Ai Cập, Nga nhấn mạnh giải pháp chính trị đối với các cuộc khủng hoảng khu vực

13/11/2019 10:22

TGVN. Ngày 12/11, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nhất trí về tầm quan trọng của các giải pháp chính trị đối với các cuộc khủng hoảng ở khu vực Trung Đông.

TIN LIÊN QUAN
ai cap nga nhan manh giai phap chinh tri doi voi cac cuoc khung hoang khu vuc Ai Cập tiêu diệt 83 phần tử khủng bố ở Sinai
ai cap nga nhan manh giai phap chinh tri doi voi cac cuoc khung hoang khu vuc Nhóm phiến quân Sinai Province tại Ai Cập thề trung thành với thủ lĩnh mới của IS
ai cap nga nhan manh giai phap chinh tri doi voi cac cuoc khung hoang khu vuc
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Tuyên bố của Phủ Tổng thống Ai Cập cho biết trong cuộc gặp ở thủ đô Cairo, Tổng thống El-Sisi và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cũng nhấn mạnh việc bảo đảm thống nhất đất nước và chủ quyền lãnh thổ của những quốc gia đang trong khủng hoảng, chủ yếu là Syria và Libya.

Tổng thống El-Sisi và Bộ trưởng Shoigu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường các kênh tham vấn và phối hợp về nhiều vấn đề khu vực mà hai bên cùng quan tâm. 

Theo tuyên bố, Tổng thống El-Sisi và Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng thảo luận các cách thức thúc đẩy hợp tác quân sự và huấn luyện chung giữa hai nước. Trong đó, ông El-Sisi nêu rõ Ai Cập mong muốn củng cố quan hệ song phương với Nga trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực quân sự.

Về phần mình, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường hợp tác quân sự và an ninh giữa Moskva và Cairo, đặc biệt là trong lĩnh vực chống khủng bố và cực đoan. 

Cuộc hội đàm trên diễn ra nhân dịp Bộ trưởng Quốc phòng Nga đến Cairo từ ngày 11/11 để tham dự cuộc họp lần thứ 6 của Ủy ban hợp tác quân sự và kỹ thuật Ai Cập–Nga.

ai cap nga nhan manh giai phap chinh tri doi voi cac cuoc khung hoang khu vuc

 

Ai Cập quan tâm hợp tác quân sự với Nga, lần đầu tiên tập trận phòng không chung

TGVN. Ngày 26/10, Nga và Ai Cập đã khởi động cuộc tập trận phòng không chung lần đầu tiên mang tên "Mũi tên Hữu nghị-2019". ...

ai cap nga nhan manh giai phap chinh tri doi voi cac cuoc khung hoang khu vuc

 

Mới đoạt giải Nobel Hòa bình, Thủ tướng Ethiopia lại khiến Ai Cập bàng hoàng

TGVN. Ngày 22/10, Bộ Ngoại giao Ai Cập đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những phát ngôn của Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed ...

ai cap nga nhan manh giai phap chinh tri doi voi cac cuoc khung hoang khu vuc

 

Ai Cập: 30 quan tài chứa xác ướp 3.000 năm tuổi thu hút sự quan tâm khổng lồ của chuyên gia

Ai Cập đã công bố 30 quan tài chứa xác ướp 3.000 năm tuổi do nước này tìm được, với nét chạm khắc và sơn ...

P.V

(Theo TTXVN)