75% người Đức sử dụng truyền thông xã hội do dịch Covid-19

28/05/2020 06:43

TGVN. Kết quả một cuộc khảo sát tại nước này cho thấy nhu cầu sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của người dân Đức đã tăng mạnh kể từ khi bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
75 nguoi duc su dung truyen thong xa hoi do dich covid 19 Covid-19 ở Việt Nam sáng 28/5: 42 ngày không có ca mắc ở cộng đồng, nam phi công người Anh bắt đầu tỉnh
75 nguoi duc su dung truyen thong xa hoi do dich covid 19 Dịch Covid-19: Thế giới ngỡ ngàng trước 4 'liều thuốc' chống dịch của Việt Nam
75 nguoi duc su dung truyen thong xa hoi do dich covid 19
Ảnh minh họa. (Nguồn: validatedid)

Theo kết quả khảo sát đối với 1.000 công dân Đức trên 16 tuổi do Hiệp hội Kỹ thuật số Bitkom thực hiện hồi tháng 4 và công bố ngày 27/5, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, có tới 75% số người Đức được hỏi cho biết họ sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Xinh và Twitter thường xuyên hơn; 70% nói rằng họ dùng mạng xã hội để xem tin tức.

Theo ông Bernhard Rohleder, Giám đốc điều hành (CEO) của Bitkom, trong thời gian chính phủ áp đặt các quy định về giãn cách xã hội, người dân Đức quay sang các loại hình truyền thông xã hội để liên lạc với gia đình, bạn bè, theo dõi các sự kiện cũng như để giải trí và tiêu khiển.

Khảo sát cũng cho thấy việc sử dụng dịch vụ tin nhắn đã tăng lên nhiều trong những tuần gần đây. Khoảng 2/3 người dân Đức gửi tin nhắn thường xuyên hơn. Họ cũng thực hiện các cuộc gọi video nhiều hơn thông qua các dịch vụ như Whatsapp, Threema và Telegram.

Trước đó, một cuộc khảo sát khác do Viện Verivox công bố cũng cho thấy việc áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội đã thúc đẩy số hóa, đặc biệt trong tầng lớp thanh niên. Theo cuộc khảo sát, dịch Covid-19 đã khiến 40% số người Đức trong độ tuổi từ 18 - 29 lần đầu tiên sử dụng cuộc gọi video.

Đức hiện đứng thứ 8 thế giới và thứ 6 châu Âu về số ca mắc Covid-19. Tính đến sáng nay theo giờ Việt Nam, Đức đã ghi nhận gần 182.000 ca nhiễm, tăng 607 ca so với một ngày trước và 8.533 ca tử vong (tăng 35 ca).

75 nguoi duc su dung truyen thong xa hoi do dich covid 19

 

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm ứng phó dịch Covid-19 với Mozambique

TGVN. Chiều ngày 27/5, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã cùng chủ trì Tham vấn chính trị lần II giữa ...

75 nguoi duc su dung truyen thong xa hoi do dich covid 19

 

Truyền thông Đức: Trung Quốc đẩy mạnh các mục tiêu quân sự trên Biển Đông khi cả thế giới tập trung chống dịch Covid-19

TGVN. Ngày 26/5, trang DW của Đức có bài viết cho rằng, trong khi gần như cả thế giới đang bận tâm đối phó với đại ...

75 nguoi duc su dung truyen thong xa hoi do dich covid 19

 

Cân bằng - bài toán đau đầu của Nga thời hậu Covid-19

TGVN. Cục diện lưỡng cực lúc ẩn lúc hiện nay sẽ thực sự trở thành thách thức chủ yếu của chính sách ngoại giao Nga ...

Văn Anh

(theo AFP)