Úp mở về cách đáp trả Iran, Tổng thống Mỹ nói "Bạn sẽ sớm biết thôi"

21/06/2019 06:12

Ngày 20/6, khi được phóng viên hỏi về cách Mỹ đáp trả Iran sau khi Tehran bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump úp mở: "Bạn sẽ sớm biết thôi".

TIN LIÊN QUAN
tong thong my up mo ve cach dap tra iran Washington cáo buộc Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ trên không phận quốc tế
tong thong my up mo ve cach dap tra iran Iran tuyên bố bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Mỹ
tong thong my up mo ve cach dap tra iran
Tổng thống Mỹ úp mở về cách đáp trả Iran. (Nguồn: Politico)

Tuy nhiên, ông vẫn để ngỏ khả năng đàm phán với Iran.

Tổng thống Trump cho biết, Iran có thể đã mắc sai lầm, máy bay không người lái của Mỹ đã ở trong không phận quốc tế và Washington đã chứng minh điều này. Theo ông Trump, máy bay không người lái này không được vũ trang và rõ ràng bay qua vùng biển quốc tế, có thể máy bay này đã bị bắn hạ bởi một kẻ "ngu ngốc và vô trách nhiệm".

Ngoài ra, Tổng thống Trump khẳng định, ông không cảm thấy chính quyền Mỹ đang thúc giục ông hướng tới xung đột và trong một vài trường hợp, tình thế thậm chí là ngược lại.

Ông chủ Nhà Trắng cũng gọi vụ Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ là một hành động "con sâu làm rầu nồi canh".

Trước đó cùng ngày, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết Iran “đã phạm phải một sai lầm lớn” sau khi Iran bắn rơi một chiếc máy bay do thám không người lái của Mỹ trong khu vực gần eo biển chiến lược Hormuz, làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước.

Trong khi đó, một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời các nhà lãnh đạo Quốc hội tới Phòng Tình huống tại Nhà Trắng để thông báo về tình hình Iran.

Nguồn tin cho biết, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Charles Schumer và Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy được mời tham dự buổi họp trên cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump, các nhà lãnh đạo Ủy ban Tình báo Thượng viện, Hạ viện, Ủy ban Quân lực Hạ viện và các quan chức tình báo của Chính phủ Mỹ.

tong thong my up mo ve cach dap tra iran

 

Nga 'lấy làm tiếc' vì Mỹ phô trương sức mạnh quân sự với Iran

Ngày 20/6, bình luận về việc Mỹ có ý định triển khai thêm quân tới Trung Đông, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhấn ...

tong thong my up mo ve cach dap tra iran

 

Mỹ đang tìm kiếm một thỏa thuận mới với Iran

Ngày 19/6, Đại diện đặc biệt của Mỹ về Iran Brian Hook đã mô tả động thái mới nhất của Washington tại khu vực Trung ...

tong thong my up mo ve cach dap tra iran

 

Tình báo Mỹ khẳng định Iran đứng sau các vụ tấn công tàu chở dầu

Ngày 19/6, Đại diện đặc biệt Mỹ về Iran kiêm Cố vấn chính sách cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, ông Brian Hook cho biết, các ...

(theo Reuters)