• Cùng hướng tới nền kinh tế toàn cầu thịnh vượng hơn

  cung huong toi nen kinh te toan cau thinh vuong hon
  Nhằm thúc đẩy ba trụ cột: kết nối thể chế, con người và hạ tầng với thực hiện vai trò chủ nhà Năm APEC 2017, Việt Nam đã chủ trì các kỳ họp của Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) và triển khai các hoạt động theo định hướng của năm, nhằm duy trì phát triển kinh tế khu vực, đảm bảo lợi ích cho tất cả mọi người.
 • Cải cách cơ cấu, phát triển bao trùm trong APEC và vai trò của Việt Nam

  cai cach co cau phat trien bao trum trong apec va vai tro cua viet nam
  Khi mới khởi động, nghị trình của APEC chủ yếu tập trung vào tự do hóa thương mại và đầu tư. Tuyên bố Bogor (Bogor Declaration) năm 1994 hướng APEC tới mục tiêu thương mại và đầu tư tự do, và mở vào năm 2010 cho những nền kinh tế phát triển và năm 2020 cho những nền kinh tế đang phát triển. 
 • Động lực trẻ cho tương lai APEC

  dong luc tre cho tuong lai apec
  Diễn đàn Tiếng nói tương lai (VOF) APEC 2017, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC từ 6-10/11 tại Đà Nẵng, là cơ hội để các đại biểu thanh niên đến từ các nền kinh tế thành viên APEC chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp tiếng nói vào sự phát triển và thịnh vượng chung của mỗi nền kinh tế và khu vực trong tương lai.
 • Đặt con người làm trung tâm phát triển kinh tế tại châu Á - Thái Bình Dương

  dat con nguoi lam trung tam phat trien kinh te tai chau a thai binh duong
  Canada coi Hội nghị này là cơ hội quý giá để  củng cố quan hệ với các đối tác trong APEC, đồng thời thúc đẩy chương trình mở rộng thương mại để xây dựng tầng lớp trung lưu mạnh hơn và mang lại lợi ích cho tất cả người dân khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 
 • Ưu tiên của Năm APEC 2017 cũng là mục tiêu của Papua New Guinea

  uu tien cua nam apec 2017 cung la muc tieu cua papua new guinea
  Trả lời phỏng vấn TG&VN, tiết lộ một phần nhỏ trong kế hoạch tổ chức Năm APEC 2018, Trưởng đoàn đại biểu APEC 2017 Papua New Guinea, đồng thời là Trưởng SOM APEC 2018 Papua New Guinea, ông Ivan Pomaleu không quên lời khen ngợi công tác chuẩn bị cho Năm APEC 2017 của chủ nhà Việt Nam.
 • Hy vọng về một kết quả tích cực cho TPP

  hy vong ve mot ket qua tich cuc cho tpp
  Bên lề Tuần lễ cấp cao APEC 2017, trả lời TG&VN, ông Võ Trí Thành – Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Việt Nam về Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (VNCPEC) hy vọng, các nhà Lãnh đạo TPP sẽ đưa ra tuyên bố trên tinh thần tích cực, giữ được cốt lõi của Hiệp định. 
 • Doanh nghiệp hiến kế thực hiện 4 ưu tiên Năm APEC 2017

  doanh nghiep hien ke thuc hien 4 uu tien nam apec 2017
  Hội nghị thượng đỉnh các doanh nhân APEC (APEC CEO Summit) là diễn đàn đối thoại lớn nhất về kinh doanh trong APEC, bàn về tương lai nền kinh tế khu vực. Đây là cuộc hội ngộ của những người có quyền lực trong khu vực và các doanh nghiệp hàng đầu, cùng tạo động lực chính cho nền kinh tế APEC.
 • Nhật Bản và Việt Nam: Cùng hợp tác vì sự phát triển bền vững, bao trùm của khu vực

  nhat ban va viet nam cung hop tac vi su phat trien ben vung bao trum cua khu vuc
  Tôi hết sức vui mừng vì lại có cơ hội tới thăm Việt Nam nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 10 đến ngày 11 tháng 11 năm nay. 
 • APEC vững bước trên con đường cải cách thương mại và đầu tư

  apec vung buoc tren con duong cai cach thuong mai va dau tu
  Sau gần 30 năm thành lập, Diễn đàn APEC đã lớn mạnh, trở thành động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng và tiếp tục là một trong những diễn đàn khu vực năng động nhất.
 • Năm APEC Việt Nam 2017: Triển khai ngoại giao đa phương tích cực và chủ động

  nam apec viet nam 2017 trien khai ngoai giao da phuong tich cuc va chu dong
  Kể từ khi gia nhập Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 1998, chỉ trong vòng chưa đầy hai mươi năm là thành viên của Diễn đàn, Việt Nam đã vinh dự hai lần đăng cai tổ chức các hoạt động của APEC. 
    Trước         Sau    
danh-cho-quang-cao-160x600