Twitter vô hiệu hoá video được ông Trump chia sẻ

19/07/2020 13:23

TGVN. Mạng xã hội Twitter đã vô hiệu hoá một video kiểu tranh cử mà Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ lại hôm 18/7 với lý do có khiếu nại về bản quyền.

TIN LIÊN QUAN
Mỹ: Vụ tấn công tài khoản Twitter của nhiều người nổi tiếng bắt đầu từ một... tin nhắn vui
Nhờ Twitter, hiệu sách 100 tuổi bỗng nhiên đắt hàng sau một đêm
twitter vo hieu hoa thong diep cua ong trump
Đoạn video được ông Trump chia sẻ và bị dỡ bỏ là của giám đốc truyền thông xã hội Nhà Trắng Dan Scavino. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, đoạn video trên có bao gồm nhạc của nhóm Linkin Park, đã biến mất khỏi danh sách cập nhật các thông tin mới trên Twitter của Tổng thống vào tối 18/7 với thông báo: “Thông tin bị vô hiệu hoá do báo cáo của người sở hữu bản quyền”.

Được biết, đoạn video được ông Trump chia sẻ và bị dỡ bỏ là của Giám đốc Truyền thông Xã hội Nhà Trắng Dan Scavino.

Twitter đã vô hiệu hoá clip này sau khi nhận được thông báo từ công ty Machine Shop Entertainment – công ty chủ quản của nhóm nhạc rock Linkin Park.

Hiện, Nhà Trắng chưa bình luận gì về sự việc trên.

Twitter bắt đầu để mắt tới các thông điệp của ông Trump từ hồi tháng 5 và liên tục xung đột với nhà lãnh đạo này kể từ đó. Công ty mạng xã hội này đã vài lần vô hiệu hoá hoặc bình luận về các thông điệp của Tổng thống vì họ cho rằng nó có khiếu nại bản quyền hoặc vi phạm chính sách về chống bạo lực.

Twitter đã gỡ một tấm ảnh mà Tổng thống Donald Trump đăng tải vào ngày 30/6 vì khiếu nại của nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh, trong đó có ông Trump.

Công ty này cũng gắn nhãn cảnh báo với một thông điệp khác của Tổng thống Mỹ vào cuối tháng 5 vì vi phạm các quy định chống ca ngợi bạo lực. Trong thông điệp bị cảnh báo, ông Trump ca ngợi nhà chức trách Minneapolis cứng rắn khi phản ứng với các cuộc biểu tình về cái chết của Goerge Floyd.

Sau Twitter, đến lượt Snapchat 'ra tay' với tài khoản của Tổng thống Trump, lý do là gì?

 

Sau Twitter, đến lượt Snapchat 'ra tay' với tài khoản của Tổng thống Trump, lý do là gì?

TGVN. Ngày 3/6, Ban quản trị ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat thông báo ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng ...

Ông Trump cứ việc phản ứng, đã có quốc gia 'rải thảm' mời Twitter chuyển trụ sở!

 

Ông Trump cứ việc phản ứng, đã có quốc gia 'rải thảm' mời Twitter chuyển trụ sở!

TGVN. Đại diện toàn quyền Bộ Kinh tế kỹ thuật số và Khởi nghiệp Đức Thomas Yarzombek đã mời công ty Twitter của Mỹ chuyển đến ...

Các bài đăng bị dán nhãn cảnh báo, ông Trump chỉ đích danh Twitter 'can thiệp bầu cử 2020'

 

Các bài đăng bị dán nhãn cảnh báo, ông Trump chỉ đích danh Twitter 'can thiệp bầu cử 2020'

TGVN. Ngày 26/5, Tổng thống Donald Trump cáo buộc Twitter "can thiệp" vào cuộc bầu cử 2020, sau khi mạng truyền thông xã hội này ...

(theo Hoài Linh/Vietnamnet)