Tổng thống Trump tuyên bố bản thân 'vô tội' trong vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ

30/05/2019 07:23

Tổng thống Trump đã đăng tải lên Twitter dòng trạng thái phản ứng trước bình luận ngày 29/5 của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, trong đó tuyên bố ông "vô tội".

TIN LIÊN QUAN
tong thong trump tuyen bo ban than vo toi trong vu nga can thiep bau cu my Tổng thống Trump bác cáo buộc 'che đậy' cuộc điều tra về Nga, 'Hãy chấm dứt các cuộc điều tra giả tạo này đi'
tong thong trump tuyen bo ban than vo toi trong vu nga can thiep bau cu my Tổng thống Trump: Điều tra sự can thiệp của Nga là một "cuộc đảo chính"
tong thong trump tuyen bo ban than vo toi trong vu nga can thiep bau cu my
Tổng thống Trump tuyên bố bản thân 'vô tội' trong vụ Nga can thiệp bầu cử. (Nguồn: Getty)

"Không có gì thay đổi từ báo cáo của ông Muller", ông Trump cho biết, "Không có đủ bằng chứng và do vậy, tại đất nước của chúng ta thì cá nhân này vô tội. Vụ việc đã kết thúc! Xin cảm ơn".

Phát biểu của ông Muller, trong đó ông nhấn mạnh rằng, cuộc điều tra của mình không cho phép kết tội hoặc ám chỉ Tổng thống phạm tội, là một sự bất ngờ.

Từ lâu ông Muller đã không phát biểu công khai về cuộc điều tra chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016 và sự can thiệp của Nga và cuộc bầu cử này. Phát biểu mới đây của ông được đưa ra trong bối cảnh các nghị sĩ tại Đồi Capitol kêu gọi ông đứng ra làm chứng về những phát hiện của mình.

Trước đó, ông Robert Muller cho biết, cuộc điều tra cho thấy Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 theo hướng có lợi cho Tổng thống Trump bằng cách đánh cắp dữ liệu từ chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton - nhưng ông không thể xác định được liệu ông Trump có cản trở pháp lý hay không.

Trong bài phát biểu dài 10 phút tại Bộ Tư pháp, ông Muler cho hay: "Nếu chúng tôi phát hiện rằng, Tổng thống rõ ràng không phạm tội thì chúng tôi đã nói ra. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không xác định được Tổng thống có phạm tội hay không. Theo chính sách từ lâu của Bộ Tư pháp, một tổng thống không thể bị truy tố phạm một tội liên bang khi đang đương chức. Điều đó là vi hiến. Cho dù cáo buộc được niêm phong và không công khai thì điều đó cũng không được phép".

Không có điều gì được tiết lộ trong phát biểu của ông Muller, trong đó ông đã tóm tắt báo cáo dài hơn 450 trang, kết quả của gần 2 năm điều tra.

tong thong trump tuyen bo ban than vo toi trong vu nga can thiep bau cu my

 

Tổng thống Trump: Không cần làm theo yêu cầu điều tra khả năng ông cản trở công lý

Tổng thống Trump tuyên bố Nhà Trắng không cần thiết phải làm theo các ủy ban của quốc hội phụ trách điều tra khả năng ...

tong thong trump tuyen bo ban than vo toi trong vu nga can thiep bau cu my

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Quốc hội không thể luận tội tôi

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không làm điều gì sai trái và Quốc hội sẽ không thể luận tôi ông.

tong thong trump tuyen bo ban than vo toi trong vu nga can thiep bau cu my

 

Tổng thống Trump: Nội dung báo cáo Mueller dày 400 trang "hoàn toàn nhảm nhí"

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/4 tuyên bố, một số nội dung trong bản báo cáo cuộc điều tra của Công tố viên đặc ...

(theo Huffpost)