Trao gửi yêu thương cùng Cộng đồng người Việt ở châu Âu

14/02/2019 23:05

Ngày 14/2, hơn 300 suất quà cùng tiền mặt từ Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu đã được trao đến tay các bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Việt - Đức.

TIN LIÊN QUAN
trao gui yeu thuong cung cong dong nguoi viet o chau au Cộng đồng người Việt tại Nga đón Tết cổ truyền dân tộc
trao gui yeu thuong cung cong dong nguoi viet o chau au Canada đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt

Tham gia chương trình có Chủ tịch Quỹ Nhân ái Phạm Gia Hậu cùng 9 Đại sứ Nhân ái - chương trình Áo dài Phu nhân toàn châu Âu.

Chủ tịch Phạm Gia Hậu cho biết, Quỹ Nhân ái - Áo dài Phu nhân toàn châu Âu gồm 25 thành viên, đã chính thức ra mắt vào tháng 1/2019 tại Cộng hòa Czech. Sứ mệnh của các Đại sứ Nhân ái chính là thể hiện rõ nét phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam đang sống và làm việc tại châu Âu. Họ cùng nhau đồng hành với những công việc thầm lặng, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng ở nơi mình đang sinh sống cũng như có những hoạt động thiết thực hướng về quê nhà.

trao gui yeu thuong cung cong dong nguoi viet o chau au
Đoàn trao quà và tiền mặt cho các bệnh nhân nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. 

Mục tiêu hoạt động ở Việt Nam của Quỹ là phối hợp thường xuyên với các tổ chức để tiến hành các hoạt động thiện nguyện. Trong năm 2019, Quỹ đặt mục tiêu thực hiện 3 đợt thiện nguyện, mỗi đợt trao tặng từ 2 đến 4 “Nhà Nhân ái” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trên cả nước.

Ông Phạm Gia Hậu cũng chia sẻ, ở giai đoạn đầu mới thành lập như hiện nay, ngân sách của Quỹ mới đang lớn dần từng ngày. Quỹ mong muốn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của bà con kiều bào ở châu Âu để có thể tiếp tục lan tỏa hơn nữa tinh thần tương thân tương ái giữa người Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng 14/2, đoàn đã trao 255 suất quà và hơn 120 triệu tiền mặt cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

trao gui yeu thuong cung cong dong nguoi viet o chau au
Những món quà nhỏ là sự động viên để các em và người thân tiếp tục hành trình điều trị.

Đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Tiến sĩ Lê Lâm gửi cảm ơn tấm lòng quý báu của các Đại sứ Nhân ái. “Trong giai đoạn khó khăn như thế này, người bệnh và người nhà bệnh nhân rất cần sự động viên từ cộng đồng. Những tấm lòng hảo tâm của anh, chị đã phần nào giúp bệnh nhân có thêm động lực để vượt qua căn bệnh hiểm nghèo", ông Lê Lâm xúc động.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến thăm và trao tặng 55 suất quà cùng hơn 50 triệu tiền mặt cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Việt - Đức với mong muốn động viên bệnh nhân và người nhà tiếp tục hành trình điều trị bệnh.

Trước đó, ngày 13/2, đoàn đã trao tặng hơn 70 suất quà, 50 triệu tiền mặt cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội. Cũng trong dịp này, đoàn đóng góp xây dựng “Nhà Nhân ái” trị giá 50 triệu đồng cho vợ chồng cụ Nguyễn Kim Tế và Đặng Thị Cư ở thôn Cầu Đào, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

trao gui yeu thuong cung cong dong nguoi viet o chau au Giải golf mở rộng tại Czech: Gắn kết người Việt toàn châu Âu

Ngày 2/7, tại Prague (Cộng hòa Czech) đã diễn ra Giải Golf Việt - Czech 2017 mở rộng với sự tham dự của 315 golf ...

trao gui yeu thuong cung cong dong nguoi viet o chau au Đại hội Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu lần thứ nhất

Ngày 29/10, tại Czech đã diễn ra Đại hội lần thứ nhất Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu. 

trao gui yeu thuong cung cong dong nguoi viet o chau au Giải thể thao lớn nhất của người Việt ở châu Âu

Giải Cây vợt vàng Praha vượt ra khỏi khuôn khổ giải thể thao thông thường, kết nối chặt chẽ các cộng đồng người Việt tại ...

Lương Tâm