Venezuela tố cáo âm mưu đảo chính mới có sự trợ giúp từ nước ngoài

27/06/2019 06:28

Ngày 26/6, phó Tổng thống Venezuela phụ trách Truyền thông, Văn hóa và Du lịch Jorge Rodríguez cho biết, nước này đang nắm giữ nhiều bằng chứng về việc phe đối lập Venezuela dự định tiến hành chống lại chính “tổng thống lâm thời” tự phong Juan Guaidó với trợ giúp từ nước ngoài để đổ lỗi cho Chính phủ Venezuela.    

TIN LIÊN QUAN
venezuela to cao mot am muu dao chinh moi Venezuela phản đối Mỹ đe dọa về chủ quyền chính trị
venezuela to cao mot am muu dao chinh moi Venezuela: Đại diện phe đối lập bị tố cáo biển thủ quỹ viện trợ nhân đạo
venezuela to cao mot am muu dao chinh moi
Những người ủng hộ nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido tham gia một cuộc biểu tình vào tháng 3. (Nguồn: Reuters)

Ông Rodríguez nhận định, lãnh đạo đối lập Juan Guaidó “chỉ đóng vai trò đáng buồn của một con rối và mồi nhử” trong khi những kẻ thực sự muốn tiếm quyền đứng ở đằng sau và hi vọng vào việc lật đổ hoặc thậm chí ám sát vị tổng thống tự phong này có thể tạo ra bối cảnh hỗn loạn làm tiền đề cho một cuộc nội chiến.

Ông Rodríguez cũng tuyên bố các Tổng thống Iván Duque của Colombia và Sebastián Piñera của Chile đã biết trước những sự kiện bạo lực sẽ diễn ra vào thời điểm nào để xuất hiện đúng lúc, đây là một trong những bằng chứng cho thấy sự tham dự tích cực của 2 chính phủ hữu khuynh này vào các kế hoạch đảo chính tại Venezuela.

Ông Rodríguez khẳng định xung quanh ông Guaidó và đội ngũ của ông này đều có lực lượng tình báo của Venezuela, những người đã tham dự vào mọi cuộc họp lên kế hoạch ám sát các quan chức trong Chính phủ của Tổng thống Nicolás Maduro và do đó có mọi thông tin cần thiết để ngăn chặn các hành vi khủng bố.

Phó tổng thống Venezuela cho biết Caracas nắm trong tay ít nhất 56 giờ video về các lần lập kế hoạch đảo chính bất thành của phe hữu khuynh đối lập, vào các ngày 4/8/2018, 30/4/2019 và khẳng định trong số những kẻ liên can có nhiều quân nhân giải ngũ nhận tiền và thị thực vào Mỹ để cung cấp thông tin.

venezuela to cao mot am muu dao chinh moi

 

Venezuela mở trở lại cửa khẩu biên giới với Colombia

Ngày 7/6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã quyết định cho mở lại các cửa khẩu biên giới với Colombia thuộc bang Tachira từ ngày 8/6, sau ...

venezuela to cao mot am muu dao chinh moi

 

Nga: Lãnh đạo đối lập Venezuela là người tốt, nhưng hành động có thể tạo tiền lệ xấu

Ngày 6/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Moscow không có ý định triển khai quân đội hoặc thiết lập các căn cứ quân ...

venezuela to cao mot am muu dao chinh moi

 

Thừa nhận có lợi ích kinh tế 'khá quan trọng', Nga muốn Venezuela tuân thủ nghĩa vụ đối với Moscow

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Moscow quan tâm tới việc duy trì quan hệ kinh tế với Venezuela và mong muốn ban lãnh đạo nước ...

(theo AFP)