Bộ Ngoại giao họp ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19

07/03/2020 19:22
Tin/ảnh: Tuấn Anh
07/03/2020 19:22

TGVN. Chiều thứ Bảy 7/3, tại Trụ sở Bộ, các Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và Đặng Minh Khôi đã chủ trì cuộc họp về công tác ứng phó với diễn biến mới của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao hop ung pho voi dien bien moi cua dich covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Italy thông tin tình hình dịch Covid-19 đến 18h ngày 6/3
bo ngoai giao hop ung pho voi dien bien moi cua dich covid 19 Tài xế và bác ruột của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội cũng có kết quả dương tính
bo ngoai giao hop ung pho voi dien bien moi cua dich covid 19
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu kết tại cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan trong Bộ và các thành viên Nhóm Thường trực công tác của Bộ Ngoại giao về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và UBND thành phố Hà Nội đã họp khẩn cấp.

Tinh thần chung của Ban Chỉ đạo yêu cầu phải quyết tâm ngăn chặn bằng được dịch bệnh theo tiêu chí “chống dịch như chống giặc”; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng dập dịch tại chỗ, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị và thành viên Nhóm Thường trực công tác  đã báo cáo về tình hình phòng, chống dịch mà Ban Chỉ đạo quốc gia giao cho Bộ Ngoại giao cũng như công tác phòng, chống dịch tại Bộ.

Sau khi nghe đại diện các đơn vị liên quan đóng góp ý kiến, Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cho biết, Ban Chỉ đạo quốc gia đánh giá cao sự vào cuộc của Bộ Ngoại giao trong thời gian qua; đề nghị các đơn vị trong Bộ tiếp tục quyết liệt vào cuộc, thực hiện tốt các nhiệm vụ Ban Chỉ đạo đã phân công cho Bộ Ngoại giao.

Đặc biệt, trong bối cảnh Hà Nội đã xuất hiện bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19, các Thứ trưởng đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục hướng dẫn các sứ quán ta ở nước ngoài trong việc tham dự các sự kiện đối ngoại; thông tin về diễn biến dịch cho ngoại giao đoàn tại Hà Nội; các biện pháp phòng, dịch bệnh tại cơ quan đại diện; việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch của Việt Nam...

bo ngoai giao hop ung pho voi dien bien moi cua dich covid 19
Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Thứ trưởng Đặng Minh Khôi chủ trì cuộc họp về công tác ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19.

Trong công tác phòng, chống dịch tại Bộ Ngoại giao, các Thứ trưởng chỉ đạo Nhóm Thường trực công tác của Bộ Ngoại giao tiếp tục kịp thời thông tin báo cáo Lãnh đạo Bộ, xây dựng quy trình làm việc, dự phòng các kịch bản và kiến nghị các hoạt động triển khai trong điều kiện hiện nay, theo dõi và có biện pháp hỗ trợ cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao và tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài…

Các Thứ trưởng cho rằng Nhóm Thường trực đã làm tốt vai trò điều phối, ngày càng nâng cao ý thức của cán bộ, công chức trong phòng, chống dịch; đồng thời đề nghị sự vào cuộc đồng bộ của tất cả các đơn vị trong Bộ. Các Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị trong Bộ tiếp tục tiến hành thông tin đến cán bộ, nhân viên trong đơn vị; tiến hành vệ sinh, tiêu độc, khử trùng những khu vực có nhiều người qua lại, làm việc; hạn chế tập trung ở những nơi đông người, tăng cường họp trực tuyến…

* Theo thông tin mới nhất, vào lúc 15h00 ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh nhân Covid-19 mới.

Đây là nam bệnh nhân N.V.T, 27 tuổi, quê Ninh Bình, đến thành phố Daegu (Hàn Quốc) ngày 17/2/2020, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn ngày 4/3/2020. Sau khi nhập cảnh Việt Nam, bệnh nhân đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa nguy cơ lây lan.

Như vậy, kể từ ca mắc Covid-19 cuối cùng được xuất viện hôm 26/2 (trong tổng số 16 ca cũ), đến nay Việt Nam ghi nhận thêm hai ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 18 người

Trong đó, ca nhiễm thứ 17, cũng là ca nhiễm đầu tiên trong đô thị Hà Nội là cô gái trẻ ở phố Trúc Bạch (Hà Nội) được xác định nhiễm bệnh sau chuyến du lịch châu Âu trở về nước.

bo ngoai giao hop ung pho voi dien bien moi cua dich covid 19

 

Người bay cùng ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội cần lưu ý điều gì?

TGVN. Sáng 7/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của đại diện ...

bo ngoai giao hop ung pho voi dien bien moi cua dich covid 19

 

Dịch Covid-19: Người dân cần tham khảo từ các nguồn tin chính thống

TGVN. Sáng 7/3, tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra cuộc họp khẩn giữa Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với các ...

bo ngoai giao hop ung pho voi dien bien moi cua dich covid 19

 

BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 và BV Nhi TW được xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

TGVN. Ngày 7/3, Bộ Y tế đã chính thức cho phép BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh thực hiện xét nghiệm Covid-19 (SARS-CoV-2).