Mỹ: Thành phố Erie ban bố tình trạng khẩn cấp vì tuyết rơi dày

16:58 | 27/12/2017

Giấc mơ về một Giáng sinh Trắng bỗng chốc biến thành ác mộng ở thành phố Erie, miền Đông Bắc nước Mỹ sau khi một cơn bão tuyết ập tới thành phố này đúng vào ngày 24/12 mang theo lượng tuyết rơi kỷ lục dày tới 1,5m.

TIN LIÊN QUAN
my thanh pho erie ban bo tinh trang khan cap vi tuyet roi day Australia: Tuyết rơi bất thường dày tới 40cm trong mùa Hè
my thanh pho erie ban bo tinh trang khan cap vi tuyet roi day Argentina và Chile hứng chịu đợt giá lạnh hiếm thấy

Trước thông tin dự báo về tình trạng bão tuyết sẽ còn diễn biến nghiêm trọng trong vài ngày tới, chính quyền địa phương ngày 26/12 đã ban bố tình trạng khẩn cấp. 

Lực lượng chức năng thành phố Erie cảnh báo người dân địa phương hạn chế đi ra ngoài đường phố, đồng thời yêu cầu người điều khiển các phương tiện giao thông áp dụng các biện pháp an toàn khi vận hành và đỗ xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

my thanh pho erie ban bo tinh trang khan cap vi tuyet roi day
Tuyết rơi dày tại thành phố Erie làm ảnh hưởng đến đời sống người dân. (Nguồn: PIX)

Trong khi đó, Thống đốc bang Pennsylvania thông báo lực lượng vệ binh quốc gia ở bang này đã dọn đường để tất cả các xe quân đội sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan y tế và hành pháp của địa phương trong trường hợp khẩn cấp. 

Theo dữ liệu của Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ, trong ngày Giáng Sinh, tuyết rơi kỷ lục tại thành phố Erie với lớp tuyết dày lên tới 86 cm, vượt xa con số kỷ lục 51cm được ghi nhận vào ngày 22/11/1956. Và chỉ sau một đêm 25/12, lượng tuyết rơi dày đặc thêm, khiến lớp tuyết dày thêm 60cm. Như vậy, trong vòng 48 giờ, lượng tuyết trút xuống thành phố này dày tới 146cm.

Tính cả tháng 12, lượng tuyết rơi ở thành phố Erie lên tới 245cm, biến tháng này trở thành tháng tuyết rơi nhiều nhất trong lịch sử thành phố. Do ảnh hưởng của bão tuyết, nhiều phương tiện giao thông hoàn toàn chìm trong tuyết và tầm nhìn xa giảm xuống nghiêm trọng.

my thanh pho erie ban bo tinh trang khan cap vi tuyet roi day
Tuyết rơi bất thường tại các nước Trung Âu

Tuyết bất ngờ rơi trở lại tại một số khu vực của các nước Trung Âu trong vài ngày qua, gây thiệt hại vật chất ...

my thanh pho erie ban bo tinh trang khan cap vi tuyet roi day
Tuyết rơi dày khiến giao thông Trung Quốc ảnh hưởng nghiêm trọng

Tuyết rơi dày bao phủ miền Bắc và miền Trung của Trung Quốc ngày 21/2 đã khiến giao thông bị đình trệ. 

my thanh pho erie ban bo tinh trang khan cap vi tuyet roi day
Người dân UAE thích thú vui đùa trong tuyết

Những ngày này, người dân Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) có cơ hội vui đùa trong tuyết khi nhiệt độ giảm mạnh trên ...