Sau Twitter, đến lượt Snapchat 'ra tay' với tài khoản của Tổng thống Trump, lý do là gì?

04/06/2020 15:01
Thế Việt
04/06/2020 15:01

TGVN. Ngày 3/6, Ban quản trị ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat thông báo ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Mỹ Donald Trump với lý do những nội dung này kích động "bạo lực phân biệt chủng tộc". 

TIN LIÊN QUAN
sau twitter den luot snapchat ra tay voi tai khoan cua tong thong trump ly do la gi Gửi thông điệp cho Quốc hội qua Twitter, Tổng thống Trump cảnh báo gửi "thiết bị đẹp và mới" đến Iran
sau twitter den luot snapchat ra tay voi tai khoan cua tong thong trump ly do la gi Hé lộ bí mật Tổng thống Donald Trump sử dụng Twitter?
sau twitter den luot snapchat ra tay voi tai khoan cua tong thong trump ly do la gi
Snapchat ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Technology)

Tuyên bố của Snapchat nêu rõ hiện tại ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Trump trên mục Discover của Snapchat.

Giám đốc điều hành và cũng là cha đẻ của Snapchat Evan Spiegel nêu rõ, Snapchat sẽ không quảng bá cho các tài khoản ở Mỹ phát tán những tuyên bố kích động bạo lực chủng tộc và sự bất công dưới dạng các bài đăng trực tuyến hay tin nhắn.

Mục Discover là nền tảng Snapchat quảng bá các nội dung đăng tải để người dùng theo dõi. Theo Snapchat, tài khoản của ông Trump vẫn tồn tại trên nền tảng này, nhưng không còn được quảng bá nội dung đăng tải.

Snapchat khẳng định tôn chỉ hoạt động của ứng dụng là nói "không" với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, bạo lực và bất bình đẳng.

Động thái của Snapchat diễn ra vài ngày sau khi nhà cung cấp mạng xã hội Twitter ẩn một bài đăng của ông Trump. Động thái này của Twitter đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của ông Trump. Nhà lãnh đạo Mỹ cáo buộc Twitter thiết lập chế độ kiểm duyệt và hạn chế tự do ngôn luận.

Khác với Twitter và Snapchat, nhà cung cấp mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook quyết định không can thiệp vào các bài đăng của vị Tổng thống Mỹ tai tiếng.

sau twitter den luot snapchat ra tay voi tai khoan cua tong thong trump ly do la gi

 

Ông Trump cứ việc phản ứng, đã có quốc gia 'rải thảm' mời Twitter chuyển trụ sở!

TGVN. Đại diện toàn quyền Bộ Kinh tế kỹ thuật số và Khởi nghiệp Đức Thomas Yarzombek đã mời công ty Twitter của Mỹ chuyển đến ...

sau twitter den luot snapchat ra tay voi tai khoan cua tong thong trump ly do la gi

 

Các bài đăng bị dán nhãn cảnh báo, ông Trump chỉ đích danh Twitter 'can thiệp bầu cử 2020'

TGVN. Ngày 26/5, Tổng thống Donald Trump cáo buộc Twitter "can thiệp" vào cuộc bầu cử 2020, sau khi mạng truyền thông xã hội này ...

sau twitter den luot snapchat ra tay voi tai khoan cua tong thong trump ly do la gi

 

Twitter chia sẻ dữ liệu hỗ trợ các nhà khoa học nghiên cứu ngăn chặn đại dịch Covid-19

TGVN. Dự án mới của Twitter hỗ trợ quyền truy cập đối với một số nhà khoa học trong các cuộc đối thoại trực tuyến về ...

(theo CNBC)