Tỷ phú Bloomberg 'thề' vét sạch tiền để loại đối thủ là Tổng thống Trump

13/01/2020 17:11

TGVN. Chia sẻ trên Reuters, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Michael Bloomberg khẳng định, ông sẵn sàng dùng hết gia tài của mình để loại đối thủ là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.    

TIN LIÊN QUAN
ty phu bloomberg the vet sach tien de loai doi thu la tong thong trump Forbes công bố 10 tỷ phú mới nổi bật nhất năm 2019
ty phu bloomberg the vet sach tien de loai doi thu la tong thong trump Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống J.Biden chào đón đối thủ tiềm tàng M.Bloomberg
ty phu bloomberg the vet sach tien de loai doi thu la tong thong trump
Tỷ phú 77 tuổi tuyên bố ưu tiên số một của ông là loại bỏ Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: CNBC)

Theo xếp hạng của tạp chí Forbes, tỷ phú Michael Bloomberg đang là người giàu thứ 8 ở nước Mỹ. Thời gian gần đây, ông liên tục phủ sóng trên sóng truyền thông và mạng xã hội nước Mỹ với hình ảnh của một ứng cử viên tiềm năng nhất có khả năng đánh bại Tổng thống Trump.

Ông cũng là ứng cử viên đảng Dân chủ chi nhiều tiền nhất cho chiến dịch tranh cử kể từ khi bắt đầu khởi động vào tháng 11/2019.

“Ưu tiên số 1 của tôi là loại bỏ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tôi sẽ chi toàn bộ số tiền mình có để loại bỏ ông ấy”, Bloomberg tiết lộ với Reuters trên chuyến xe bus vận động tranh cử vào hôm thứ Bảy vừa qua, trên chuyến hành trình dài gần 483km qua bang Texas - 1 trong 14 bang sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ vào ngày 3/3 tới.

Ông Bloomberg cho biết, một trong những lý do khiến ông tự tin có thể đánh bại Tổng thống Trump là ông có thể được lòng của phe Cộng hòa ôn hòa. Những người ôn hòa thuộc phe Cộng hòa có thể là yếu tố chủ chốt giúp ông thắng cử.

Tại 4 thành phố lớn nhất của bang Texas, bao gồm cả Houston và Dallas, tỷ phú Michael Bloomberg đã chi hơn 15 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo trên truyền hình tính đến giữa tháng 1/2020, theo ông Mark Jones – nhà khoa học chính trị tại Đại học Rice (Houston), người phân tích dữ liệu quảng cáo Ủy ban Truyền thông Liên bang.

Mức chi này cũng vượt số tiền quảng cáo trên toàn quốc của tất cả các ứng cử viên đảng Dân chủ khác vào năm 2019, theo một phân tích của Dự án Truyền thông Wesleyan thuộc Kantar/CMAG – một công ty chuyên về dữ liệu quảng cáo và truyền hình, tính đến giữa tháng 12.

Trong khi ông Bloomberg sẵn sàng chi đậm cho chiến dịch tranh cử thì một ứng cử viên hàng đầu khác trong đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren lại tuyên bố sẽ không sử dụng tiền bạc cho mục tiêu tranh cử. Bà Warren chỉ trích ông Bloomberg về chiến dịch quảng cáo tiêu tốn gần 37 triệu USD trên truyền hình, cho rằng Thị trưởng thành phố New York đang cố gắng để mua chuộc nền dân chủ Mỹ.

“Đó chỉ là những luận điệu chính trị mà họ vẫn thường rêu rao, họ không thích tôi làm như vậy, bởi tôi đang cạnh tranh với họ chứ không phải vì đó là những chính sách tồi”, ông Bloomberg đáp trả.

Gia nhập cuộc đua tranh cử khá muộn và bỏ lỡ 6 cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Dân chủ, ông Bloomberg hiện đứng thứ 5 trong cuộc thăm dò dư luận quốc gia, sau ông Joe Biden, ông Bernie Sanders, bà Elizabeth Warren và ông Pete Buttigieg.

ty phu bloomberg the vet sach tien de loai doi thu la tong thong trump Không cần bằng đại học, tỷ phú công nghệ Mỹ đòi hỏi gì từ các ứng viên?

TGVN. “Bạn không cần bằng đại học để làm việc cho Elon Musk”, CEO của Tesla đã tweet như vậy trên trang cá nhân hôm ...

ty phu bloomberg the vet sach tien de loai doi thu la tong thong trump Tỷ phú Pháp ủng hộ 100 triệu Euro để khôi phục nhà thờ Đức Bà Paris

Ngày 16/4, Tỷ phú Pháp Francois-Henri Pinault cam kết tài trợ 100 triệu Euro (tương đương 113 triệu USD) để xây dựng lại nhà thờ ...

ty phu bloomberg the vet sach tien de loai doi thu la tong thong trump ​Tỷ phú M. Bloomberg thành lập tổ chức toàn cầu ngăn chặn thuốc lá

Ngày 7/3, tỷ phú, nhà từ thiện Michael Bloomberg thông báo ông sẽ chi 20 triệu USD thành lập một tổ chức giám sát toàn ...

Thành Tâm

(theo Reuters)