​Đại sứ quán Mỹ tại Cuba nối lại các dịch vụ lãnh sự

10:53 | 28/08/2018

Đại sứ quán Mỹ tại Havana thông báo sẽ nối lại một số dịch vụ lãnh sự cho công dân Mỹ tại Cuba như gia hạn hộ chiếu, cấp hộ chiếu lần đầu, dịch vụ công chứng, chứng thực, cấp giấy chứng sinh ở nước ngoài và hỗ trợ khẩn cấp. 

TIN LIÊN QUAN
dai su quan my tai cuba noi lai cac dich vu lanh su ​Mỹ coi Cuba là nơi có tình hình bạo lực nghiêm trọng
dai su quan my tai cuba noi lai cac dich vu lanh su Thêm một bước lùi mới trong quan hệ Mỹ - Cuba

Cũng theo thông báo đăng trên trang web của Đại sứ quán Mỹ tại Cuba, các dịch vụ trên đã bắt đầu có hiệu lực từ hôm 23/8, tuy nhiên cơ quan ngoại giao Mỹ không công bố rõ việc các biện pháp trên có bao gồm việc tăng nhân sự ngoại giao cho Đại sứ quán Mỹ ở Havana hay không. 

Thông cáo trên được đưa ra một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 23/8 thông báo hạ mức cảnh báo xuống cấp độ 2 đối với các chuyến đi tới Cuba, đồng nghĩa với việc cải thiện theo chiều hướng tốt hơn khuyến nghị công dân Mỹ trong việc tới thăm đảo quốc Caribbean này. 

dai su quan my tai cuba noi lai cac dich vu lanh su
​Đại sứ quán Mỹ tại Havana thông báo sẽ nối lại một số dịch vụ lãnh sự cho công dân Mỹ tại Cuba như gia hạn hộ chiếu, cấp hộ chiếu lần đầu, dịch vụ công chứng, chứng thực, cấp giấy chứng sinh ở nước ngoài và hỗ trợ khẩn cấp. (Nguồn: EFE)

Cuối tháng Năm vừa qua, Đại sứ quán Mỹ tại Cuba thông báo với giới chức Havana về vấn đề sức khỏe của một nhân viên ngoại giao Mỹ bị ảnh hưởng bởi cái gọi là "sóng âm không xác định" tại nhà riêng. Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ được cho là “tấn công sóng âm” nhằm vào hơn 20 nhà ngoại giao Mỹ tại Havana. Sự việc đã gây căng thẳng quan hệ ngoại giao song phương.

Tháng 9/2017, Washington đã trục xuất 15 nhân viên Đại sứ quán Cuba tại Mỹ đồng thời quyết định rút về nước vĩnh viễn 60% số nhân viên ngoại giao Mỹ ở Havana

Chính phủ Cuba đã nhiều lần khẳng định sẵn sàng hợp tác với giới chức Mỹ nhằm làm rõ cái gọi là “vụ tấn công sóng âm” này, đồng thời sẵn sàng đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn của người dân Cuba và người nước ngoài tại đảo quốc này.

Gần đây, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng thừa nhận chưa tìm ra nguyên nhân chính xác cho các vấn đề sức khỏe của các nhà ngoại giao Mỹ tại Cuba.

dai su quan my tai cuba noi lai cac dich vu lanh su Cuba trao công hàm phản đối Mỹ âm mưu làm suy yếu chủ quyền

Ngày 1/2, Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex) đã gửi công hàm tới Đại biện lâm thời Mỹ tại Havana Lawrence Gumbiner để phản đối quyết ...

dai su quan my tai cuba noi lai cac dich vu lanh su Mỹ - Cuba đàm phán nhập cư thường niên lần thứ 31

Ngày 11/12, tại thủ đô Washington diễn ra cuộc đàm phán nhập cư thường niên lần thứ 31 giữa Mỹ và Cuba. 

dai su quan my tai cuba noi lai cac dich vu lanh su Cuba mở dịch vụ gửi tin nhắn điện thoại trực tiếp đến Mỹ

Công ty viễn thông Cuba Etecsa ngày 8/12 đã cho phép người dân nước này gửi tin nhắn đến Mỹ.