Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam

14:12 | 05/07/2017

​Ngày 4/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã tiếp Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam (TTVN) Phạm Thị Trân Châu.

TIN LIÊN QUAN
thu truong vu hong nam tiep chu tich hoi nu tri thuc viet nam Công tác kiều bào: Làm liên tục, làm mãi và làm tốt hơn!
thu truong vu hong nam tiep chu tich hoi nu tri thuc viet nam Mọi kiều bào đều có quyền về nước

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội Nữ TTVN Phạm Thị Trân Châu đã giới thiệu phương châm, mục đích hoạt động của Hội cũng như những thành quả Hội đã đạt được kể từ khi thành lập đến nay.

Theo đó, Hội Nữ trí thức Việt Nam được thành lập năm 2011, do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan là Chủ tịch danh dự. Hội Nữ TTVN là tổ chức thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội. Hiện nay, Hội có hơn 3.000 thành viên hoạt động như một tổ chức xã hội - nghề nghiệp.

thu truong vu hong nam tiep chu tich hoi nu tri thuc viet nam
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam Phạm Thị Trân Châu. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Hội Nữ TTVN ra đời nhằm tạo môi trường cho nữ trí thức phát huy sức sáng tạo và trí tuệ của mình nhằm cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của xã hội, góp phần nâng cao vị thế của nữ trí thức Việt Nam lên tầm cao mới, trong xu thế đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

Bà Phạm Thị Trân Châu nhấn mạnh, việc phụ nữ tham gia vào công tác kết nối Việt Nam với quốc tế trên mọi lĩnh vực là cách tốt nhất để nâng cao vị thế của người Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ trên trường quốc tế.

Chính vì vậy, bà Phạm Thị Trân Châu bày tỏ mong muốn Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ Hội trong việc giới thiệu và kết nối những nữ trí thức Việt kiều tham gia Hội, góp phần tăng cường hơn nữa hoạt động của phụ nữ ở những khu vực khác trên thế giới.

Chủ tịch Hội cũng báo cáo với Thứ trưởng, Hội Nữ TTVN đã được mời tham gia Hội nghị thường niên của Mạng lưới tri thức châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 tại Nhật Bản. Năm 2018, Hội sẽ tham gia vào công tác tổ chức của Hội nghị thường niên này được tổ chức tại Việt Nam.

Bà Phạm Thị Trân Châu tin tưởng, đây sẽ là cơ hội để Hội cũng như những nữ trí thức có thể thể hiện trí tuệ, sức sáng tạo của mình trong các hoạt động quốc tế.

thu truong vu hong nam tiep chu tich hoi nu tri thuc viet nam
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ vào công tác xây dựng đất nước. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam chào mừng Hội Nữ TTVN đã đến gặp và bày tỏ sự quan tâm, đến các chị em phụ nữ Việt kiều. Thứ trưởng chúc mừng Hội đã có những hoạt động thường kì như xuất bản báo, kết nối thêm được nhiều nữ trí thức khác tham gia vào Hội kể từ khi thành lập.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cho biết, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài luôn đánh giá cao những hoạt động của phụ nữ Việt kiều trong mọi lĩnh vực. Công tác, phong trào kiều bào nước ngoài luôn được đảm bảo thực hiện tốt nhờ những đóng góp tích cực của nhiều nữ trí thức.

Mặt khác, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cũng cho biết, nhiều chị em phụ nữ dường như chưa thật sự phát huy hết sức mạnh của mình trong các hoạt động của kiều bào. Trong mỗi tổ chức, phong trào, số lượng phụ nữ tham gia luôn ít hơn nam giới. Đây là điều gây khó khăn trong việc tập hợp tổ chức những nữ trí thức, nhất là nữ trí thức Việt Nam tại nhiều quốc gia như hiện nay.  

Trước những mong muốn của Hội, Thứ trưởng cho biết Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ cùng Hội liên lạc, kết nối hoạt động của các nữ trí thức Việt Nam đang sống và làm việc tại nước ngoài tham gia vào Hội, cùng đóng góp vào mái nhà chung của những nữ trí thức Việt Nam.

Thứ trưởng tin tưởng, Hội Nữ TTVN là nơi tạo ra môi trường cho những nữ trí thức có thể sáng tạo phát huy trí tuệ đóng góp vào sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước như mục đích của Hội đã đề ra. 

thu truong vu hong nam tiep chu tich hoi nu tri thuc viet nam Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp đoàn tỉnh Udon Thani (Thái Lan)

Ngày 16/6, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp xã giao Đoàn tỉnh Udon Thani ...

thu truong vu hong nam tiep chu tich hoi nu tri thuc viet nam Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp đạo diễn Việt kiều Pháp

Tại buổi tiếp ngày 24/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) ...

thu truong vu hong nam tiep chu tich hoi nu tri thuc viet nam Chú trọng xây dựng một network trí thức người Việt ở nước ngoài

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam, ...