Bất ngờ bỏ họp báo Covid-19, Tổng thống Trump nói gì?

26/04/2020 12:02

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lý giải nguyên nhân ông không tham gia buổi họp báo ngày 25/4 về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Nhà Trắng, cho rằng điều này “không xứng với thời gian và công sức”.

TIN LIÊN QUAN
bat ngo bo hop bao covid 19 tong thong trump noi gi Cách làm 'Tổng thống thời chiến' của ông Trump có gì khác biệt?
bat ngo bo hop bao covid 19 tong thong trump noi gi Tổng thống Trump tuyên bố sẵn sàng giúp Iran đối phó với dịch Covid-19
bat ngo bo hop bao covid 19 tong thong trump noi gi
Ông Trump không tham gia buổi họp báo ngày 25/4 về Covid-19 vì cho rằng điều này “không xứng với thời gian và công sức”. (Nguồn: Getty Images)

Theo Politico, Tổng thống Trump đã bỏ không tham gia họp báo về Covid-19 hôm 25/4 trong bối cảnh nhiều chính trị gia đảng Cộng hòa và các cố vấn Nhà Trắng được cho lo ngại rằng việc ông Trump xuất hiện trong các sự kiện này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới chiến dịch tái tranh cử của ông năm nay.

Trong thời gian qua, ông Trump đều đặn xuất hiện và tổ chức họp báo ở Nhà Trắng với những cuộc kéo dài vài giờ đồng hồ.

Trên Twitter, người đứng đầu Nhà Trắng lý giải về nguyên nhân ông vắng mặt trong họp báo: “Mục tiêu của các cuộc họp báo Nhà Trắng là gì khi những kênh truyền thông đáng xấu hổ luôn hỏi những câu có tính thù địch và sau đó không đưa tin về sự thật một cách chính xác? Họ có kỷ lục về lượng người xem và người dân Mỹ không nhận được gì ngoài tin giả. Không xứng đáng với thời gian và công sức”.

Theo Politico, ông Trump trong những ngày qua có một số phát ngôn gây tranh cãi trong các buổi họp báo Nhà Trắng. Một số trợ lý được cho đã thúc giục ông rút ngắn bớt các cuộc họp báo và để cho các chuyên gia đưa ra lời khuyên về y tế.

Hôm 23/4, ông Trump đã đề nghị các nhà khoa học nghiên cứu ý tưởng tiêm chất khử trùng vào cơ thể người để diệt Covid-19, khi thế giới vẫn chưa tìm ra vaccine cho virus này. Tuy nhiên, động thái này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận. Hôm sau, ông Trump tuyên bố rằng tuyên bố nói trên của ông chỉ có ý “mỉa mai”.

Trước đó, ông Trump cũng từng gây tranh luận trái chiều khi nhắc tới các phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng trong các cuộc họp báo về Covid-19, ví dụ như dùng thuốc sốt rét.

Ngày 24/4, ông Trump được cho đã thay đổi cách tiếp cận với các cuộc họp báo, khi ông chỉ xuất hiện trong chưa đầy 30 phút, không nhận bất cứ câu hỏi nào của báo chí. Hôm qua, lực lượng chống Covid-19 của Mỹ họp riêng nhưng không tổ chức họp báo.

Tuy nhiên, trên Twitter, ông Trump vẫn phát đi các thông điệp và quan điểm của ông về cuộc chiến chống Covid-19. Ông Trump cho biết ông không “hài lòng” khi Thống đốc Georgia Brian Kemp cho mở cửa lại một số ngành kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh. Ông Trump cũng đồng thời viết về các chủ đề như máy thở, số ca xét nghiệm Covid-19.

bat ngo bo hop bao covid 19 tong thong trump noi gi Mỹ tiếp tục đổ lỗi cho Trung Quốc về dịch bệnh Covid-19

TGVN. Ngày 25/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ làm việc với các đối tác quốc tế để đảm bảo họ hiểu ...

bat ngo bo hop bao covid 19 tong thong trump noi gi Tổng thống Trump khẳng định Mỹ đạt tiến triển trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

TGVN. Ngày 10/4, Nhà Trắng tuyên bố Mỹ đang đạt tiến triển trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 nhưng giới ...

bat ngo bo hop bao covid 19 tong thong trump noi gi Tổng thống Trump đang thực sự suy nghĩ gì về đại dịch Covid-19?

TGVN. Người ta có thể sẽ không bao giờ biết được ông Trump thực sự nghĩ gì về đại dịch Covid-19. Điều duy nhất rõ ràng ...

Đức Hoàng

(theo Politico/Dân trí)