Vụ Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400: Washington không thuyết phục được Ankara, Nga sắp giao lô hàng tiếp theo

06/12/2019 15:43

TGVN. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, "không có tiến triển" nào liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ hệ thống tên lửa S-400 của Nga. Như khẳng định thông tin này, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận về một hợp đồng cung cấp lô S-400 mới.

TIN LIÊN QUAN
my dang u e vi moi thu van dam chan tai cho nga tho lai ru nhau mua ban tiep s 400 Để Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 Nga, Tổng thống Trump trách người tiền nhiệm Obama
my dang u e vi moi thu van dam chan tai cho nga tho lai ru nhau mua ban tiep s 400 Chuẩn bị vận hành S-400, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xoa dịu Mỹ, NATO thế nào?
my dang u e vi moi thu van dam chan tai cho nga tho lai ru nhau mua ban tiep s 400
Mỹ đang 'ủ ê' vì mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ, Nga - Thổ lại rủ nhau mua bán tiếp S-400. (Nguồn: defencenews)

Ngày 6/12, hãng Interfax dẫn lời một quan chức cấp cao của cơ quan hợp tác quân sự Nga ngày 6/12 cho biết, nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận về một hợp đồng cung cấp lô hệ thống tên lửa S-400 mới.

Tháng trước, người đứng đầu tập đoàn xuất khẩu vũ khí nhà nước Rosoboronexport của Nga cho hay, Moscow hy vọng đạt một thỏa thuận cung cấp thêm các hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ trong 6 tháng đầu năm 2020.

Trước đó một ngày, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Esper nhấn mạnh rằng, vào thời điểm này, mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ và không có sự tiến triển nào trong các cuộc đàm phán giữa hai bên. Ông Esper đồng thời cho rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ theo đuổi mua hệ thống S-400 của Nga là hướng đi sai lầm.

Vì thương vụ này, hồi giữa năm nay, Mỹ đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình máy bay chiến đấu tàng hình F-35 để trừng phạt.

my dang u e vi moi thu van dam chan tai cho nga tho lai ru nhau mua ban tiep s 400

 

Nga và Saudi Arabia thảo luận việc thực hiện hợp đồng mua bán S-400

TGVN. Ngày 17/11, hãng thông tấn TASS dẫn nguồn bộ phận báo chí của Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự Liên bang ...

my dang u e vi moi thu van dam chan tai cho nga tho lai ru nhau mua ban tiep s 400

 

Thổ Nhĩ Kỳ : Việc mua S-400 không phải để dự trữ

TGVN. Cục trưởng Cục Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir ngày 16/11 cho biết nước này đã mua các hệ thống phòng ...

my dang u e vi moi thu van dam chan tai cho nga tho lai ru nhau mua ban tiep s 400

 

Lạc quan về thương vụ S-400, Tổng thống Mỹ ca ngợi quan hệ Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ

TGVN. Ngày 13/11, trong một cuộc họp báo, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đánh giá cao người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip ...

QT

(theo Tân Hoa xã, Interfax)