Virus corona: Mỹ xác nhận trường hợp COVID-19 thứ 14

13/02/2020 09:22

TGVN. Ngày 12/2, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ xác nhận thêm một ca mới nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra. Đây là trường hợp nhiễm thứ 14 tại Mỹ.    

TIN LIÊN QUAN
virus corona my xac nhan truong hop covid 19 thu 14 kha nang co them nhieu ca nhiem moi Dịch virus corona: London ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, bệnh nhân đầu tiên của Hong Kong được chữa khỏi
virus corona my xac nhan truong hop covid 19 thu 14 kha nang co them nhieu ca nhiem moi Cập nhật 7h ngày 13/2: Số ca nhiễm và tử vong do virus corona tại Hồ Bắc bất ngờ tăng vọt, WHO vẫn 'khuyến cáo nghiêm khắc'
virus corona my xac nhan truong hop covid 19 thu 14 kha nang co them nhieu ca nhiem moi
CDC nhận định sẽ có nhiều ca nhiễm mới COVID-19 trong những ngày tới. (Nguồn: NBC)

Theo CDC, bệnh nhân này nằm trong diện phải cách ly tại một căn cứ quân sự ở California sau khi họ được đưa về Mỹ từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc trong chuyến bay vào cuối tuần trước. Đây là trường hợp thứ hai dương tính với COVID-19 ở căn cứ quân sự này. 

Bác sĩ Chris Braden thuộc CDC cho biết, hiện tại chưa có dấu hiệu cho thấy có sự lây lan COVID-19 từ người sang người tại cơ sở cách ly này. Tuy nhiên, CDC sẽ tiến hành xem xét và điều tra kỹ lưỡng trong khuôn khổ chiến dịch ứng phó nhằm phát hiện và ngăn chặn bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus này.

Đáng chú ý, CDC nhận định sẽ có nhiều ca nhiễm mới COVID-19 trong những ngày tới. Tất cả những người đã ở tỉnh Hồ Bắc trong hai tuần qua đều có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 và phải chịu kiểm dịch 14 ngày.

Cho tới nay, đã có hơn 600 người Mỹ bị cách ly sau khi được đưa trở về Mỹ từ thành phố Vũ Hán, trong đó 195 người đã qua được thời gian cách ly.

Cùng ngày, hãng hàng không United Airlines thông báo sẽ kéo dài thời gian hủy toàn bộ các chuyến bay Mỹ đến Trung Quốc do đến cuối tháng 4 do COVID-19.

virus corona my xac nhan truong hop covid 19 thu 14 kha nang co them nhieu ca nhiem moi

 

Người Nhật Bản lo ngại Olympic 2020 sẽ bị hoãn lại

TGVN. Trong bối cảnh virus corona (COVID-19) đang bùng phát tại Nhật Bản, quan chức thể thao nước này đang tỏ ra đầy lo ngại về ...

virus corona my xac nhan truong hop covid 19 thu 14 kha nang co them nhieu ca nhiem moi

 

Dịch virus corona: Tàu Diamond Princess tiếp tục có thêm 39 ca nhiễm bệnh

TGVN. Ngày 12/12, Bộ trưởng Y tế Nhật bản Katsunobu Kato cho biết, thêm 39 người đã được xác định nhiễm chủng mới của virus corona (COVID-19) ...

virus corona my xac nhan truong hop covid 19 thu 14 kha nang co them nhieu ca nhiem moi

 

Dịch bệnh do virus corona: 'Công xưởng thế giới' đình trệ, 'đòn' giáng mạnh vào kinh tế toàn cầu

TGVN. Hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục bị đình trệ bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới ...

Mai Khanh

(theo NBC)