WHO: Dịch Covid-19 đang ở thời điểm quyết định, phần còn lại của thế giới đáng lo hơn Trung Quốc

28/02/2020 10:46

TGVN. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 27/2 cho rằng, hiện tại là thời điểm quyết định nên các nước cần hành động nhanh chóng để dập dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (SARS-CoV-2) gây ra.

TIN LIÊN QUAN
who dich covid 19 dang o thoi diem quyet dinh WHO giải thích lý do đặt tên mới cho cho virus gây dịch Covid-19
who dich covid 19 dang o thoi diem quyet dinh WHO giải đáp 5 thắc mắc thường gặp liên quan đến Covid-19
who dich covid 19 dang o thoi diem quyet dinh phan con lai cua the gioi dang lo hon trung quoc
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Nguồn: EPA)

"Chúng ta đang ở thời điểm mang tính quyết định. Nếu hành động quyết liệt ngay bây giờ, chúng ta có thể ngăn chặn được virus này, ngăn được việc người dân nhiễm bệnh và chúng ta có thể cứu được rất nhiều mạng người", AFP dẫn lời Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tại cuộc họp báo ngày 27/2 ở Geneva (Thụy Sỹ).

Người đứng đầu WHO nhấn mạnh: "Đừng nước nào cho rằng sẽ miễn nhiễm với Covid-19, đó sẽ là một sai lầm chết người". Ông Tedros dường như đề cập đến Italy, một điểm nóng hiện nay về Covid-19 khi có 650 người nhiễm bệnh và 17 người tử vong.

Đề cập về số ca nhiễm mới ở Trung Quốc có xu hướng giảm, ông Tedros nói: “Hiện giờ không phải Trung Quốc mà chính những gì đang diễn ra ở phần còn lại của thế giới mới là vấn đề lo ngại lớn nhất của chúng tôi”.

Ông hối thúc các quốc gia “hành động nhanh chóng” để ngăn chặn dịch bùng phát mạnh hơn. Ông cũng nhấn mạnh, tất cả các nước cần đảm bảo hệ thống y tế sẵn sàng đối phó với kịch bản dịch bùng phát.

“Chúng ta đang ở tình thế rất nhạy cảm, dịch có thể diễn biến theo bất cứ hướng nào tùy thuộc vào cách ứng phó của chúng ta”, ông Tedros nói.

who dich covid 19 dang o thoi diem quyet dinh

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, WHO cảnh báo về khả năng xảy ra đại dịch

TGVN. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 24/2 tuyên bố, thế giới cần nỗ lực hơn nữa nhằm ...

who dich covid 19 dang o thoi diem quyet dinh

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, WHO quan ngại về ca nhiễm chưa rõ nguồn bệnh

TGVN. Ngày 22/2, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại về số ca nhiễm chủng ...

who dich covid 19 dang o thoi diem quyet dinh

WHO: Cơ hội ngăn chặn virus corona đang ngày càng hẹp

TGVN. Ngày 21/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo cánh cửa cơ hội của việc ngăn chặn sự bùng phát của chủng ...

Minh Phương

(theo Dân trí/AFP)