Australia đóng băng tài sản của tỷ phú Trung Quốc 

17/09/2019 14:53

TGVN. Ngày 16/9, Cơ quan Thuế vụ Australia đã đề nghị Tòa án Liên bang ra lệnh khẩn đóng băng các tài sản trị giá hàng triệu USD của tỷ phú Trung Quốc Hoàng Hướng Mặc, do người này nợ tiền thuế lên tới 140,9 triệu AUD (98 triệu USD).

TIN LIÊN QUAN
australia dong bang tai san cua ty phu trung quoc Australia yêu cầu Trung Quốc đối xử công bằng với học giả bị bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp
australia dong bang tai san cua ty phu trung quoc Australia phát hiện tàu Hải quân Trung Quốc ngay bên ngoài lãnh hải
australia dong bang tai san cua ty phu trung quoc
Australia đóng băng tài sản của tỷ phú Trung Quốc Hoàng Hướng Mặc (ảnh). (Nguồn: The Australian)

Các tài sản bị đóng băng bao gồm căn hộ 4 phòng ngủ sang trọng gần trung tâm thành phố Sydney, được gia đình ông Hoàng Hướng Mặc mua với giá 3,38 triệu AUD (2,32 triệu USD) vào năm 2015 và một căn nhà 5 phòng ngủ cũng trong khu vực trên. Hai tài sản khác gồm một biệt thự ở khu Mosman, thành phố Sydney, trị giá 13 triệu AUD (8,94 triệu USD), do vợ của ông đứng tên và một căn hộ ở Hong Kong (Trung Quốc).

Ủy ban Điều tra chống tham nhũng độc lập (ICAC) của bang New South Wales đang điều tra tỷ phú Hoàng Hướng Mặc nhằm xác định xem, liệu số tiền 100.000 AUD (67.000 USD) mà nhà đầu tư này gửi cho Công đảng có vi phạm pháp luật hay không.

Luật của tiểu bang New South Wales nghiêm cấm các nhà đầu tư bất động sản như ông Hoàng Hướng Mặc quyên góp tiền cho đảng chính trị. Hiện có nhiều bằng chứng cho thấy, số tiền của ông này được che đậy dưới tên một loạt các nhà hảo tâm giả danh.

Ông Hoàng Hướng Mặc là nhà sáng lập công ty phát triển bất động sản Yuhu có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc). Tỷ phú này đang sống tại Hong Kong sau khi chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison hủy thị thực thường trú của ông hồi tháng 12 năm ngoái.

australia dong bang tai san cua ty phu trung quoc

 

Tránh phụ thuộc Trung Quốc, Mỹ hợp tác với Canada và Australia phát triển khoáng sản quan trọng

TGVN. Để tránh tình trạng phụ thuộc nguồn đất hiếm từ Trung Quốc, Mỹ sẽ hợp tác với Canada và Australia giúp các nước trên ...

australia dong bang tai san cua ty phu trung quoc

 

Người giàu Trung Quốc giảm đầu tư vào Australia

Theo số liệu mới đây của Bộ Nội vụ Australia, số triệu phú Trung Quốc được cấp thị thực với điều kiện đầu tư 5 ...

australia dong bang tai san cua ty phu trung quoc

 

Đại sứ Mỹ tại Australia: Trung Quốc đang sử dụng phương thức "ngoại giao vay nóng"

Ngày 13/3, tân Đại sứ Mỹ tại Australia Arthur Culvahouse cho rằng Trung Quốc đang sử dụng phương thức "ngoại giao vay nóng" nhằm tăng ...

PV.

(theo The Sydney Morning Herald)