Triển lãm 66 bức tranh của cựu Tổng thống Bush về các quân nhân Mỹ

02/08/2019 17:05

TGVN. Trung tâm Kennedy ở thủ đô Washington của Mỹ đang lên kế hoạch triển lãm tranh do cựu Tổng thống George W. Bush vẽ về các cựu quân nhân Mỹ bị thương. 66 bức tranh của cựu Tổng thống Bush sẽ được trưng bày từ ngày 7/10 - 15/11 tới trong cuộc triển lãm mang tên "Profiles in Courage" (tạm dịch: Những con người can đảm).    

TIN LIÊN QUAN
trien lam tranh cua cuu tong thong bush ve cac quan nhan my George H.W.Bush với ngoại giao
trien lam tranh cua cuu tong thong bush ve cac quan nhan my Chị em nhà Bush lần đầu tiên cùng nhau viết tự truyện
trien lam tranh cua cuu tong thong bush ve cac quan nhan my
Tranh của cựu Tổng thống Bush. (Nguồn: Yahoo News)

Trong tuyên bố ngày 1/8, Chủ tịch Deborah Rutter của trung tâm trên nêu rõ: "Trung tâm Kennedy tự hào chia sẻ những tác phẩm này - những bức tranh do một tổng thống vẽ để tôn vinh những người đàn ông và phụ nữ bảo vệ sự tự do của chúng tôi".

Trước khi có mặt tại Trung tâm Kennedy, những bức tranh này đã được trưng bày tại Trung tâm Tổng thống George W. Bush ở thành phố Dallas của Mỹ và được giới thiệu trong cuốn sách Portraits of Courage: A Commander in Chief's Tribute to America's Warriors (Chân dung của lòng can đảm: Vị Tổng tư lệnh tôn vinh những chiến binh nước Mỹ).

Theo Trung tâm Kennedy, những bức tranh của cựu tổng thống Bush đã tạo cơ hội cho khách tham quan "khám phá những tổn thương - cả có thể nhìn thấy và cả vô hình - mà những cựu chiến binh này phải chịu đựng, cuộc triển lãm mang đến sự trải nghiệm độc đáo về cách mà một vị tổng thống vinh danh sự phục vụ của những người dưới quyền chỉ huy của ông".

trien lam tranh cua cuu tong thong bush ve cac quan nhan my Bush “con” viết sách về cha

Sau các triển lãm tranh, ông George W. Bush đang hoàn tất cuốn tiểu sử về cựu Tổng thống George H.W. Bush. Mới đây, trên ...

trien lam tranh cua cuu tong thong bush ve cac quan nhan my Ông Bush khoe tài vẽ chân dung

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush đã khai mạc triển lãm trưng bày nhiều bức tranh do ông vẽ các nguyên thủ ông ...

trien lam tranh cua cuu tong thong bush ve cac quan nhan my Triển lãm tranh của cựu Tổng thống Bush

Vào tháng 4 năm nay, những bức tranh của cựu Tổng thống Mỹ George W Bush sẽ được trưng bày lần đầu tiên tại thư ...

(theo TTXVN)