh Dân tộc (PN).

Tuy nhiên, sau hơn 90 phút lắng nghe hai chính trị gia này trình bày, Quốc vương Malaysia Yang di-Pertuan Agong Al-Sultan Abdullah vẫn chưa đưa ra quyết định về thủ tướng thứ 10 của Malaysia. Lãnh đạo PN, ông Muhyiddin, đã rời khỏi Hoàng cung sau khi tiếp kiến khoảng hơn 30 phút. Trong khi đó, ông Anwar tiếp tục ở lại. Trên Twitter cá nhân, ông Anwar cho biết Quốc vương đề nghị phải có sự đồng thuận và hợp tác của tất cả các đảng để thành lập chính phủ mới và chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Đáp lời những người ủng hộ ông Anwar bên ngoài Hoàng cung, Quốc vương đã liên tục kêu gọi người dân bình tĩnh và kiên nhẫn chờ, vì lợi ích của quốc gia. (TTXVN)

* Philippines: Trung Quốc cần giải thích về vụ thu giữ mảnh vỡ tên lửa ở Biển Đông: Ngày 22/11, phát biểu về vụ việc vừa qua trên Biển Đông, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos nhấn mạnh: “Báo cáo của hải quân Philippines và báo cáo từ Trung Quốc không khớp nhau. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào lực lượng hải quân của chúng tôi”. Ông cho biết Manila sẽ gửi công hàm tới Bắc Kinh chất vấn “vì sao báo cáo của họ lại khác như vậy và mang tính nhẹ nhàng hơn nhiều”.

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa kết thúc chuyến thăm Philippines kéo dài 2 ngày, với điểm nhấn khi tới đảo Palawan giáp Biển Đông. Bà Harris khẳng định Mỹ sẽ “sát cánh với Philippines nhằm đối phó với hành động đe dọa và cưỡng ép ở Biển Đông”. Về phần mình, ông Ferdinand Marcos tuyên bố không để Bắc Kinh “chà đạp” lên quyền hảng hải của Manila. Tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo Philippines, chuyến thăm Trung Quốc tháng 1/2023 của ông có thể là cơ hội để tìm ra cơ chế tránh các sự cố tương tự trong tương lai. (AFP)

TIN LIÊN QUAN
Phó Tổng thống Mỹ công bố tài trợ 'khủng' trong chuyến thăm ‘lịch sử’ đảo Philippines

Trung Đông-châu Phi

* Thổ Nhĩ Kỳ quan ngại hành động của Mỹ, nói Nga ‘thất hứa’ tại Syria: Phát biểu trên máy bay từ Qatar về nước về sự hiện diện của Nga tại Syria, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định: “Chúng tôi cũng có thỏa thuận với phía Nga tại Sochi vào năm 2019. Họ chịu trách nhiệm thanh lọc khu vực khỏi những kẻ khủng bố. Đáng tiếc mặc dù chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở họ về điều này nhưng trước đây họ không làm và nay cũng không làm việc này”. Ankara “sẽ thực hiện các bước đi chống lại những kẻ khủng bố ở đó”. Ông khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ “làm mọi thứ cần thiết theo kế hoạch, ở trên bộ cũng như trên không”.

Cùng ngày, Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) dẫn lời ông Erdogan bày tỏ quan ngại về việc đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhất là Mỹ, tiếp tục viện trợ đạn dược cho các lực lượng vũ trang người Kurd ở Syria những năm gần đây. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý: “Chính sách từ thời Tổng thống Barack Obama đã được tiếp tục dưới thời ông Donald Trump và không thay đổi dưới thời ông Joe Biden”. Ankara cũng đã thông báo cho Washington quan ngại về vấn đề Syria.

Nhà lãnh đạo này khẳng định: “Cá nhân tôi đã nêu ra vấn đề trên trong những cuộc trò chuyện với Tổng thống Mỹ. Nếu chúng ta là đồng minh và đối tác trong NATO, chúng ta cần nhận thức được rằng sự hỗ trợ mà người Mỹ đang dành cho những kẻ khủng bố ở Syria có thể đe dọa biên giới phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ”.

Trước đó, ngày 20/11, Ankara đã triển khai một đợt không kích cánh quân Syria của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền bắc Syria, đồng thời tấn công thành phố Kobani ở miền Bắc Iraq. (Sputnik)

* Nga, Mỹ và Đức kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế ở Syria: Ngày 22/11, Đại sứ Nga tại Syria Alexander Lavrentyev cho biết Moscow kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế dùng không quân “quá mức” ở Syria, đồng thời cần đưa ra giải pháp hòa bình cho vấn đề người Kurd. Bên cạnh đó, Moscow cũng sẽ phối hợp cùng các đối tác để góp phần tìm giải pháp cho xung đột này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng ra thông cáo hối thúc giảm leo thang căng thẳng ở Syria trong ngày 21/11. Trong đó, Washington bày tỏ sự phản đối đối với “các hành động quân sự không phối hợp nào ở Iraq, vi phạm chủ quyền Iraq”.

Cùng ngày 21/11, Berlin yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ hành động phù hợp với luật pháp quốc tế, sau khi Ankara không kích các căn cứ của lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria và miền Bắc Iraq. Đồng thời Đức kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ và tất cả các bên liên quan không làm leo thang căng thẳng, tránh gây thương vong cho dân thường. (AFP/Reuters)

Nga muốn Thổ Nhĩ Kỳ trở thành trung tâm khí đốt với châu Âu, Ankara có phải là nơi lý tưởng?

Nga muốn Thổ Nhĩ Kỳ trở thành trung tâm khí đốt với châu Âu, Ankara có phải là nơi lý tưởng?

Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng tận dụng tối đa vị trí địa lý để trở thành một trung tâm năng lượng giữa Nga - ...

'Đánh mắt' sang Trung Quốc, Ấn Độ 'ngọt ngào' tiến vào Sri Lanka

'Đánh mắt' sang Trung Quốc, Ấn Độ 'ngọt ngào' tiến vào Sri Lanka

Ấn Độ tăng cường sự hiện diện chiến lược ở Sri Lanka nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.

Nga cảnh báo Ukraine đang 'đùa với lửa'; Lithuania từ chối cung cấp một loại vũ khí cho Kiev

Nga cảnh báo Ukraine đang 'đùa với lửa'; Lithuania từ chối cung cấp một loại vũ khí cho Kiev

Nga cho rằng tình hình tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã trở nên cấp bách sau đợt bắn phá của Kiev. Ở một ...

Xung đột ở Ukraine: Truyền thông Nga hoài nghi về NATO, Kiev thiệt hại nặng ở Bakhmut?

Xung đột ở Ukraine: Truyền thông Nga hoài nghi về NATO, Kiev thiệt hại nặng ở Bakhmut?

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một đạo luật mới công nhận các công dân tình nguyện tham gia chiến dịch của nước này ở ...

Quan hệ Mỹ-Trung Quốc: Căng thẳng đã hạ nhiệt, khoảng cách đã được xích gần, điều phải lăn tăn là gì?

Quan hệ Mỹ-Trung Quốc: Căng thẳng đã hạ nhiệt, khoảng cách đã được xích gần, điều phải lăn tăn là gì?

Với một mối quan hệ đặc biệt như Mỹ-Trung Quốc, một cuộc gặp thượng đỉnh vài giờ bên lề một hội nghị đa phương có ...

Bài viết cùng chủ đề

ASEAN

Đọc thêm

Startup AI Việt và bài toán lợi thế bền vững

Startup AI Việt và bài toán lợi thế bền vững

vấn đề cốt lõi của startup AI ở tầng ứng dụng không chỉ là làm ra sản phẩm, mà còn là xây được những nền tảng khiến sản phẩm đó ...
Học sinh Hà Nội dễ dàng tra cứu lộ trình thi lớp 10 qua iHanoi

Học sinh Hà Nội dễ dàng tra cứu lộ trình thi lớp 10 qua iHanoi

TP. Hà Nội triển khai tiện ích tra cứu địa điểm thi lớp 10 trên ứng dụng iHanoi, giúp học sinh tìm kiếm và di chuyển thuận tiện.
Xây dựng ‘lá chắn số’ cho thế hệ tương lai

Xây dựng ‘lá chắn số’ cho thế hệ tương lai

Internet mở ra một thế giới tri thức vô tận, nhưng cũng chính tại đây, một mối đe dọa mới đang âm thầm bủa vây thế hệ tương lai: Bạo ...
Đề xuất giảm trừ chi phí y tế và giáo dục khi tính thuế thu nhập

Đề xuất giảm trừ chi phí y tế và giáo dục khi tính thuế thu nhập

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự án Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Thuế ...
HLV Michael Carrick chính thức ký hợp đồng 2 năm dẫn dắt Man Utd

HLV Michael Carrick chính thức ký hợp đồng 2 năm dẫn dắt Man Utd

HLV Michael Carrick vừa ký vào bản hợp đồng chính thức có thời hạn 2 năm, sau khi giúp Man Utd giành vé dự Champions League.
Khám phá 4 địa điểm du lịch với cảnh đẹp và ẩm thực hấp dẫn

Khám phá 4 địa điểm du lịch với cảnh đẹp và ẩm thực hấp dẫn

Tháng 6 là thời điểm lý tưởng để khám phá những địa điểm du lịch với cảnh đẹp và ẩm thực độc đáo tại Việt Nam.
Tổng thống Putin thăm Trung Quốc: Trục Nga-Trung vào giai đoạn mới

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc: Trục Nga-Trung vào giai đoạn mới

Thượng đỉnh Nga-Trung ở Bắc Kinh cho thấy quan hệ song phương đang bước sang giai đoạn gắn kết sâu hơn giữa lúc cục diện thế giới biến động mạnh.
Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc: Nơi hội tụ dòng chảy ngoại giao toàn cầu

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc: Nơi hội tụ dòng chảy ngoại giao toàn cầu

Chuyến thăm chính thức của nhà lãnh đạo Nga tới Trung Quốc không chỉ là hoạt động ngoại giao song phương mà còn là chỉ dấu phác thảo cục diện thế giới đa cực.
Mỹ - Iran: Khoảng trống nào cho đàm phán?

Mỹ - Iran: Khoảng trống nào cho đàm phán?

Xung đột Iran với Mỹ - Israel nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài dưới trạng thái đối đầu căng thẳng nhưng được kiểm soát.
Sách Trắng của Hàn Quốc: Định hình phương án mới

Sách Trắng của Hàn Quốc: Định hình phương án mới

Sách Trắng thống nhất năm 2026 của Hàn Quốc (công bố ngày 18/5) đã vạch ra phương hướng mới trong cách tiếp cận của nước này về quan hệ liên Triều.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung hé lộ điều gì đằng sau cách tiếp cận chiến lược tổng thể và dài hạn của Trung Quốc?

Thượng đỉnh Mỹ-Trung hé lộ điều gì đằng sau cách tiếp cận chiến lược tổng thể và dài hạn của Trung Quốc?

Khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình hội ngộ tại Bắc Kinh, cả hai nhà lãnh đạo đều phải đối mặt với nhiều thách thức ở trong nước.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc: Tín hiệu gì từ loạt cử chỉ ngoại giao của Bắc Kinh?

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc: Tín hiệu gì từ loạt cử chỉ ngoại giao của Bắc Kinh?

Sự chú ý đặc biệt được dành cho các nghi thức tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và tầm nhìn về quan hệ Mỹ-Trung mà Trung Quốc muốn truyền tải đến thế giới.
50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan: Từ dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Đối tác chiến lược toàn diện

50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan: Từ dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Đối tác chiến lược toàn diện

Trong hành trình nửa thế kỷ của quan hệ Việt Nam-Thái Lan, dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được xem là nền tảng nhân văn quan trọng.
'Vũ khí' chiến lược có thể định hình lại bản đồ năng lượng Nga-Trung Quốc

'Vũ khí' chiến lược có thể định hình lại bản đồ năng lượng Nga-Trung Quốc

Dự án đường ống khí đốt Sức mạnh Siberia 2 đang trở thành một trong những công trình hạ tầng năng lượng tham vọng nhất giữa Nga và Trung Quốc.
Nhức nhối khủng hoảng di cư ở Trung Đông

Nhức nhối khủng hoảng di cư ở Trung Đông

Tại Trung Đông, khủng hoảng di cư không đơn thuần là câu chuyện nhân đạo mà đã trở thành một biến số trên bàn cờ địa chính trị.
'Ghế nóng' lãnh đạo Công đảng Anh: Ứng cử viên nào có thể thay thế Thủ tướng Keir Starmer?

'Ghế nóng' lãnh đạo Công đảng Anh: Ứng cử viên nào có thể thay thế Thủ tướng Keir Starmer?

Trong bối cảnh các nghị sĩ trong Công đảng kêu gọi Thủ tướng Keir Starmer từ chức, giới quan sát đưa ra một số ứng cử viên cho chiếc ghế nóng này.
Sáu lần gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáu lần gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp nhau sáu lần kể từ năm 2017.
Di sản phương Đông trong dòng chảy đô thị

Di sản phương Đông trong dòng chảy đô thị

Nhiều kinh đô cũ ở Đông Bắc Á ngày nay không chỉ lưu giữ những dấu tích của quá khứ mà đang được khai thác theo những cách thức khác nhau.
Thấy gì từ cuộc đua giành khoáng sản thiết yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu?

Thấy gì từ cuộc đua giành khoáng sản thiết yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu?

Cuộc đua chuyển đổi sang năng lượng xanh nhằm chống biến đổi khí hậu đang đẩy các cường quốc vào làn sóng tranh giành nguồn khoáng sản thiết yếu.
Động lực đằng sau chiến dịch 'Cưới ở Ấn Độ' của Thủ tướng Modi

Động lực đằng sau chiến dịch 'Cưới ở Ấn Độ' của Thủ tướng Modi

Thủ tướng Modi thúc đẩy chiến dịch 'Cưới ở Ấn Độ', kêu gọi người dân hạn chế tổ chức đám cưới ở nước ngoài nhằm bảo vệ đồng Rupee và giữ ngoại tệ.
Tổng thống Nga thăm Trung Quốc: Chất xúc tác cho dự án khí đốt Sức mạnh Siberia 2 'nóng trở lại'

Tổng thống Nga thăm Trung Quốc: Chất xúc tác cho dự án khí đốt Sức mạnh Siberia 2 'nóng trở lại'

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Nga Putin được đánh giá là chất xúc tác cho dự án khí đốt Sức mạnh Siberia 2 'nóng trở lại'.
CNBC bình luận về ba chuyển biến lớn từ cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc

CNBC bình luận về ba chuyển biến lớn từ cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc

Bên cạnh những nghi thức ngoại giao trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc, điều gì thực sự thay đổi đối với giới kinh doanh?
Tổng thống Putin thăm Trung Quốc: Phép thử cho nỗ lực 'cân bằng quan hệ' của Bắc Kinh?

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc: Phép thử cho nỗ lực 'cân bằng quan hệ' của Bắc Kinh?

Theo CNBC, chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Nga Putin được đánh giá là một phép thử cho nỗ lực 'cân bằng quan hệ' của Trung Quốc.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung: Khi đối thoại giúp 'giảm nhiệt' quan hệ

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung: Khi đối thoại giúp 'giảm nhiệt' quan hệ

Trang East Asia Forum đăng bài bình luận về triển vọng quan hệ Mỹ-Trung sau Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình.
Phiên bản di động