Tư lệnh Iran: Các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông nằm trong tầm bắn tên lửa của Tehran

22/06/2019 08:49

Reuters ngày 21/6 đưa tin, Tư lệnh sư đoàn không gian vũ trụ thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Amir Ali Hajizadeh cùng ngày đã tuyên bố các căn cứ của Mỹ ở khu vực và tàu sân bay của Washington ở Vùng Vịnh đều trong tầm bắn của các tên lửa dẫn đường chính xác của Tehran.    

TIN LIÊN QUAN
tu lenh iran cac can cu cua my o trung dong nam trong tam ban ten lua cua tehran Mỹ ngưng lệnh tấn công Iran: Thức thời hay quyền biến?
tu lenh iran cac can cu cua my o trung dong nam trong tam ban ten lua cua tehran Thủ tướng Israel Netanyahu khẳng định ủng hộ Mỹ trong căng thẳng với Iran, nhưng vẫn lo ngại
tu lenh iran cac can cu cua my o trung dong nam trong tam ban ten lua cua tehran
Tư lệnh Iran Amir Ali Hajizadeh cho biết các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông nằm trong tầm bắn tên lửa của Tehran. (Nguồn: AFP)

Đài truyền hình nhà nước Iran dẫn lời ông Hajizadeh phát biểu: "Các lực lượng Mỹ tại khu vực từng là một mối đe dọa, nhưng giờ thì họ là một cơ hội (cho Iran)... Họ không nói về chiến tranh với Tehran bởi vì họ biết họ dễ bị tổn thại như thế nào".

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua xác nhận đã hủy bỏ lệnh không kích Iran trước 10 phút, bởi cho rằng, đây là biện pháp đáp trả không tương xứng, có khả năng gây thương vong cao cho Tehran. Ông cho rằng, đây là sai lầm của một cá nhân "ngu ngốc và thiếu kiềm chế".

Lo ngại về nguy cơ nổ ra xung đột Mỹ - Iran sau vụ bắn rơi máy bay trinh sát không người lái (UAV) giảm bớt đáng kể sau tuyên bố của Trump.

Một quan chức Iran giấu tên hôm qua cho biết, Trump hôm qua đã gửi thông điệp cảnh báo về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công cho Iran thông qua chính phủ Oman, đồng thời ngỏ ý đàm phán để giải quyết khủng hoảng. Hiện Iran vẫn chưa lên tiếng về đề xuất đối thoại của Trump.

tu lenh iran cac can cu cua my o trung dong nam trong tam ban ten lua cua tehran Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi Mỹ và Iran ‘phải có thần kinh thép’

Ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết, người đứng đầu Liên hợp quốc ngày 21/6 ...

tu lenh iran cac can cu cua my o trung dong nam trong tam ban ten lua cua tehran Iran có bằng chứng vụ máy bay Mỹ xâm phạm không phận, cảnh báo Washington chớ làm gì thiếu thận trọng

Ngày 21/6, Iran tuyên bố, nước này có bằng chứng "không thể tranh cãi" cho thấy máy bay không người lái Mỹ bị Tehran bắn ...

tu lenh iran cac can cu cua my o trung dong nam trong tam ban ten lua cua tehran Úp mở về cách đáp trả Iran, Tổng thống Mỹ nói "Bạn sẽ sớm biết thôi"

Ngày 20/6, khi được phóng viên hỏi về cách Mỹ đáp trả Iran sau khi Tehran bắn hạ một máy bay do thám không người ...

(theo Kyodo, Reuters)