Triều Tiên 'dằn mặt': Nếu không muốn 'nếm trải gì đó khủng khiếp', tốt nhất Mỹ nên im lặng

11/06/2020 10:23
Thế Việt
11/06/2020 10:23

TGVN. Ngày 11/6, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của ông Kwon Jong-gun, Vụ trưởng Vụ các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định, Mỹ không có tư cách bình luận về các vấn đề liên Triều.

TIN LIÊN QUAN
trieu tien dan mat neu khong muon nem trai gi do khung khiep tot nhat my nen im lang Người dân Triều Tiên 'phẫn nộ', Mỹ nói gì về việc Bình Nhưỡng cắt mọi liên lạc với Hàn Quốc?
trieu tien dan mat neu khong muon nem trai gi do khung khiep tot nhat my nen im lang Hàn Quốc nhận định về tình hình Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Trump hy vọng 'ông Kim vẫn ổn'
trieu tien dan mat neu khong muon nem trai gi do khung khiep tot nhat my nen im lang
Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định, Mỹ không có tư cách bình luận về các vấn đề liên Triều. (Nguồn: News Break)

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ thất vọng trước việc Triều Tiên quyết định đình chỉ các đường dây liên lạc với Hàn Quốc hôm 9/6.

Ông Kwon Jong-gun nhấn mạnh: “Tôi cảm thấy ghê sợ trước thái độ 2 mặt của Mỹ, kẻ sẵn sàng cản trở quan hệ liên Triều khi mối quan hệ này cho thấy dấu hiệu tiến triển, song lại làm rối lên khi mối quan hệ này có vẻ xấu đi”.

Quan chức ngoại giao Triều Tiên cũng khuyên Mỹ “giữ im lặng” nếu không muốn nếm trải “một điều gì đó khủng khiếp”.

Liên quan đến quan hệ Mỹ-Triều, ngày 10/6, một báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington đã thể hiện rõ quan điểm với Triều Tiên rằng, để bình thường hóa hoàn toàn quan hệ song phương, Bình Nhưỡng cần phải cải thiện về các điều kiện nhân quyền, trong đó có tự do tôn giáo.

Báo cáo về Tự do Tôn giáo Quốc tế hàng năm của bộ trên nêu rõ: "Vào tháng 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Việt Nam và một cuộc họp khác tại Khu phi quân sự Triều Tiên vào tháng 6. Trong những cuộc tiếp xúc với các quan chức Triều Tiên, Chính phủ Mỹ luôn nhất quán nêu rõ để bình thường hóa hoàn toàn quan hệ sẽ cần phải giải quyết vấn đề nhân quyền, trong đó có tự do tôn giáo".

Trong những năm qua, Mỹ thường xuyên nêu lên mối quan ngại về vấn đề tự do tôn giáo ở Triều Tiên tại các diễn đàn đa phương và trong các cuộc đàm phán song phương với các chính phủ khác, đặc biệt là những quốc gia có quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng.

trieu tien dan mat neu khong muon nem trai gi do khung khiep tot nhat my nen im lang

 

Mỹ tuyên bố đủ khả năng răn đe mọi đối thủ, sẵn sàng thử hạt nhân trong vài tháng tới

TGVN. Ngày 26/5, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter cho biết, các lực lượng hạt ...

trieu tien dan mat neu khong muon nem trai gi do khung khiep tot nhat my nen im lang

 

Thông điệp mới nhất của ông Kim và mong muốn 'kiến tạo tương lai tươi sáng' cho người dân Triều Tiên của Mỹ

TGVN. Ngày 4/5, Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi lời cảm ơn ...

trieu tien dan mat neu khong muon nem trai gi do khung khiep tot nhat my nen im lang

 

Hàn Quốc nhận định về tình hình Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Trump hy vọng 'ông Kim vẫn ổn'

TGVN. Ngày 23/4, Hãng thống tấn KBS dẫn nguồn tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, các hãng thông tấn Triều Tiên sau ngày ...

(theo Reuters)