Tổng thống Brazil nói bị 'mốc' phổi sau khi khỏi Covid-19

31/07/2020 11:01

TGVN. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông bị “mốc” phổi và phải dùng kháng sinh sau khi có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Brazil tái kêu gọi mở cửa đất nước bất chấp Covid-19
Tổng thống Brazil Bolsonaro bị kiện vì bỏ khẩu trang dù nhiễm Covid-19
tong thong brazil noi bi moc phoi sau khi khoi covid 19
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin trong một đoạn video phát sóng trực tiếp hôm 30/7, Tổng thống Bolsonaro cho biết ông đang dùng kháng sinh để xử lý tình trạng nhiễm trùng làm cho ông cảm thấy không khỏe.

“Tôi vừa mới thử máu. Tôi cảm thấy không khỏe hôm qua. Họ phát hiện ra tôi bị nhiễm trùng nhẹ. Giờ tôi đang dùng kháng sinh. Sau 20 ngày ở trong nhà, tôi vướng phải một vấn đề khác. Tôi bị mốc trong phổi”, ông Bolsonaro nói, đề cập gần 3 tuần ông phải cách ly trong dinh tổng thống vì bị phát hiện dương tính với Covid-19 hôm 7/7.

Ngày 25/7, ông Bolsonaro thông báo có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, nhấn mạnh ông đã dùng thuốc chống sốt rét và đã có hiệu quả. Sau khi Tổng thống khỏi bệnh, Đệ nhất phu nhân Brazil Michelle Bolsonaro hôm qua cũng xác nhận mắc Covid-19. Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Brazil Marcos Pontes cũng nhiễm SARS-CoV-2, trở thành bộ trưởng thứ 5 trong nội các Brazil là nạn nhân của Covid-19. 

Ông Bolsonaro, 65 tuổi, nhiều lần gây tranh cãi vì tỏ ra xem nhẹ dịch bệnh và phớt lờ các biện pháp giãn cách xã hội dù Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ 2 toàn cầu với 2,6 triệu ca Covid-19 và hơn 91.000 người tử vong.

Nhiều lần cho rằng Covid-19 là “cúm nhẹ”, ông Bolsonaro kêu gọi người Brazil quay lại làm việc do lo ngại hậu quả của nền kinh tế suy thoái sẽ nghiêm trọng hơn so với đại dịch.

Dù nói rằng đang bị “mốc” trong phổi, ông Bolsonaro ngày hôm qua cho biết ông vẫn sẽ tới thăm bang phía nam Rio Grande do Sul vào ngày 31/7 như dự kiến ban đầu.

Tổng thống Brazil Bolsonaro bị kiện vì bỏ khẩu trang dù nhiễm Covid-19

 

Tổng thống Brazil Bolsonaro bị kiện vì bỏ khẩu trang dù nhiễm Covid-19

TGVN. Ngày 8/7, Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) tuyên bố sẽ kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì đã bỏ khẩu trang và gây nguy hiểm ...

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 mang tên Jair Bolsonaro

 

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 mang tên Jair Bolsonaro

TGVN. Vấn đề lớn nhất mà Brazil vấp phải trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mang tên Jair Bolsonaro.

Covid-19: Không chịu thua Mỹ, Brazil lại nối gót dọa rút khỏi WHO

 

Covid-19: Không chịu thua Mỹ, Brazil lại nối gót dọa rút khỏi WHO

TGVN. Ngày 5/6, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đe dọa sẽ đưa nước này ra khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vì cho ...

(theo Đức Hoàng/Reuters)