Bầu cử Mỹ 2020: Tuyên bố 'bảo vệ người dân', ông Trump hủy các hoạt động tổ chức Đại hội đảng Cộng hòa

24/07/2020 12:10
Thế Việt
24/07/2020 12:10

TGVN. Ngày 23/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, sẽ không có những hoạt động tổ chức Đại hội Quốc gia của đảng Cộng hòa tại Jacksonville thuộc bang Florida.

TIN LIÊN QUAN
Bầu cử Mỹ 2020: 'Thay ngựa giữa dòng', nguyên nhân gì thúc đẩy Tổng thống Trump?
Bầu cử Mỹ: Cựu Phó Tổng thống Biden tạo 'bứt phá' bằng đề xuất kinh tế nhưng chỉ là sao chép của Tổng thống Trump?
bau cu my 2020 tuyen bo bao ve nguoi dan ong trump huy cac hoat dong to chuc dai hoi dang cong hoa
Tổng thống Trump tuyên bố hủy các hoạt động tổ chức Đại hội đảng Cộng hòa. (Nguồn: ShutterStock)

Ông Trump cho biết đã thông báo cho đội ngũ vận động tranh cử rằng, trọng tâm của ông là bảo vệ người dân Mỹ, ngay cả khi các phụ tá khuyến nghị sự kiện này vẫn có thể được tổ chức theo hình thức tham dự trực tiếp một cách an toàn.

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh, ông sẽ vẫn có bài phát biểu tại đại hội nhưng ở một “dạng thức khác”. Về việc điều chỉnh các kế hoạch tổ chức vận động tranh cử theo hình thức trực tuyến, ông Trump nói: “Tôi cho rằng chúng tôi sẽ thực hiện việc đó một cách ổn thỏa”.

Trước đó, ngày 16/7, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) Mỹ thông báo sẽ thu hẹp quy mô tổ chức Đại hội quốc gia dự kiến vào tháng 8 tới tại Jacksonville, bang Florida trong bối cảnh bang này đang trở thành điểm nóng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với số ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Trước đó, do những bất đồng với thống đốc bang Carolina Bắc về quy mô tổ chức đại hội, đảng Cộng hòa đã quyết định chuyển một số sự kiện sang tổ chức tại bang Florida. Tuy nhiên, hiện Florida đang là một trong những bang ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trên toàn nước Mỹ với tổng số ca bệnh mới ghi nhận tăng vọt trong những ngày gần đây.

Dịch Covid-19 tái bùng phát cũng đã buộc chính quyền bang này phải tạm ngừng kế hoạch mở cửa trở lại các doanh nghiệp.

Liên quan tình hình bầu cử thổng thống, kết quả thăm dò dư luận do hãng St. Pete Polls công bố ngày 23/7 (giờ Mỹ) cho thấy, Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã nới rộng khoảng cách dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang Florida, đây là dấu hiệu mới nhất chỉ ra rằng ông Trump phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn ngay tại bang vốn được coi là "sân nhà" của mình.

Theo đó, ông Biden giành được 50% sự ủng hộ tại bang Florida so với 44% của Tổng thống Trump. Đây là một sự bứt phá đáng kể đối với ông Biden so với kết quả thăm dò hồi cuối tháng Năm, khi hai ứng cử viên này có tỉ lệ ủng hộ tương đương nhau.

Theo kết quả khảo sát, kể từ tháng Năm, ứng cử viên Biden đã giành được sự ủng hộ đáng kể từ các cử tri độc lập tại bang Florida. Hiện nay ông Biden đã giành được 53% sự ủng hộ của khối cử tri này tại bang Florida so với con số 39% của ông Trump. Hồi tháng Năm, ông Biden đã dẫn trước ông Trump về tỷ lệ ủng hộ ở khối cử tri này là 47% so với 44%.

Ngoài ra, trong nội bộ hai đảng, ông Biden cũng giành được sự ủng hộ nhỉnh hơn so với ông Trump. Theo đó, 81% cử tri đảng Dân chủ được hỏi cho biết họ ủng hộ ông Biden và 15% cử tri đảng Dân chủ được hỏi ủng hộ Tổng thống Trump. Trong khi đó, có 78% cử tri đảng Cộng hòa được hỏi ủng hộ ông Trump và con số này đối với ông Biden là 18%.

Bầu cử mỹ: cuộc chiến số cam go trên nền tảng mạng xã hội

 

Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến số cam go trên nền tảng mạng xã hội

TGVN. Bầu cử Mỹ đang "nóng" hơn mỗi ngày, Tổng thống Trump và đối thủ đảng Dân chủ đang có những cuộc đấu trí trên ...

Rapper kanye west tuyên bố tranh cử tổng thống mỹ

 

Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

TGVN. Kanye West - một nhân vật nổi tiếng của giới showbiz, vừa chính thức tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống Mỹ khi ...

Bầu cử mỹ: chính sách đối ngoại của ông joe biden sẽ 'cứng rắn' hơn tổng thống trump?

 

Bầu cử Mỹ: Chính sách đối ngoại của ông Joe Biden sẽ 'cứng rắn' hơn Tổng thống Trump?

TGVN. Giới quan sát nhận định, nhiều khả năng chính sách đối ngoại của ông Joe Biden sẽ cứng rắn hơn cả Tổng thống Donald ...

(theo The Guardian, The Hill)