Trung Quốc hối thúc Mỹ thực thi đầy đủ nghĩa vụ với WHO, Đức chỉ trích quyết định tạm dừng tài trợ

15/04/2020 16:46

TGVN. Đức và Trung Quốc là hai nước tiếp theo lên phản ứng về quyết định tạm ngừng tài trợ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) của Tổng thống Mỹ Donald Trump với cáo buộc cơ quan này kiểm soát không hiệu quả và che giấu sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
duc chi trich trung quoc len tieng ve quyet dinh tam ngung tai tro who cua my Tổng Thư ký LHQ nói gì về quyết định tạm ngừng tài trợ WHO của Mỹ?
duc chi trich trung quoc len tieng ve quyet dinh tam ngung tai tro who cua my Mỹ tạm ngừng tài trợ, tìm cách 'thay đổi căn bản' WHO, Nga nói gì?
duc chi trich trung quoc len tieng ve quyet dinh tam ngung tai tro who cua my

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas viết: "Việc đổ lỗi không giúp ích gì. Virus không phân biệt biên giới. Chúng ta cần phải hợp tác chặt chẽ để chống dịch Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra".

Ông Mass cho rằng, trong tình hình hiện nay, "một trong những địa điểm cần được đầu tư nhiều nhất đó là Liên hợp quốc, đặc biệt là WHO - cơ quan đang thiếu nguồn tài trợ, để tăng cường những hoạt động như phát triển và phân phối các bộ xét nghiệm và vaccine".

Trong khi đó, tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng, tình hình dịch Covid-19, vốn ảnh hưởng đến gần 2 triệu người trên toàn cầu, đang ở giai đoạn nguy kịch và quyết định của Mỹ sẽ tác động đến tất cả các nước trên thế giới, đồng thời hối thúc Mỹ thực thi đầy đủ các nghĩa vụ của nước này đối với WHO.

duc chi trich trung quoc len tieng ve quyet dinh tam ngung tai tro who cua my

 

Covid-19: Mặc chỉ trích, Tổng Giám đốc WHO 'tin tưởng' Washington, Trung Quốc hoan nghênh lập trường Nga về 'âm mưu Mỹ'

TGVN. Ngày 13/4, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ tin tưởng, Mỹ sẽ tiếp tục tài trợ ...

duc chi trich trung quoc len tieng ve quyet dinh tam ngung tai tro who cua my

 

WHO lên tiếng về mối quan hệ với Trung Quốc, kêu gọi cách ly Covid-19 khỏi chính trị

TGVN. Ngày 8/4, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã bác bỏ những đồn đoán cho rằng, tổ ...

duc chi trich trung quoc len tieng ve quyet dinh tam ngung tai tro who cua my

 

Chỉ trích WHO 'thiên vị' Trung Quốc trong dịch Covid-19, Tổng thống Mỹ đe dọa ngừng tài trợ

TGVN. Ngày 7/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa "tạm ngừng" tài trợ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho rằng cơ ...

Thế Việt

(theo Reuters, THX)