Triều Tiên đề nghị Hàn Quốc dừng đàm phán phi hạt nhân hoá 'vô nghĩa'

13/06/2020 14:52
Quang Đào
13/06/2020 14:52

TGVN. Triều Tiên ngày 13/6 đã kêu gọi Hàn Quốc nên dừng cuộc đàm phán "vô nghĩa" về phi hạt nhân hóa, cho rằng Seoul không đủ điều kiện để thảo luận hoặc tham dự các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng.

TIN LIÊN QUAN
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên: Hai năm nhìn lại
Triều Tiên 'dằn mặt': Nếu không muốn 'nếm trải gì đó khủng khiếp', tốt nhất Mỹ nên im lặng
nguoi dan trieu tien phan no my noi gi ve viec binh nhuong cat moi lien lac voi han quoc
Triều Tiên lên tiếng chế giễu Hàn Quốc về việc bàn tới các cuộc đàm phán phi hạt nhân hoá.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã công bố phát biểu trên của ông Kwon Jong-gun, Vụ trưởng Vụ các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, đồng thời lên tiếng chế giễu Hàn Quốc về việc bàn tới các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Quan chức Triều Tiên này cũng lý giải rằng không phải vì không có "một nhà hòa giải mà cuộc đối thoại Triều-Mỹ đình trệ và vấn đề phi hạt nhân hóa bị bế tắc, mà đó là bởi vì các điều kiện không đáp ứng được mục tiêu phi hạt nhân hóa... Tốt hơn là dừng một cuộc đàm phán vô nghĩa về vấn đề này".

Trước đó, Bình Nhưỡng đã cắt đứt hoàn toàn và đóng đường dây liên lạc giữa các giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc vốn được duy trì thông qua văn phòng liên lạc chung liên Triều cũng như các đường dây liên lạc khác từ 12h ngày 9/6.

Động thái của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh quan hệ với Hàn Quốc căng thẳng liên quan tới các nhà hoạt động thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới liên Triều khiến bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un nổi giận lên tiếng đe dọa rằng, Hàn Quốc có thể sẽ phải trả giá như rút hoàn toàn Khu Công nghiệp Kaesong hoặc đóng cửa Văn phòng liên lạc liên Triều.

Bí ẩn việc Triều Tiên sở hữu 87 trực thăng MD500 của Mỹ

 

Bí ẩn việc Triều Tiên sở hữu 87 trực thăng MD500 của Mỹ

TGVN. Bài viết đăng tải trên National Interest mới đây đã hé lộ những góc khuất phía sau việc Triều Tiên sở hữu tới 87 chiếc ...

Bán đảo Triều Tiên: Đi để trở về?

 

Bán đảo Triều Tiên: Đi để trở về?

TGVN. Tăng cường ảnh hưởng cho em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên, bà Kim Yo-jong, đồng thời gây áp lực với Hàn Quốc và Mỹ ...

Bán đảo Triều Tiên: Bình thường trong không bình thường

 

Bán đảo Triều Tiên: Bình thường trong không bình thường

TGVN. Quan hệ Mỹ-Triều Tiên đã lâu chưa có chuyển biến. Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên lại đang xấu đi. Thấy gì qua ...

(theo Yonhap)