Ngày hội lớn của sinh viên Việt tại Hàn Quốc

07:00 | 19/11/2017

Một trong những sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất dành cho sinh viên đang học tập và sinh sống trên toàn Hàn Quốc sắp diễn ra vào ngày 19/11 tại khuôn viên Đại học Seoul (UOS) ở Dongdaemun-gu.

TIN LIÊN QUAN
ngay hoi lon cua sinh vien viet tai han quoc Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc góp phần đẩy mạnh quan hệ song phương
ngay hoi lon cua sinh vien viet tai han quoc “Chúng ta là một - We are together”: Cầu nối giao lưu văn hóa Việt – Hàn

Năm nay, với sứ mệnh kết nối cộng đồng, tăng cường cầu nối giao lưu giữa thế hệ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày hội được tổ chức vào thời điểm rất có ý nghĩa, hướng tới kỉ niệm 25 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và kỉ niệm10 năm thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK).

ngay hoi lon cua sinh vien viet tai han quoc
Biểu diễn văn nghệ tại Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2016. (Nguồn : Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc)

Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 13 dự kiến sẽ có sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ Campuchia cùng đại diện các trường đại học tại Hàn Quốc, các đơn vị tổ chức và nhà tài trợ.

Sự kiện được tổ chức với chương trình đặc sắc, bao gồm các hoạt động chính như giao lưu văn hóa - văn nghệ, các trò chơi dân gian, các gian hàng ẩm thực mang đậm bản sắc văn hóa Việt... và các hoạt động khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và hoạt động xã hội tại Hàn Quốc.

Theo Ban Tổ chức, những hoạt động thiết thực này nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam -

Hàn Quốc, đồng thời quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam tới toàn thể cộng đồng sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc gặp gỡ, giao lưu, xích lại gần nhau hơn trong những hoạt động tập thể thiết thực và bổ ích.

Qua 12 năm, ngày hội đã trở thành một chương trình thu hút sự quan tâm và chú ý từ không chỉ cộng đồng du học sinh Việt Nam, mà còn từ các cựu du học sinh, các bạn trẻ Hàn Quốc có niềm đam mê với tiếng Việt ở Hàn Quốc. Năm nay, dự kiến sự kiện tiếp tục thu hút hơn 1.000 sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại các Chi hội sinh viên trên toàn Hàn Quốc về tham dự.

ngay hoi lon cua sinh vien viet tai han quoc Khai trương Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Trung tâm có mục tiêu kết nối cộng đồng người Việt Nam, quảng bá đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến bạn ...

ngay hoi lon cua sinh vien viet tai han quoc Sôi động Lễ hội giao lưu văn hóa hữu nghị Việt – Hàn

Diễn ra từ 23 – 28/7, Lễ hội đã được tổ chức tại các tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, Busan, Kwangju ...

ngay hoi lon cua sinh vien viet tai han quoc Người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 3 ở Hàn Quốc

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại đất nước này, sau Trung Quốc ...