Tổng thống Hàn Quốc: Dịch Covid-19 khiến thế giới thiệt hại nghiêm trọng như 'Thế chiến III'

21/04/2020 23:01

TGVN. Ngày 21/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận định kinh tế thế giới đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ Đại suy thoái 1930, con số tử vong và thiệt hại kinh tế toàn cầu do dịch Covid-19 là rất nghiêm trọng, đủ để gọi là "Thế chiến III". 

TIN LIÊN QUAN
tong thong han quoc dich covid 19 khien the gioi thiet hai nghiem trong nhu the chien iii Đại dịch Covid-19 hay nút ‘F5’ trong quan hệ Nhật Bản - Hàn Quốc
tong thong han quoc dich covid 19 khien the gioi thiet hai nghiem trong nhu the chien iii Tổng tuyển cử Hàn Quốc: Đảng cầm quyền thắng áp đảo, giành đa số tại Quốc hội lần đầu tiên sau 16 năm
tong thong han quoc dich covid 19 khien the gioi thiet hai nghiem trong nhu the chien iii
Tổng thống Moon Jae-in phát biểu tại cuộc gặp với các quan chức chính phủ tại Nhà Xanh ngày 20/4.

Tuy nhiên, Tổng thống Moon Jae-in tin rằng Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên vượt qua đại dịch nhờ những nỗ lực tự giác cách ly của người dân và cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ y, bác sĩ.

Ông Moon Jae-in khẳng định kết quả cuộc tổng tuyển cử hôm 15/4 vừa qua đã thể hiện quyết tâm đoàn kết vượt qua đại dịch của toàn dân, qua đó nhấn mạnh nhiệm vụ cấp bách nhất của Chính phủ là bảo vệ an toàn cho người dân và phục hồi nền kinh tế.

Hàn Quốc đang là nước tiên phong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 trên quy mô toàn cầu và hoàn toàn có thể chiến thắng đại dịch, tiếp thêm hy vọng cho cộng đồng quốc tế.

Tổng thống Moon Jae-in cũng tái khẳng định những bước đi sáng tạo và đặc biệt của Chính phủ để phục hồi nền kinh tế, qua đó yêu cầu Quốc hội phối hợp chặt chẽ, lắng nghe ý kiến đa dạng của các đảng.

Lời kêu gọi của ông Moon Jae-in được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ đang chuẩn bị áp dụng các biện pháp bổ sung để kích thích nền kinh tế, trong đó có phương án khuyến khích doanh nghiệp địa phương duy trì tuyển dụng.

Quốc hội đang chuẩn bị thảo luận và phê duyệt ngân sách bổ sung cho gói hỗ trợ khẩn cấp của Chính phủ dự kiến lên tới 1 triệu won (820 USD) cho mỗi gia đình thuộc 70% hộ thu nhập thấp.

tong thong han quoc dich covid 19 khien the gioi thiet hai nghiem trong nhu the chien iii

 

Trước đồn đoán Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang phải điều trị, quan chức Hàn Quốc nói gì?

TGVN. Trang NK đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được tiếp nhận điều trị sau khi trải qua tiến trình khám tim ...

tong thong han quoc dich covid 19 khien the gioi thiet hai nghiem trong nhu the chien iii

 

Tổng thống Trump thảo luận về tình hình dịch Covid-19 với lãnh đạo Hàn Quốc và Mexico

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Moon Jae-in và Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ...

tong thong han quoc dich covid 19 khien the gioi thiet hai nghiem trong nhu the chien iii

 

Tổng tuyển cử Hàn Quốc: Đảng cầm quyền thắng áp đảo, giành đa số tại Quốc hội lần đầu tiên sau 16 năm

TGVN. Theo kết quả sơ bộ công bố sáng 16/4, đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền ở Hàn Quốc đã giành chiến thắng ...

Nguyễn Hoàng