Người dân Triều Tiên 'phẫn nộ', Mỹ nói gì về việc Bình Nhưỡng cắt mọi liên lạc với Hàn Quốc?

10/06/2020 09:22
Thế Việt
10/06/2020 09:22

TGVN. Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên số ra ngày 10/6 có bài viết lên án Hàn Quốc liên quan tới hoạt động rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng của nhóm người đào tẩu và các nhà hoạt động khác, lưu ý rằng "cả Triều Tiên phẫn nộ vì hành động đó".

TIN LIÊN QUAN
nguoi dan trieu tien phan no my noi gi ve viec binh nhuong cat moi lien lac voi han quoc Căng thẳng Triều Tiên-Hàn Quốc: Phủ Tổng thống Moon im lặng, liên hệ chặt chẽ với Mỹ, Trung Quốc lên tiếng
nguoi dan trieu tien phan no my noi gi ve viec binh nhuong cat moi lien lac voi han quoc Căng thẳng mới: Triều Tiên cắt mọi liên lạc với Hàn Quốc sau sự giận dữ của em gái ông Kim Jong-un
nguoi dan trieu tien phan no my noi gi ve viec binh nhuong cat moi lien lac voi han quoc
Triều Tiên tuyên bố cắt đứt mọi đường dây liên lạc với Hàn Quốc từ 12h ngày 9/6. (Nguồn: Yonhap)

Theo tờ báo, Hội Phụ nữ Triều Tiên đã tổ chức một cuộc tụ tập lớn lên án Hàn Quốc đã làm ngơ trước hoạt động rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng.

Ngày 8/6, Triều Tiên gọi Hàn Quốc là "kẻ thù" và tuyên bố cắt đứt toàn bộ các đường dây thông tin liên lạc liên Triều từ "12h ngày 9/6" bao gồm các liên lạc trên biển, đường dây liên lạc thử nghiệm liên Triều và đường dây nóng giữa Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên với Phủ Tổng thống Hàn Quốc. Kể từ đó, Bình Nhưỡng không trả lời các cuộc điện thoại của phía Hàn Quốc qua văn phòng liên lạc và các đường dây nóng quân sự giữa hai miền.

Trước đó hôm 4/6, bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong un, đã lên án hoạt động rải truyền đơn qua biên giới là hành động thù địch đi ngược lại với những thỏa thuận hòa bình liên Triều, được ký kết trong các cuộc đàm phán thượng đỉnh hồi năm 2018.

Trong động thái mới nhất từ Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: "Mỹ luôn luôn ủng hộ tiến triển trong quan hệ liên Triều và chúng tôi cảm thấy thất vọng trước những động thái của Triều Tiên trong thời gian qua. Chúng tôi hối thúc Triều Tiên quay trở lại con đường ngoại giao và hợp tác".

nguoi dan trieu tien phan no my noi gi ve viec binh nhuong cat moi lien lac voi han quoc

 

Đằng sau động thái gay gắt của em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên đối với Hàn Quốc

TGVN. Nhiều chuyên gia cho rằng, những lời đe dọa gần đây của Triều Tiên về việc hủy bỏ văn phòng liên lạc liên Triều ...

nguoi dan trieu tien phan no my noi gi ve viec binh nhuong cat moi lien lac voi han quoc

 

Điều gì khiến em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên nổi giận đe dọa Hàn Quốc?

TGVN. Ngày 4/6, người em gái đầy quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên, bà Kim Yo-jong đã đe đọa hủy bỏ một thỏa ...

nguoi dan trieu tien phan no my noi gi ve viec binh nhuong cat moi lien lac voi han quoc

 

Phủ Tổng thống Hàn Quốc họp khẩn về vụ Triều Tiên phóng 2 tên lửa

TGVN. Ngày 29/3, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc và các quan chức an ninh hàng ...

(theo Yonhap, AFP)