Các bài đăng bị dán nhãn cảnh báo, ông Trump chỉ đích danh Twitter 'can thiệp bầu cử 2020'

27/05/2020 13:00
Thế Việt
27/05/2020 13:00

TGVN. Ngày 26/5, Tổng thống Donald Trump cáo buộc Twitter "can thiệp" vào cuộc bầu cử 2020, sau khi mạng truyền thông xã hội này lần đầu dán nhãn cảnh báo các dòng đăng tải của ông Trump và mô tả những phát ngôn của ông là "vô căn cứ".

TIN LIÊN QUAN
cac bai dang bi dan nhan canh bao ong trump chi dich danh twitter can thiep bau cu 2020 Twitter chia sẻ dữ liệu hỗ trợ các nhà khoa học nghiên cứu ngăn chặn đại dịch Covid-19
cac bai dang bi dan nhan canh bao ong trump chi dich danh twitter can thiep bau cu 2020 Điểm lý do tố Mỹ phá hỏng hòa đàm, Taliban trách vị 'Tổng thống hay tweet'
cac bai dang bi dan nhan canh bao ong trump chi dich danh twitter can thiep bau cu 2020
Ông Trump chỉ đích danh Twitter 'can thiệp bầu cử 2020'. (Nguồn: AP)

Tổng thống Trump nói: "Twitter đang can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2020. Họ nói tuyên bố của tôi về bỏ phiếu qua thư, hình thức sẽ dẫn đến tham nhũng và gian lận lớn, là không chính xác, dựa trên xác minh dữ kiện của các hãng tin giả. Twitter đang dập tắt hoàn toàn quyền tự do ngôn luận và tôi, với tư cách là Tổng thống, sẽ không cho phép điều đó xảy ra".

Cáo buộc này được đưa ra sau khi Twittter nhằm vào những phát biểu của ông về kế hoạch bỏ phiếu qua thư điện tử do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo một người phát ngôn của Twitter, mạng xã hội này đã dán nhãn cảnh báo đối với các bài đăng của ông Trump về kế hoạch bầu cử ở California với lý do Tổng thống vi phạm chính sách của Twitter, trong đó cấm người dùng "thao túng hoặc can thiệp vào các cuộc bầu cử hay những quy trình dân sự khác", như đăng thông tin sai lệch khiến mọi người từ chối đi bỏ phiếu.

Trước đó, các dòng tweet của Tổng thống Trump được cho là chứa nhiều phát ngôn sai về kế hoạch bỏ phiếu qua thư vào tháng 11 của bang California do ảnh hưởng từ Covid-19. Trong một dòng tweet đăng ngày 26/5, Trump nói rằng, Thống đốc bang California đang gửi lá phiếu qua thư tới hàng triệu người. Thực tế, bang này cho biết họ không gửi phiếu bầu cho tất cả mọi người sống tại đây mà chỉ gửi cho những người đăng ký bỏ phiếu ở California.

Những dòng tweet này giờ đây xuất hiện biểu tượng dấu chấm than màu xanh nhạt ở dưới cùng với thông điệp "Nhận thông tin về việc bỏ phiếu qua thư tại đây". Khi ấn vào đường link, người dùng sẽ được chuyển tới một trang do Twitter quản lý, mô tả một số phát ngôn của Tổng thống Trump là sai và "không có căn cứ". Twitter cũng tổng hợp các tweet từ hàng loạt nhà báo cùng những ấn phẩm giải thích vì sao các tuyên bố Tổng thống đưa ra là sai.

Đây là lần đầu tiên Twitter áp dụng nhãn cảnh báo cho các bài đăng của Tổng thống.

cac bai dang bi dan nhan canh bao ong trump chi dich danh twitter can thiep bau cu 2020

 

Gửi thông điệp cho Quốc hội qua Twitter, Tổng thống Trump cảnh báo gửi "thiết bị đẹp và mới" đến Iran

TGVN. Ngày 5/1, Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về một phản ứng quân sự "không cân xứng" với Iran nếu Tehran thực hiện ...

cac bai dang bi dan nhan canh bao ong trump chi dich danh twitter can thiep bau cu 2020

 

Tin giả tràn lan như bệnh dịch, thế giới quyết mạnh tay 'trừ họa'

TGVN. Nhiều chính phủ và tổ chức trên thế giới đã có thái độ nghiêm túc, hành động quyết liệt, bên cạnh đó là sự ...

cac bai dang bi dan nhan canh bao ong trump chi dich danh twitter can thiep bau cu 2020

 

Hé lộ bí mật Tổng thống Donald Trump sử dụng Twitter?

TGVN. Tổng thống Donald Trump rất hạn chế tự đăng các dòng tweet trước mặt người khác vì ông không thích đeo kính để sử dụng ...

(theo AFP, Guardian)