Việt Nam - Mông Cổ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quản lý trại giam và thi hành án

28/09/2019 19:49

TGVN. Đoàn cán bộ cấp cao Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng Việt Nam, do Cục trưởng - Trung tướng Hồ Thanh Đình làm trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 39 tại Mông Cổ.

TIN LIÊN QUAN
hop tac giua viet nam va mong co trong linh vuc quan ly trai giam va thi hanh an ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN
hop tac giua viet nam va mong co trong linh vuc quan ly trai giam va thi hanh an Dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ
viet nam mong co tang cuong hop tac trong linh vuc quan ly trai giam va thi hanh an
Trung tướng Hồ Thanh Đình và Đại tá D.Damdintseren ký Bản ghi nhớ. (Nguồn: ĐSQ)

Ngày 24/9, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng đã có buổi làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác với Tổng cục Thi hành các bản án của Tòa án Mông Cổ. Đại tá D.Damdintseren, Tổng cục trưởng và các lãnh đạo cấp cao của Tổng cục Thi hành các bản án của Tòa án Mông Cổ tiếp và làm việc với đoàn. Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương đã tham dự và chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Hồ Thanh Đình đánh giá cao việc hợp tác có hiệu quả giữa ngành Công an và công tác bảo vệ an ninh của hai nước trong những năm qua, nhất là sau chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ của Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vào tháng Bảy vừa qua và chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Nội vụ Mông Cổ tháng 10/2018.

Thành công của các chuyến thăm không những nâng cao quan hệ hợp tác giữa ngành Công an của hai nước mà còn góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam – Mông Cổ. Trung tướng Hồ Thanh Đình khẳng định, việc ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng Việt Nam với Tổng cục Thi hành các bản án của Tòa án Mông Cổ một lần nữa khẳng định niềm tin và sự ủng hộ lẫn nhau giữa Chính phủ, nhân dân hai nước mà còn là một sự kiện chào mừng 65 năm quan hệ Việt Nam – Mông Cổ.

Cảm ơn đoàn cán bộ cấp cao Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng Việt Nam đã thăm và làm việc tại Mông Cổ, Đại tá D.Damdintseren bày tỏ sự phấn khởi khi hai cơ quan đã đat được thỏa thuận để ký Bản ghi nhớ hợp tác. Đại tá D.Damdintseren cho rằng đây là cơ hội để hai bên trao đổi, học tập lẫn nhau trong việc quản lý và giáo dục người phạm tội. Đại tá D.Damdintseren khẳng định trên cơ sở quan hệ hữu nghị truyền thống Mông Cổ - Việt Nam và quan hệ tốt đẹp giữa ngành Công an của hai nước, Tổng cục Thi hành các bản án của Tòa án Mông Cổ sẽ phối hợp tốt với Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng Việt Nam để nâng cao chất lượng công tác, góp phần làm phong phú hơn quan hệ hợp tác giữa ngành Công an hai nước…

Cùng ngày, đoàn cán bộ cấp cao Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng đã dâng hoa, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Ulaanbaatar; thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và gặp gỡ, giao lưu thân mật với cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.

Nói chuyện với giáo viên, học sinh của Trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh, Trung tướng Hồ Thanh Đình bày tỏ sự xúc động về những hoạt động rất có ý nghĩa của nhà trường trong việc tuyên truyền, giới thiệu về Hồ Chủ tịch và về đất nước, con người Việt Nam. Cảm ơn thầy, trò của nhà trường đã đón tiếp nồng hậu, ấm áp, Trung tướng Hồ Thanh Đình mong nhà trường tiếp tục làm cầu nối sinh động cho quan hệ Việt Nam – Mông Cổ, để lan tỏa tình cảm đó đến người dân Mông Cổ.

Gặp gỡ một số người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Mông Cổ, Trung tướng Hồ Thanh Đình ân cần thăm hỏi cuộc sống, sinh hoạt, làm ăn của bà con. Trung tướng Hồ Thanh Đình mong bà con phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, chấp hành tốt pháp luật của nước sở tại, tích cực đóng góp cho quê hương, đất nước và góp phần vào tăng cường quan hệ truyền thống Việt Nam – Mông Cổ…

hop tac giua viet nam va mong co trong linh vuc quan ly trai giam va thi hanh an

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện mừng Quốc khánh Mông Cổ

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao

hop tac giua viet nam va mong co trong linh vuc quan ly trai giam va thi hanh an

Việt Nam - Mông Cổ: Thúc đẩy quan hệ hợp tác địa phương

TGVN. Nhằm tìm hiểu thị trường, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Mông Cổ, vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại ...

hop tac giua viet nam va mong co trong linh vuc quan ly trai giam va thi hanh an

Hội thảo khoa học 65 năm quan hệ Mông Cổ - Việt Nam

Vừa qua, Hội thảo khoa học với chủ đề “Quan hệ Mông Cổ - Việt Nam: Lịch sử và hiện tại” nhân kỉ niệm 65 ...

PV.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ)