Tin thế giới 22/11: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Trung gặp gỡ, Thổ Nhĩ Kỳ kiên định về Syria

Minh Vương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Anh chuyển giao tên lửa Brimstone-2 cho Ukraine, Malaysia vẫn chờ thủ tướng mới, Philippines yêu cầu Trung Quốc giải thích…là một số tin quốc tế đáng chú ý 24 giờ qua.
(11.22) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa trong buổi gặp gỡ bên lề ADMM+ ngày 22/11 tai Campuchia.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa bên lề ADMM+ ngày 22/11 tai Campuchia.

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày.

Nga-Ukraine

* Tên lửa Nga gây thiệt hại lớn cho lưới điện Ukraine: Ngày 22/11, người đứng đầu cơ quan điều hành lưới điện quốc gia Ukraine (Ukrenergo) Volodymyr Kudrytskyi cho biết các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã gây thiệt hại “rất lớn” cho các cơ sở sản xuất điện của nước này.

Quan chức này cũng khẳng định Ukrenergo muốn giúp tạo điều kiện cho người dân Ukraine ở lại đất nước trong suốt mùa Đông, đồng thời miêu tả những lời kêu gọi sơ tán là “không phù hợp”. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Ukraine liên tiếp nhận hỗ trợ từ phương Tây, hết tên lửa Anh đến hàng trăm nghìn Euro của Tây Ban Nha

Mỹ-Trung

* Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Trung gặp gỡ, bàn vấn đề Đài Loan và Triều Tiên: Ngày 22/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 9 tại Campuchia.

Tại cuộc gặp, ông Austin đã kêu gọi Bắc Kinh dừng “các hành động gây bất ổn” đối với Đài Loan (Trung Quốc), nhấn mạnh rằng cần duy trì đường dây liên lạc giữa hai nước. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng bày tỏ quan ngại về “động thái ngày càng nguy hiểm” của máy bay quân sự Trung Quốc ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, cũng như những hành động khiêu khích gần đây từ phía Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kêu gọi Trung Quốc thực thi đầy đủ các nghị quyết hiện có của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm kiềm chế các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Về phần mình, ông Ngụy nhấn mạnh Đài Loan (Trung Quốc) là trung tâm trong các lợi ích cốt lõi của Trung Quốc và là “lằn ranh đỏ” không được phép vượt qua. Ông yêu cầu Mỹ tôn trọng các lợi ích cốt lõi này, đồng thời áp dụng chính sách phù hợp và thực tiễn với Bắc Kinh, đưa quan hệ song phương trở lại đúng hướng. (Kyodo/Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Trung Quốc gặp trực tiếp bên lề ADMM+ lần 9

Châu Âu

* Anh chuyển giao tên lửa Brimstone-2 cho Ukraine: Ngày 22/11, Telegraph (Anh) đưa tin nước này đã chuyển giao tên lửa có độ chính xác cao Brimstone-2 cho Ukraine, song không rõ số lượng.

Tên lửa Brimstone-2 được phiên chế cho Không quân Hoàng gia Anh năm 2016. Loại tên lửa này được dẫn đường bằng laser và có tầm phóng xa gấp đôi so với tên lửa Brimstone-1 không đối đất được London cung cấp 6 tháng trước cho Kiev. Lực lượng Vũ trang Ukraine (VSU) đã cải tiến xe tải để sử dụng chúng làm bệ phóng Brimstone-1, thay vì phải phóng từ trên không như cơ chế ban đầu.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố London sẽ sớm hoàn tất việc chuyển giao khoảng 1.000 tên lửa phòng không cho chính quyền Kiev. Đồng thời, Anh cũng sẽ chuyển cho Ukraine thiết bị phóng và tên lửa có thể bắn hạ các mục tiêu trên không, bao gồm cả máy bay không người lái và tên lửa hành trình. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
'Gió đổi chiều', bế tắc tại sân nhà, các ông lớn châu Âu lại ưng thảm đỏ Trung Quốc

Đông Bắc Á

* Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Australia thảo luận hợp tác an ninh: Ngày 22/11, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 9 tại Siem Reap (Campuchia). Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Sup đã hội đàm với người đồng cấp Australia Richard Marles.

Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân trong lĩnh vực quốc phòng, gia tăng tần suất và mức độ tập trận song phương và đa phương, cũng như mở rộng hợp tác công nghiệp vũ khí nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa quân đội hai nước.

Ngoài ra, về vấn đề Triều Tiên, hai bên nhất trí rằng nỗ lực tăng cường năng lực hạt nhân và tên lửa, cùng các động thái mới đây của Bình Nhưỡng đang đe dọa hòa binh, an ninh trên bán đảo Triều Tiên và thế giới. Hàn Quốc và Australia đã chỉ trích các hành động này, đồng thời khẳng định hợp tác, kêu gọi cộng đồng quốc tế buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và quay trở lại đối thoại. (Yonhap)

TIN LIÊN QUAN
Hàn Quốc sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên, hé lộ một 'kế hoạch táo bạo'

Đông Nam Á

* Malaysia vẫn chờ thủ tướng mới: Chiều ngày 22/11, Quốc vương Malaysia Yang di-Pertuan Agong Al-Sultan Abdullah đã tiếp hai lãnh đạo liên minh có số ghế cao nhất trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 15 là ông Anwar Ibrahim của liên minh Hy vọng (PH) và ông Muhyiddin Yassin của liên minh Dân tộc (PN).

Tuy nhiên, sau hơn 90 phút lắng nghe hai chính trị gia này trình bày, Quốc vương Malaysia Yang di-Pertuan Agong Al-Sultan Abdullah vẫn chưa đưa ra quyết định về thủ tướng thứ 10 của Malaysia. Lãnh đạo PN, ông Muhyiddin, đã rời khỏi Hoàng cung sau khi tiếp kiến khoảng hơn 30 phút. Trong khi đó, ông Anwar tiếp tục ở lại. Trên Twitter cá nhân, ông Anwar cho biết Quốc vương đề nghị phải có sự đồng thuận và hợp tác của tất cả các đảng để thành lập chính phủ mới và chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Đáp lời những người ủng hộ ông Anwar bên ngoài Hoàng cung, Quốc vương đã liên tục kêu gọi người dân bình tĩnh và kiên nhẫn chờ, vì lợi ích của quốc gia. (TTXVN)

* Philippines: Trung Quốc cần giải thích về vụ thu giữ mảnh vỡ tên lửa ở Biển Đông: Ngày 22/11, phát biểu về vụ việc vừa qua trên Biển Đông, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos nhấn mạnh: “Báo cáo của hải quân Philippines và báo cáo từ Trung Quốc không khớp nhau. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào lực lượng hải quân của chúng tôi”. Ông cho biết Manila sẽ gửi công hàm tới Bắc Kinh chất vấn “vì sao báo cáo của họ lại khác như vậy và mang tính nhẹ nhàng hơn nhiều”.

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa kết thúc chuyến thăm Philippines kéo dài 2 ngày, với điểm nhấn khi tới đảo Palawan giáp Biển Đông. Bà Harris khẳng định Mỹ sẽ “sát cánh với Philippines nhằm đối phó với hành động đe dọa và cưỡng ép ở Biển Đông”. Về phần mình, ông Ferdinand Marcos tuyên bố không để Bắc Kinh “chà đạp” lên quyền hảng hải của Manila. Tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo Philippines, chuyến thăm Trung Quốc tháng 1/2023 của ông có thể là cơ hội để tìm ra cơ chế tránh các sự cố tương tự trong tương lai. (AFP)

TIN LIÊN QUAN
Phó Tổng thống Mỹ công bố tài trợ 'khủng' trong chuyến thăm ‘lịch sử’ đảo Philippines

Trung Đông-châu Phi

* Thổ Nhĩ Kỳ quan ngại hành động của Mỹ, nói Nga ‘thất hứa’ tại Syria: Phát biểu trên máy bay từ Qatar về nước về sự hiện diện của Nga tại Syria, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định: “Chúng tôi cũng có thỏa thuận với phía Nga tại Sochi vào năm 2019. Họ chịu trách nhiệm thanh lọc khu vực khỏi những kẻ khủng bố. Đáng tiếc mặc dù chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở họ về điều này nhưng trước đây họ không làm và nay cũng không làm việc này”. Ankara “sẽ thực hiện các bước đi chống lại những kẻ khủng bố ở đó”. Ông khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ “làm mọi thứ cần thiết theo kế hoạch, ở trên bộ cũng như trên không”.

Cùng ngày, Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) dẫn lời ông Erdogan bày tỏ quan ngại về việc đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhất là Mỹ, tiếp tục viện trợ đạn dược cho các lực lượng vũ trang người Kurd ở Syria những năm gần đây. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý: “Chính sách từ thời Tổng thống Barack Obama đã được tiếp tục dưới thời ông Donald Trump và không thay đổi dưới thời ông Joe Biden”. Ankara cũng đã thông báo cho Washington quan ngại về vấn đề Syria.

Nhà lãnh đạo này khẳng định: “Cá nhân tôi đã nêu ra vấn đề trên trong những cuộc trò chuyện với Tổng thống Mỹ. Nếu chúng ta là đồng minh và đối tác trong NATO, chúng ta cần nhận thức được rằng sự hỗ trợ mà người Mỹ đang dành cho những kẻ khủng bố ở Syria có thể đe dọa biên giới phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ”.

Trước đó, ngày 20/11, Ankara đã triển khai một đợt không kích cánh quân Syria của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền bắc Syria, đồng thời tấn công thành phố Kobani ở miền Bắc Iraq. (Sputnik)

* Nga, Mỹ và Đức kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế ở Syria: Ngày 22/11, Đại sứ Nga tại Syria Alexander Lavrentyev cho biết Moscow kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế dùng không quân “quá mức” ở Syria, đồng thời cần đưa ra giải pháp hòa bình cho vấn đề người Kurd. Bên cạnh đó, Moscow cũng sẽ phối hợp cùng các đối tác để góp phần tìm giải pháp cho xung đột này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng ra thông cáo hối thúc giảm leo thang căng thẳng ở Syria trong ngày 21/11. Trong đó, Washington bày tỏ sự phản đối đối với “các hành động quân sự không phối hợp nào ở Iraq, vi phạm chủ quyền Iraq”.

Cùng ngày 21/11, Berlin yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ hành động phù hợp với luật pháp quốc tế, sau khi Ankara không kích các căn cứ của lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria và miền Bắc Iraq. Đồng thời Đức kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ và tất cả các bên liên quan không làm leo thang căng thẳng, tránh gây thương vong cho dân thường. (AFP/Reuters)

Nga muốn Thổ Nhĩ Kỳ trở thành trung tâm khí đốt với châu Âu, Ankara có phải là nơi lý tưởng?

Nga muốn Thổ Nhĩ Kỳ trở thành trung tâm khí đốt với châu Âu, Ankara có phải là nơi lý tưởng?

Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng tận dụng tối đa vị trí địa lý để trở thành một trung tâm năng lượng giữa Nga - ...

'Đánh mắt' sang Trung Quốc, Ấn Độ 'ngọt ngào' tiến vào Sri Lanka

'Đánh mắt' sang Trung Quốc, Ấn Độ 'ngọt ngào' tiến vào Sri Lanka

Ấn Độ tăng cường sự hiện diện chiến lược ở Sri Lanka nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.

Nga cảnh báo Ukraine đang 'đùa với lửa'; Lithuania từ chối cung cấp một loại vũ khí cho Kiev

Nga cảnh báo Ukraine đang 'đùa với lửa'; Lithuania từ chối cung cấp một loại vũ khí cho Kiev

Nga cho rằng tình hình tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã trở nên cấp bách sau đợt bắn phá của Kiev. Ở một ...

Xung đột ở Ukraine: Truyền thông Nga hoài nghi về NATO, Kiev thiệt hại nặng ở Bakhmut?

Xung đột ở Ukraine: Truyền thông Nga hoài nghi về NATO, Kiev thiệt hại nặng ở Bakhmut?

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một đạo luật mới công nhận các công dân tình nguyện tham gia chiến dịch của nước này ở ...

Quan hệ Mỹ-Trung Quốc: Căng thẳng đã hạ nhiệt, khoảng cách đã được xích gần, điều phải lăn tăn là gì?

Quan hệ Mỹ-Trung Quốc: Căng thẳng đã hạ nhiệt, khoảng cách đã được xích gần, điều phải lăn tăn là gì?

Với một mối quan hệ đặc biệt như Mỹ-Trung Quốc, một cuộc gặp thượng đỉnh vài giờ bên lề một hội nghị đa phương có ...

Bài viết cùng chủ đề

ASEAN

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 28/1/2023: Tuổi Sửu tài lộc đầy đủ

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 28/1/2023: Tuổi Sửu tài lộc đầy đủ

Baoquocte.vn. Xem tử vi 28/1 - tử vi 12 con giáp ngày 28/1/2023 của - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/1/2023: Song Ngư tài chính xuống dốc

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/1/2023: Song Ngư tài chính xuống dốc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/1/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Hội Lim Bắc Ninh Xuân Quý Mão 2023: Nét văn hóa đặc sắc miền Kinh Bắc không thể bỏ qua

Hội Lim Bắc Ninh Xuân Quý Mão 2023: Nét văn hóa đặc sắc miền Kinh Bắc không thể bỏ qua

Baoquocte.vn. Là lễ hội lớn đầu Xuân vùng Kinh Bắc, Hội Lim Bắc Ninh năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 2-3/2 (tức ngày ngày 12 và 13 tháng Giêng ...
Giá vàng hôm nay 28/1: Giá vàng giữ nhịp, sẽ vượt mức cao nhất mọi thời đại? SJC tăng vọt chào đón ngày Vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 28/1: Giá vàng giữ nhịp, sẽ vượt mức cao nhất mọi thời đại? SJC tăng vọt chào đón ngày Vía Thần Tài

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 28/1 đã tăng khoảng 300 USD kể từ tháng 11/2022 và giữ ở mức cao trên 1.920 USD/ounce.
Tin thế giới 27/1: Nga nói Mỹ có ‘chìa khóa’ cho xung đột tại Ukraine, Tổng thống Áo tái cử

Tin thế giới 27/1: Nga nói Mỹ có ‘chìa khóa’ cho xung đột tại Ukraine, Tổng thống Áo tái cử

Baoquocte.vn. Ukraine kêu gọi thế giới chống lại ‘sự bàng quan và thù hận’, Đại sứ quán Azerbaijan tại Iran bị tấn công… là một số tin thế giới đáng chú ...
Khẩn trương, triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Khẩn trương, triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị khẩn trương, bắt tay ngay vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh...
Nhiệm vụ ‘khó nhằn’ của Thụy Điển

Nhiệm vụ ‘khó nhằn’ của Thụy Điển

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh EU đang trải qua quãng thời gian khó khăn chưa từng có, cương vị Chủ tịch Hội đồng EU hẳn sẽ là ‘chiếc ghế nóng’ với Thụy Điển. Báo TG&VN bình luận.
Có gì trong Chiến lược an ninh quốc gia Nhật Bản?

Có gì trong Chiến lược an ninh quốc gia Nhật Bản?

Baoquocte.vn. Chiến lược an ninh quốc gia vạch ra tầm nhìn của Nhật Bản trong bảo đảm an ninh trước những biến động nhanh, phức tạp và khó lường.
Lời hứa của Mỹ tại châu Phi

Lời hứa của Mỹ tại châu Phi

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-châu Phi cho thấy nỗ lực của Mỹ trong tìm kiếm lại chỗ đứng tại lục địa này.
Tổng thống Israel thăm Bahrain và UAE: Không chỉ là chuyến thăm lịch sử

Tổng thống Israel thăm Bahrain và UAE: Không chỉ là chuyến thăm lịch sử

Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Tổng thống Israel Isaac Herzog tới UAE và Bahrain sẽ góp phần trấn an các đối tác vùng Vịnh vừa bình thường hóa quan hệ với nước này.
Điểm nhấn trong chiến lược mới của Canada

Điểm nhấn trong chiến lược mới của Canada

Baoquocte.vn. Ngày 27/11, Canada đã công bố Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Đâu là những nét nổi bật trong chiến lược này?
Mỹ-Pháp trước trở ngại mới

Mỹ-Pháp trước trở ngại mới

Baoquocte.vn. Tổng thống Emmanuel Macron đã làm nên lịch sử khi trở thành lãnh đạo đầu tiên của Pháp hai lần thăm cấp Nhà nước đến Mỹ.
Sáng kiến IPEF: Xu hướng liên kết kinh tế mới

Sáng kiến IPEF: Xu hướng liên kết kinh tế mới

Baoquocte.vn. Sáng kiến IPEF cho thấy nỗ lực của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden trong mở rộng vai trò hợp tác kinh tế tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Thỏa thuận lịch sử về đa dạng sinh học

Thỏa thuận lịch sử về đa dạng sinh học

Baoquocte.vn. Gần 190 quốc gia trên thế giới đã nhất trí về một thỏa thuận mang tính lịch sử trong lĩnh vực bảo vệ đa dạng sinh học.
Việt Nam nỗ lực thực thi UNCLOS và thực hiện SDG 14 (Kỳ II)

Việt Nam nỗ lực thực thi UNCLOS và thực hiện SDG 14 (Kỳ II)

Baoquocte.vn. Là thành viên của UNCLOS 1982, Việt Nam luôn đề cao, thúc đẩy thực thi Công ước, xem đây là văn kiện quan trọng trong quản trị biển và đại dương.
UNCLOS - Khuôn khổ pháp lý toàn diện, điều chỉnh mọi hoạt động trên biển [Kỳ I]

UNCLOS - Khuôn khổ pháp lý toàn diện, điều chỉnh mọi hoạt động trên biển [Kỳ I]

Baoquocte.vn. Không hề phóng đại khi nói rằng UNCLOS vượt trước thời đại trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.
Nô lệ hiện đại đang gia tăng

Nô lệ hiện đại đang gia tăng

Baoquocte.vn. Theo báo cáo của ILO và IOM, khoảng 50 triệu người trên khắp thế giới đang 'mắc kẹt' trong tình trạng lao động hoặc hôn nhân cưỡng bức.
Dấu ấn Việt Nam tại Cộng đồng Pháp ngữ

Dấu ấn Việt Nam tại Cộng đồng Pháp ngữ

Baoquocte.vn. Việt Nam có nhiều đóng góp thực chất, hiệu quả vào Cộng đồng Pháp ngữ và các thể chế liên quan.
Các công ty lớn có thể đối mặt với hóa đơn 100 tỷ USD /năm để xử lý chất thải nhựa

Các công ty lớn có thể đối mặt với hóa đơn 100 tỷ USD /năm để xử lý chất thải nhựa

Baoquocte.vn. Bất chấp nỗ lực của người dân trong việc phân loại nhựa đã qua sử dụng, đặc biệt là ở châu Âu, chỉ có 9% chất thải nhựa thực sự được tái chế.
Chuyên gia dự báo thế giới 2023: Một gam màu xám?

Chuyên gia dự báo thế giới 2023: Một gam màu xám?

Baoquocte.vn. Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ Richard Haass cho rằng năm 2023 nhiều vấn đề nhức nhối của thế giới vẫn chưa thể tìm ra 'lối thoát'.
Bán đảo Triều Tiên: Chuyên gia chỉ ra điểm yếu trong 'nước cờ' của Seoul, một 'chiếc ô hạt nhân' có cứu được cục diện?

Bán đảo Triều Tiên: Chuyên gia chỉ ra điểm yếu trong 'nước cờ' của Seoul, một 'chiếc ô hạt nhân' có cứu được cục diện?

Baoquocte.vn. Tình hình bán đảo Triều Tiên đang gia tăng căng thẳng, Hàn Quốc liệu đã đi đúng hướng để tránh bất đồng leo thang?
ASEAN trong năm 2023: 'Sứ mệnh' của Chủ tịch Indonesia và hành trình đầy thử thách

ASEAN trong năm 2023: 'Sứ mệnh' của Chủ tịch Indonesia và hành trình đầy thử thách

Baoquocte.vn. Ngày 1/1, Indonesia đã chính thức bắt đầu đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2023, bắt đầu 'sứ mệnh' lèo lái con thuyền ASEAN.
Bán đảo Triều Tiên đầu năm mới: Bình Nhưỡng công khai tham vọng, Seoul 'mất ngủ' tính kịch bản, Washington có thể 'ung dung'?

Bán đảo Triều Tiên đầu năm mới: Bình Nhưỡng công khai tham vọng, Seoul 'mất ngủ' tính kịch bản, Washington có thể 'ung dung'?

Baoquocte.vn. Tình hình bán đảo Triều Tiên đầu năm mới tiếp tục diễn biến căng thẳng khi Bình Nhưỡng có ý định mở rộng 'theo cấp số nhân' kho vũ khí hạt nhân.
Chuyên gia quốc tế bình về cục diện 'vừa đánh vừa đàm' trong xung đột Nga-Ukraine

Chuyên gia quốc tế bình về cục diện 'vừa đánh vừa đàm' trong xung đột Nga-Ukraine

Baoquocte.vn. Các kênh đàm phán không chính thức là hy vọng tốt nhất lúc này đối với xung đột Nga-Ukraine.
Phiên bản di động