Tổng thống Trump: Không có 'mặc cả' nào trong các giao dịch với Ukraine

05/11/2019 06:48

TGVN. Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, không có "mặc cả" nào trong các giao dịch với Ukraine - vốn là trung tâm của cuộc điều tra luận tội ông.

TIN LIÊN QUAN
tong thong trump khong co mac ca nao trong cac giao dich voi ukraine Nhà Trắng: 'Cuộc săn phù thủy lớn nhất lịch sử nước Mỹ' chỉ phương hại đến người dân
tong thong trump khong co mac ca nao trong cac giao dich voi ukraine Điều tra luận tội Tổng thống: Ông Bolton sắp phải điều trần tại Hạ viện Mỹ
tong thong trump khong co mac ca nao trong cac giao dich voi ukraine
Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Những gì tôi nói trong cuộc điện thoại với Tổng thống Ukraine là hoàn toàn rõ ràng". (Nguồn: AFP)

Trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Những gì tôi nói trong cuộc điện thoại với Tổng thống Ukraine là hoàn toàn rõ ràng. Không có lý do gì để gọi nhân chứng để phân tích lời nói và suy nghĩ của tôi".

Trong một dòng tweet trước đó, Tổng thống Trump đã dẫn lời người dẫn chương trình truyền hình Mark Levin và một lần nữa gọi cuộc điều tra luận tội là một "cuộc săn phù thủy".

Các dòng tweet của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ tuần trước đã bỏ phiếu thông qua các quy tắc cho cuộc điều tra luận tội, trong đó bao gồm các phiên điều trần công khai. Hôm 3/11, khi được hỏi về khả năng cựu Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton có ra làm chứng hay không, ông Trump nói với các phóng viên rằng, điều này phụ thuộc vào chính ông Bolton và luật sư của ông ấy. Ông Trump cũng nhấn mạnh với phóng viên rằng, hãy đọc kỹ bản sao ghi cuộc hội thoại của ông với người đồng cấp Ukraine.

Trong khi đó, phe Dân chủ cho hay, nhiều nhân chứng đã làm chứng trước 3 ủy ban Hạ viện dẫn đầu cuộc điều tra ám chỉ rằng, Tổng thống Trump đã viện trợ nước ngoài cho Ukraine để đổi lại việc Kiev tiến hành điều tra gia đình ông Biden. Tổng thống Trump đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc này.

Tổng thống và nhiều nghị sĩ Cộng hòa trong Quốc hội cũng đã tuyên bố, cuộc điều tra là một cuộc tấn công đảng phái và chỉ trích quá trình này là không công bằng.

Theo hãng tin CNN, tất cả 4 quan chức Nhà Trắng dự kiến làm chứng vào ngày 4/11 sẽ không xuất hiện. Các quan chức khác dự kiến xuất hiện trong tuần này, bao gồm Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry cũng sẽ không xuất hiện.

tong thong trump khong co mac ca nao trong cac giao dich voi ukraine

 

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết chính thức hóa cuộc điều tra luận tội Tổng thống

TGVN. Ngày 29/10, các nhà lập pháp đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã đưa ra một nghị quyết phác thảo các thủ tục ...

tong thong trump khong co mac ca nao trong cac giao dich voi ukraine

 

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu chính thức lần đầu tiên về cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump

TGVN. Ngày 28/10, các nhà lập pháp đảng Dân chủ cho biết, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua một nghị quyết nhằm chính ...

tong thong trump khong co mac ca nao trong cac giao dich voi ukraine

 

Điều tra luận tội Tổng thống Trump: Hạ viện Mỹ yêu cầu cung cấp bản điều trần của Công tố viên Mueller

TGVN. Ngày 25/10, một thẩm phán đã ra phán quyết yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ cung cấp bản điều trần của Công tố viên ...

QT

(theo The Hill)