Tình báo Pháp: Không có dấu hiệu cho thấy Nga liên quan tới biểu tình "Áo vàng"

17/12/2018 06:31

Truyền thông địa phương ngày 16/12 dẫn một nguồn tin tình báo cho biết, các cơ quan tình báo Pháp không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga liên quan tới việc tuyên truyền thông tin sai lệch liên quan tới cuộc biểu tình "Áo vàng" diễn ra tại nước Pháp. 

TIN LIÊN QUAN
tinh bao phap khong co dau hieu cho thay nga lien quan toi bieu tinh ao vang Dư luận Pháp: Tổng thống Macron đã "biết lắng nghe"
tinh bao phap khong co dau hieu cho thay nga lien quan toi bieu tinh ao vang Paris triển khai 8.000 cảnh sát, đóng cửa Tháp Eiffel và các điểm du lịch nổi tiếng

Theo tờ Journal du Dimanche, vào cuối tuần này, cả Cơ quan tình báo đối ngoại Pháp (DGSE) và Cơ quan tình báo nội địa Pháp (DGSI) đều không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Nga liên quan trực tiếp tới hành động tuyên truyền tin tức giả mạo hay những tin đồn trong khuôn khổ Phong trào "Áo vàng".

Tờ báo nêu rõ: "Cho tới nay, chúng tôi chưa thấy sự liên quan của Nga với cuộc biểu tình. Tuy nhiên đây không phải kết quả phân tích cuối cùng". 

tinh bao phap khong co dau hieu cho thay nga lien quan toi bieu tinh ao vang
Người biểu tình "Áo vàng" trên đại lộ Champs-Élysées, Paris, Pháp, ngày 24/11. Biểu tình phản đối tăng thuế xăng dầu tại Pháp kéo theo tình trạng bạo lực đã làm tê liệt đường xá Paris, buộc cảnh sát chống bạo động phải giải tán bằng biện pháp vũ lực. (Nguồn: AP)

Hồi tuần trước, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết, Tổng thư ký về Quốc phòng và An ninh quốc gia (SGDSN) đang điều tra việc Nga được cho là có liên quan tới các cuộc biểu tình tại Pháp.

Đáp lại, Điện Kremlin nhấn mạnh Nga coi các cuộc biểu tình của Pháp là vấn đề nội bộ và gọi những cáo buộc Nga liên quan tới cuộc biểu tình là vu khống.

Nga cũng liên tiếp bác bỏ những cáo buộc can thiệp vào vấn đề nội bộ cũng như âm mưu làm ảnh hưởng tới tình hình các nước khác.

tinh bao phap khong co dau hieu cho thay nga lien quan toi bieu tinh ao vang Than hồng ẩn mình dưới tro

Từng là biểu tượng chiến thắng, song một Khải Hoàn Môn tan hoang, hỗn loạn giờ đây lại đại diện cho thất bại của chính ...

tinh bao phap khong co dau hieu cho thay nga lien quan toi bieu tinh ao vang Pháp huy động 89.000 cảnh sát, 12 xe bọc thép đối phó biểu tình vào cuối tuần này

Ngày 6/12, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết khoảng 8.000 cảnh sát sẽ được triển khai tại thủ đô Paris vào ngày 8/12 tới ...

tinh bao phap khong co dau hieu cho thay nga lien quan toi bieu tinh ao vang Pháp sẽ hủy kế hoạch tăng thuế nhiên liệu

Ngày 5/12, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết, Chính phủ nước này sẽ hủy kế hoạch tăng thuế nhiên liệu, vốn vừa được hoãn ...

(theo Sputnik)